Học văn bằng 2 cao đẳng Dược

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho ngành y tế.Với mong muốn học cao hiểu rộng, biết thêm nhiều kiến thức và tìm kiếm thêm cơ hội việc làm mới, rất nhiều người đã lựa chọn học thêm một văn bằng 2 cao đẳng Dược.

Học văn bằng 2 ngành Dược
Học văn bằng 2 ngành Dược

1. Văn bằng 2 cao đẳng Dược là gì?

– Văn bằng 2 cao đẳng Dược được biết như văn bằng thứ 2 được trường Cao đẳng đào tạo ngành dược cấp cho người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp đại học hay cao đẳng với ngành học trước đó.

– Sau khi hoàn tất những chương trình đào tạo, học viên sẽ được trường nơi sinh viên đăng ký học cấp bằng tốt nghiệp theo quy định. Những đối tượng đăng ký bao gồm người đã tốt nghiệp trường cao đẳng hay đại học trở lên, hay đang theo học cao đẳng, đại học.

2. Yêu cầu đối với thí sinh đăng ký văn bằng 2 cao đẳng Dược

Học văn bằng 2 cao đẳng Dược thì cần những điều kiện gì?
Học văn bằng 2 cao đẳng Dược thì cần những điều kiện gì?

Những bạn muốn đăng ký học văn bằng 2 dược sĩ cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:

– Những học viên phải đạt đầy đủ những yêu cầu tuyển sinh của những trường đại học, cao đẳng ngành dược.

– Học viên phải nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đúng thời gian quy định của nhà trường.

– Học viên là công dân Việt Nam có bản lý lịch bản thân và gia đình rõ ràng đầy đủ nhất, có đủ sức khỏe để học tập và tham gia chương trình đào tạo.

– Không thuộc đối tượng bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

– Học viên phải có một văn bằng tốt nghiệp trường đại học hay cao đẳng trở lên (có thể là ngành nghề liên quan đến lĩnh vực sức khỏe hoặc không).

3. Thời gian đào tạo văn bằng 2 cao đẳng Dược

Về thời gian học văn bằng 2 cao đẳng Dược được quy định như sau:

– Đối với các thí sinh tốt nghiệp có 1 văn bằng CĐ/ĐH ngoài nhóm ngành sức khỏe (Ví dụ: Sư phạm, Kinh tế,…): Thời gian học khoảng 2 năm;

– Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp có 1 văn bằng CĐ/ĐH thuộc nhóm ngành sức khỏe (Ví dụ: Điều Dưỡng, Hộ Sinh,…): Thời gian học 1,5 năm;

– Những lớp văn bằng 2 cao đẳng Dược thường được học vào các buổi tối từ thứ 2 – thứ 6 hoặc ngày thứ 7, CN hàng tuần để phù hợp với các đối tượng đã có 1 văn bằng và hiện đang đi làm.

4. Hồ sơ đăng ký văn bằng 2 cao đẳng Dược

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký văn bằng 2 ngành Dược
Chuẩn bị hồ sơ đăng ký văn bằng 2 ngành Dược

– Phiếu đăng ký học văn bằng 2 ngành Dược theo mẫu của Trường;

– 01 sơ yếu lý lịch (Có xác nhận của địa phương);

– Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học kèm theo bảng kết quả học tập;

– Bản sao Giấy khai sinh;

– Bản photo công chứng thẻ CCCD;

– 04 ảnh 3×4 (Chụp không quá 6 tháng, ghi rõ họ và tên, ngày sinh phía sau ảnh);

– Các giấy tờ ưu tiên (Nếu có).

5. Những lợi ích khi học văn bằng 2 cao đẳng Dược

– Thời gian học tập được rút ngắn: Học cao đẳng chính quy ngành Dược thường mất khoảng 3 năm, nhưng do đã tốt nghiệp 1 văn bằng từ trước nên khi học văn bằng 2 ngành Dược các bạn chỉ cần học trong khoảng 1,5 – 2 năm.

– Tiết kiệm chi phí: Vì thời gian học đã được rút ngắn nên các bạn sẽ tiết kiệm được một khoản học phí đáng kể.

– Được học theo chương trình chuẩn: Học viên học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được đào tạo theo một chương trình chuẩn của hệ Cao đẳng Dược chính quy.

– Văn bằng 2 hỗ trợ cho học viên hiểu hơn, thực hiện những quy định của nhiều văn bản ban hành của bộ Y tế và cách quản lý thuốc, dùng thuốc, kê đơn thuốc cho bệnh nhân; phân phối, sản xuất thuốc trong quá trình thực hiện.

– Học viên sẽ được đào tạo trang bị những kiến thức chuyên môn, kỹ năng trong những hoạt động bao gồm khám chữa bệnh, cung cấp, hướng dẫn cách dùng thuốc cho bệnh nhân hiệu quả nhất. Hơn nữa, cung cấp hướng dẫn cách tư vấn sử dụng thuốc , phối hợp thuốc đúng cách, đảm bảo chất lượng thuốc cho học viên.

– Học viên được hướng dẫn chi tiết những kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân. Hiểu được tình trạng của bệnh nhân để kê đơn thuốc và cách sử dụng thuốc cho bệnh nhân. Điều đó đảm bảo điều trị bệnh của bệnh nhân hiệu quả nhất.

6. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Cơ hội việc làm ngành Dược
Cơ hội việc làm ngành Dược

Nhiều lợi thế về bằng cấp chuyên môn, sự hiểu biết cũng như kỹ năng khả năng làm việc giúp bạn có được cơ hội việc làm việc với bạn. Sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 cao đẳng Dược, bạn có thể làm những công việc như:

– Có thể tự mở quầy thuốc để kinh doanh dược (đảm bảo điều kiện để mở cơ sở kinh doanh theo luật định).

– Tham gia giảng dạy ở những trường cao đẳng, trung cấp ngành nghề chuyên môn.

– Làm việc tại bệnh viện hoặc trạm y tế trong phạm vi quốc gia.

– Làm việc tại những công ty sản xuất thuộc hoặc thực phẩm chức năng hỗ trợ bảo vệ sức khỏe con người.

Có thể thấy rằng, học văn bằng 2 cao đẳng Dược giúp mở rộng cơ hội việc làm trong thời kỳ phát triển. Vậy nên đừng ngần ngại nếu bạn đang có ý định học thêm văn bằng 2 ngành này nhé.