Cao đẳng dược có được liên thông không? Liên thông đại học dược

Các bạn sinh viên Cao Đẳng Dược có thể làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở y tế

Hiện nay số lượng các bạn trẻ theo học ngành dược sĩ ngày một nhiều. Đây là một trong những ngành học được đánh giá có tương lai nhất hiện nay. Tuy nhiên, để thi vào trường đại học dược là điều khá là khó khăn. Chính vì vậy lựa chọn học cao đẳng rồi liên thông lên đại học đang là lựa chọn của nhiều người. Câu hỏi mà nhiều người đặt ra nhất đó chính là cao đẳng dược có được liên thông không?

Cao đẳng dược có thể liên thông không?

Trong số những ngành nghề hiện nay thì ngành Dược được xem là ngành có sức hút lớn với những người học. Bởi, ngành này luôn cần thiết trong cuộc sống của con người. Thời đại càng phát triển càng nhiều bệnh tật thì con người phải sử dụng thuốc để có thể  giảm thiểu bệnh.

Tuy nhiên, hiện nay đa phần các bạn đều học cao đẳng Dược. Chính vì vậy, việc học cao đẳng dược có được liên thông không là điều mà nhiều người học thắc mắc. Câu trả lời đó chính là “CÓ” điều này đã được các nhà giáo dục đưa ra trong ngày hội tuyển sinh 2018.

Đối với các bạn thí sinh có nguyện vọng theo đuổi ngành dược thì cần phải xem xét lực học, khả năng tài chính để có thể lựa chọn trường. Nếu không đủ điểm để xét tuyển vào đại học Y Dược thì người học có thể đăng ký học hệ cao đẳng trong trường và sau đó học cao đẳng dược liên thông đại học.

Như vậy, với tất cả những bạn học cao đẳng Dược đều có thể liên thông dễ dàng lên Đại Học để có thể nâng cao kiến thức và chuyên môn của chính mình. Tuy nhiên, để có thể cao đẳng dược liên thông thì bắt buộc các thí sinh  phải đáp ứng được điều kiện mà trường đại học đó đưa ra.

Một số vấn đề cần nắm được để có thể liên thông lên đại học

Cần nắm rõ mọi vấn đề tuyển sinh để có thể liên thông
Cần nắm rõ mọi vấn đề tuyển sinh để có thể liên thông

Để có thể thuận lợi trong việc học cao đẳng và liên thông lên đại học thì trước tiên các bạn cần phải tìm hiểu kỹ những điều kiện liên thông của mỗi trường. Bởi, mỗi trường luôn đưa ra những điều kiện khác nhau. Điều kiện bắt buộc hầu hết trường nào cũng có đó chính là học viên cần phải có bằng tốt nghiệp ở trường cao đẳng đã theo học.

Hơn thế nữa, các học viên cũng nhất định cần phải trải qua một kỳ thi liên thông đúng với quy định mà Bộ GD&ĐT để đặt ra.  Khi thi các thí sinh cũng cần phải đạt số điểm thấp nhất 5 điểm/môn học. Môn thi thường là hai môn với môn cơ sở và chuyên ngành.

Cao đẳng dược liên thông đại học mấy năm? Thời gian học đào tạo từ liên thông lên đại học sẽ vào khoảng từ 1,5 đến 2 năm tùy đối tượng các học viên khác nhau. Hầu hết để tạo điều kiện cho người học liên thông thường các trường sẽ công bố môn thi cụ thể và những quy chế. Người học cần theo dõi và tìm hiểu kỹ lưỡng để có thể nắm chắc được thông tin từ đó việc liên thông sẽ thuận lợi hơn.

Học cao đẳng dược hoàn toàn có thể liên thông lên đại học
Học cao đẳng dược hoàn toàn có thể liên thông lên đại học

Như vậy, cao đẳng dược có được liên thông không? Câu trả lời đó là hoàn toàn được. Bạn có thể học bất cứ ở một trường cao đẳng dược nào đều có thể liên thông lên đến đại học. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin nhà trường đưa ra và đáp ứng đầy đủ thì mới được cao đẳng dược liên thông lên đại học. Để nắm thêm nhiều thông tin chi tiết về việc liên thông mọi người có thể liên hệ trực tiếp với người học để được tư vấn và hỗ trợ.


Liên hệ ngay theo thông tin dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin về khoa Dược cũng như  trường Cao đẳng Y Hà Nội cùng nhiều thông tin chi tiết khác về ngành y dược:

  • Địa chỉ: Số 40, ngõ 20 đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
  • Điện thoại: 024 6656 2102 – 0966 659 045
  • Website: caodangyhanoi.org
  • Fanpage:fb.com/TuyensinhCaodangYHaNoi
  • Zalo: 0966 659 045

Tuyển sinh cao đẳng y hà nội 2021

2 Comments on “Cao đẳng dược có được liên thông không? Liên thông đại học dược”

  1. Pingback: Tuyển sinh Cao Đẳng Dược 2021 tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội
  2. Pingback: Trường cao đẳng Y Hà Nội đào tạo chuyên ngành dược

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *