Cơ hội việc làm ngành Dược đào tạo hệ Cao đẳng

Đứng trước lựa chọn ngành học tương lai nhiều bạn không khỏi băn khoăn về cơ hội việc làm ngành Dược đào tạo hệ Cao đẳng. Như các bạn đã biết, ngành Dược giữ vai trò quan trọng trong hệ thống y tế của nước ta. Vì lẽ đó, cơ hội việc làm cho ngành nghề này cũng khá đa dạng. 

Nhu cầu nhân lực ngành Dược

Theo dự kiến, nhu cầu nhân lực ngành Dược sẽ tăng trưởng khoảng 5 – 6% trong những năm tới đây. Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho rằng sự gia tăng của các cơ sở khám chữa bệnh và nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân tăng cao.

Nhiều cơ sở Y tế tư nhân ra đời cần phải có đội ngũ nhân lực ngành dược để đảm bảo cấp phát thuốc cho bệnh nhân. Thêm vào đó, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, dùng thuốc tăng nhanh. Lúc này, nhân lực ngành dược sĩ là cần thiết để đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe, sử dụng thuốc.

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Dược tăng cao tại các cơ sở y tế, công ty
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Dược tăng cao tại các cơ sở y tế, công ty

So với bệnh viện, trung tâm Y tế,… nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Dược tại các công ty sản xuất, kinh doanh dược khá cao. Hiện tại, ngành Y tế nước ta đang ở ngưỡng thiếu hụt nhân lực ngành Dược.

Bên cạnh đó, nhiều dược sĩ Cao đẳng, Đại học đều có xu hướng lựa chọn làm việc tại thành phố thay vì nông thôn. Điều này làm mất cân đối giữa các khu vực, khiến các doanh nghiệp gặp khó khăn trong công tác tuyển dụng. Hàng năm số lượng dược sĩ được đào tạo rất lớn nhưng không thể đủ để cung cấp cho thị trường. Có thể nói cơ hội việc làm ngành Dược khá đa dạng, tiềm năng.

Cơ hội nghề nghiệp cho Dược sĩ Cao đẳng

Cơ hội việc làm ngành Dược đào tạo hệ Cao đẳng không chỉ gói gọn trong việc mở nhà thuốc. Thực tế, việc làm ngành dược khá triển vọng với mức thu nhập ổn định. Dưới đây là một số lĩnh vực mà dược sĩ cao đẳng có thể làm việc:

Kinh doanh

Từ tuyến Trung Ương đến địa phương trên cả nước đều có nhu cầu tuyển dụng dược sĩ bán thuốc tại bệnh viện, nhà thuốc, quầy thuốc… Nếu có đủ chứng chỉ hành nghề Dược sĩ Cao đẳng hoàn toàn có thể mở quầy riêng để kinh doanh.

Dược sĩ bán thuốc tại bệnh viện, nhà thuốc,...
Dược sĩ bán thuốc tại bệnh viện, nhà thuốc,…

Làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược, bạn hoàn toàn có cơ hội làm việc tại khoa Dược của các bệnh viện, Trung tâm Y tế, phòng khám đa khoa,… Nhiệm vụ của người Dược sĩ là chịu trách nhiệm cấp phát thuốc, kiểm kê, tiếp liệu, đảm bảo đủ số lượng, loại thuốc để cung ứng cho bệnh nhân.

Sản xuất, kiểm nghiệm thuốc

Dược sĩ Cao đẳng có cơ hội làm việc trong các trung tâm, viện nghiên cứu, công ty chuyên sản xuất thuốc. Hoặc cũng có thể đảm nhiệm vị trí kiểm tra chất lượng thuốc đầu vào, đầu ra, hạn dùng,…

Chọn trường tốt để giải quyết vấn đề việc làm sau khi ra trường

Để có cơ hội việc làm rộng mở đối với ngành dược hệ cao đẳng bạn cần lựa chọn nơi đào tạo chất lượng. Bởi đây sẽ là nền tảng giúp bạn nắm chắc kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, dễ dàng xin việc sau khi ra tốt nghiệp.

Một phần phòng thí nghiệm
Một phần phòng thí nghiệm

Trường Cao Đẳng Y Hà Nội là nơi đào tạo số lượng lớn nhân lực ngành Dược. Với chương trình giảng dạy chú trọng thực hành với mục đích nâng cao tay nghề cho sinh viên khi đang còn ngồi trên giảng đường. Sinh viên theo học có cơ hội thực hành, cọ xát thực tế, vững chuyên môn và tự tin hơn sau khi ra trường. Tuyển sinh cao đẳng ngành Dược theo hình thức xét tuyển, đây sẽ là lợi thế lớn để nhiều bạn sinh viên có cơ hội theo đuổi đam mê.

Ngành Dược đang đứng trước thách thức thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Vậy nên cơ hội việc làm ngành dược đào tạo hệ Cao đẳng là tiềm năng. Nếu cần giải đáp thêm các bạn có thể để lại lời nhắn, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.


Liên hệ ngay theo thông tin dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin về khoa Dược cũng như trường Cao đẳng Y Hà Nội cùng nhiều thông tin chi tiết khác về ngành y dược:

Tuyển sinh cao đẳng y hà nội 2021

2 Comments on “Cơ hội việc làm ngành Dược đào tạo hệ Cao đẳng”

  1. Pingback: Tuyển sinh Cao Đẳng Dược 2021 tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội
  2. Pingback: Trường cao đẳng Y Hà Nội đào tạo chuyên ngành dược

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *