Cao đẳng dược học gì? Học cao đẳng dược mất bao lâu?

Đào tạo dược sĩ về kiến thức chuyên môn và kỹ năng

Dược luôn là ngành học thu hút được sự quan tâm từ bậc phụ huynh cũng như các em học sinh đang chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học. Trong chương trình học sẽ có nhiều môn khác nhau nên khá nhiều em thắc mắc cao đẳng dược học gì? Hình thức học có khác gì so với hệ đại học hay không?

Cao đẳng dược là gì? Mất bao lâu

Đối với các em học sinh cấp 3 có niềm đam mê với ngành dược thường thắc mắc cao đẳng dược học gì. Trong chương trình đào tạo sinh viên Dược sẽ được trang bị nhiều kiến thức cốt lõi về công nghệ điều chế thuốc, quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi khi dùng thuốc, cách chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người bệnh.

Về cơ bản, khối lượng kiến thức hệ cao đẳng cũng tương đương với hệ đại học. Tuy nhiên nhiều người khắc mắc cao đẳng dược học mấy năm? Thông thường tất cả các cơ sở đào tạo Y Dược đều có thời gian đào tạo chung cho hệ cao đẳng là 3 năm. Thời gian rút ngắn giúp các em sinh viên sớm có cơ hội tìm kiếm việc làm.

Hình thức xét tuyển

Để thi vào cao đẳng dược xét khối nào mới đủ điều kiện? Đa phần các cơ sở đào tạo ngành dược trên cả nước xét tuyển theo hai hình thức:

 • Xét tuyển điểm thi THPT quốc gia cho những thí sinh thi tổ hợp khối A và B (Toán, Hóa, Sinh)
 • Để học cao đẳng dược khối C cần phải lựa chọn hình thức xét tuyển học bạ THPT. Thí sinh phải tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình năm lớp 12 từ 5.0 trở lên mới đủ điều kiện đăng ký cao đẳng dược xét học bạ
Có nhiều hình thức xét tuyển vào trường cao đẳng dược
Có nhiều hình thức xét tuyển vào trường cao đẳng dược

Hình thức học cao đẳng dược xét tuyển học bạ rất thuận lợi cho những thí sinh đã tốt nghiệp những năm về trước, không cần phải đăng ký thi THPT Quốc gia vào năm 2021.

Tuyển sinh cao đẳng y hà nội 2021

Điểm chuẩn vào trường cao đẳng dược

Điểm xét tuyển vào những nhóm trường Y Dược thường cao nhất trong cả nước, trong đó có cả trường cao đẳng dược. Thí sinh cần phải có học lực giỏi trở lên mới có thể đáp ứng được yêu cầu của nhà trường về chất lượng sinh viên.

Việc trường cao đẳng dược lấy bao nhiêu điểm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Điển hình phải kể đến số lượng và chất lượng thí sinh đăng ký vào trường, phổ điểm trung bình, xu hướng ngành nghề của xã hội,… Chính vì thế những thí sinh quyết tâm theo đuổi ngành dược cần phải có học lực thật tốt mới có thể bước chân vào ngôi trường danh giá này.

Cơ hội việc làm cho sinh viên trường dược

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe luôn là ưu tiên hàng đầu trong xã hội. Chính vì thế mà sau khi tốt nghiệp trường cao đẳng dược, sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm để cống hiến cho cộng đồng như:

 • Làm trình dược viên ở các công ty dược với nhiệm vụ giới thiệu thuốc cho các bác sĩ trực tiếp kê toa.
 • Tư vấn cho mọi người cách chăm sóc sức khoẻ, sử dụng thuốc hiệu quả
 • Nhân viên quầy thuốc ở các nhà thuốc tư nhân, bệnh viện công hoặc bệnh viện tư
 • Dược sĩ trình độ cao có nhiều tiềm năng tham gia vào quy trình kiểm duyệt, quyết định dùng thuốc và nghiên cứu về thuốc trong các viện nghiên cứu
 • Quản lý nhà nước về chuyên ngành Dược
 • Thực hiện công tác giảng dạy tại các cơ sở đào tạo khối ngành Y Dược và trong các trường quân đội.
Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên tốt nghiệp trường dược
Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên tốt nghiệp trường dược

Những thông tin hữu ích sẽ giúp các em học sinh giải đáp thắc mắc về việc cao đẳng dược học gì, học cao đẳng dược mất bao lâu. Các em cần phải chuẩn bị kỹ ngay từ bây giờ để có thể đạt được ước mơ học ngành dược.


Liên hệ ngay theo thông tin dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin về khoa Dược cũng như  trường Cao đẳng Y Hà Nội cùng nhiều thông tin chi tiết khác về ngành y dược:

 • Địa chỉ: Số 40, ngõ 20 đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
 • Điện thoại: 024 6656 2102 – 0966 659 045
 • Website: caodangyhanoi.org
 • Fanpage: fb.com/TuyensinhCaodangYHaNoi
 • Zalo: 0966 659 045

Tuyển sinh cao đẳng y hà nội 2021

2 Comments on “Cao đẳng dược học gì? Học cao đẳng dược mất bao lâu?”

 1. Pingback: Trường cao đẳng Y Hà Nội đào tạo chuyên ngành dược
 2. Pingback: Tuyển sinh Cao Đẳng Dược 2021 tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *