Giới thiệu môn học Phun thêu thẩm mỹ – Ngành Chăm sóc sắc đẹp

Phun thêu thẩm mỹ là một phương pháp làm đẹp tinh xảo được phái đẹp rất ưa chuộng. Chính vì vậy, Trường Cao đẳng Y Hà Nội đã đưa môn học này vào chương trình đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp, mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Kỹ thuật phun thêu thẩm mỹ
Kỹ thuật phun thêu thẩm mỹ

1. Khái niệm Phun thêu thẩm mỹ

– Phun thêu là hình thức dùng kim thẩm mỹ đưa 1 lượng chất tạo màu vào da. Kỹ thuật viên sẽ sử dụng dụng cụ đặc biệt biệt để thêu, vẽ một cách tỉ mỉ đường viền môi, mí mắt, hoặc từng sợi lông mày xen kẽ với lông mày thật. Bộ phận thêu đậm nét, theo đúng khuôn đã được tạo hình trước đó, tạo nên những đường nét, màu sắc đẹp tự nhiên, không bao giờ lỗi mốt.

– Phun thêu không gây chảy máu do các mũi kim chỉ ấn nhẹ khoảng 0,2 – 0,3 mm vào da, đồng thời không đau nhói và sưng tấy.

2. Ưu và nhược điểm của Phun thêu thẩm mỹ

* Ưu điểm:

– Ít gây cảm giác đau và chảy máu do mũi kim nhỏ, máy phun có tốc độ cao đồng thời mũi kim cũng chỉ lướt nhẹ trên da;

– Khuôn mặt mềm mại và hài hòa hơn, đồng thời lông mày, mắt hoặc môi trông tự nhiên;

– Màu sắc mực thêu đa dạng để bạn có thể lựa chọn;

– Thời gian diễn ra quá trình phun thêu nhanh chóng, sau phun thêu không cần phải nghỉ dưỡng;

– Sau 2 năm bạn mới cần dặm lại (thực hiện phun thêu lại) khi thay đổi phong cách trang điểm.

Ưu điểm của phun thêu thẩm mỹ
Ưu điểm của phun thêu thẩm mỹ

* Nhược điểm:

– Để tạo hình được đôi mắt, chân mày, môi đẹp và tự nhiên, hài hòa với gương mặt đòi bằng phương pháp phun thêu thẩm mỹ đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, khéo léo, có gu thẩm mỹ tốt;

– Bộ phận phun thêu có thể bị nhiễm trùng nếu lựa chọn trung tâm/ cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh hoặc kết quả phun thêu không đẹp như mong muốn.

3. Môn học Phun thêu thẩm mỹ trong chương trình đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp

Nhận thấy được cơ hội việc làm rộng mở, Trường Cao đẳng Y Hà Nội đã đưa môn học Phun thêu thẩm mỹ vào chương trình đào tạo dành cho sinh viên ngành Chăm sóc sắc đẹp. Bao gồm 3 học phần:

– Phun thêu thẩm mỹ cơ bản;

– Phun thêu thẩm mỹ nâng cao;

– Thực hành phun thêu thẩm mỹ tại cơ sở thẩm mỹ.

Mục tiêu của môn học này là giúp Sinh viên có được những kiến thức về lĩnh vực thẩm mỹ, hiểu biết về vi khuẩn, vi sinh vật và nấm bệnh; các nhân tố gây nguy hiểm và khả năng phát sinh biến chứng. Có khả năng thiết kế được các dáng lông mày, mí mắt, dáng môi phù hợp với từng khuôn mặt và xu hướng thời trang; rèn luyện kỹ thuật Phun thêu thẩm mỹ… vận dụng được hết những kiến thức đã học được vào công việc sau khi ra trường.

Sinh viên sẽ được học lý thuyết và thực hành cơ bản tại Trường, sau đó sẽ được thực tập tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín như: Học viện dạy làm đẹp Quốc tế Winnie Beauty Academy, Học viện thẩm mỹ Quốc tế Eva xinh, Sally Academy…

Đào tạo Phun thêu thẩm mỹ tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội
Đào tạo Phun thêu thẩm mỹ tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội

4. Cơ hội việc làm dành cho sinh viên sau khi ra trường

Sau khi tốt nghiệp ngành Chăm sóc sắc đẹp tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội, Sinh viên có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau. Đối với những kiến thức học được từ môn Phun thêu thẩm mỹ, các bạn có thể trở thành kỹ thuật viên/chuyên viên phun thêu thẩm mỹ, nhân viên tư vấn, quản lý tại các Spa, Thẩm mỹ viện.

Thu nhập bình quân của một chuyên viên ngành phun thêu thẩm mỹ sẽ dao động từ 15 – 20 triệu đồng/tháng. Thậm chí, với những chuyên viên phun thêu có gout thẩm mỹ sắc sảo, vững chuyên môn thì con số này lên tới hàng trăm triệu đồng/tháng.

– Khi đã vững vàng với tay nghề và có khả năng kinh tế, gây dựng được cho mình một lượng khách hàng tiềm năng thì các bạn hoàn toàn có thể tự mở cơ sở thẩm mỹ riêng;

– Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn học lên cao, hoặc tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo.