HỘI NGHỊ KÝ KẾT HỢP TÁC ĐÀO TẠO, THỰC HÀNH NGÀNH CHĂM SÓC SẮC ĐẸP

Với mong muốn định hướng, tìm kiếm các cơ sở thẩm mỹ uy tín – chất lượng trong việc liên kết đào tạo cho sinh viên thực hành – thực tập, nhằm phát huy tiềm năng và năng lực sáng tạo của nhiều bên trong việc cùng nhau phát triển khối ngành Chăm sóc sắc đẹp thẩm mỹ của Thủ đô Hà Nội.  Ngày 20/1/2022, Trường Cao đẳng Y Hà Nội phối hợp với các đơn vị hoạt động lĩnh vực Chăm Sóc Sắc Đẹp tổ chức Hội nghị Ký Kết Hợp Tác Đào Tạo, Thực Hành Ngành Chăm Sóc Sắc Đẹp.

Hội nghị Ký Kết Hợp Tác Đào Tạo, Thực Hành Ngành Chăm Sóc Sắc Đẹp
Hội nghị Ký Kết Hợp Tác Đào Tạo, Thực Hành Ngành Chăm Sóc Sắc Đẹp

Về phía trường Cao đẳng Y Hà Nội có sự tham gia của:

Ông Bùi Kiến Thiết, Phó Hiệu trưởng nhà trường; 

Ông Nguyễn Cao Đằng, Phó trưởng phòng QLĐT&CTHSSV; 

Bà Đinh Thị Thúy Quỳnh, Phó trưởng phòng QLĐT&CTHSSV;

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó trưởng phòng TCHC-QTTB; 

Bà Lê Thị Xuân, Trưởng Khoa Chăm sóc sắc đẹp.

 Về phía các đơn vị hoạt động lĩnh vực Chăm sóc sắc đẹp, có sự tham gia của:

Bà Tạ Thị Thơm, CEO Viện thẩm mỹ Quốc tế Korea; 

Ông Hoàng Văn Hải, CEO Nola Spa; 

Ông Trần Zawa, CEO Ngọc Thảo Spa; 

Ông Kim Seong Yong, CEO Royal Spa; 

Bà Phạm Lê Thu Hiền, CEO Viện thẩm mỹ quốc tế Jin Hae; 

Bà Dương Thị Thanh Huyền, CEO Xinh Spa; 

Bà Trần Anh Phương, CEO SViệt Beauty Spa; 

Bà Nguyễn Ngọc Liên, CEO Khánh Ly Beauty; 

Bà Nguyễn Thị Thanh Hà, CEO Hanna Acedamy; 

Bà Nguyễn Thu Hà, CEO Công ty TNHH Nguyễn Hà; 

Bà Đặng Thị Nhuần, CEO Thẩm mỹ và đào tạo Kitty; 

Bà Nguyễn Thu Huyền, CEO Mina Kim Beauty.

Ths. Bùi Kiến Thiết phát biểu khai mạc hội nghị
Thạc sĩ Bùi Kiến Thiết – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y Hà Nội phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu tại Hội thảo, Thạc sĩ Bùi Kiến Thiết – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ mục tiêu định hướng của nhà trường nói chung và đối với ngành Chăm sóc sắc đẹp nói riêng. Phát biểu của thầy nói lên được tính cấp thiết của việc ngành chăm sóc sắc đẹp đang thiếu nhân lực được đào tạo bài bản từ ghế nhà trường, thiếu những cơ sở đào tạo chuyên nghiệp, đầy đủ pháp lý đào tạo và cấp bằng uy tín. Được thẩm tra chuyên môn bởi Bộ Y tế và quản lý bởi Tổng cục giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y Hà Nội là một trong những đơn vị đầu tiên được cấp mã ngành và được phép đào tạo trình độ cao đẳng chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp của cả nước. Trường luôn tâm niệm đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng sát nhất với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Chính vì vậy việc kết hợp đào tạo, thực hành giữa Nhà trường và các cơ sở thẩm mỹ uy tín – chất lượng là không thể thiếu trong chương trình học của trường Cao đẳng Y Hà Nội.

 Thạc sĩ Lê Thị Xuân Phó Trưởng khoa Chăm sóc sắc đẹp trình bày vai trò, vị trí, chức năng và nhiệm vụ của Khoa
Thạc sĩ Lê Thị Xuân Phó Trưởng khoa Chăm sóc sắc đẹp trình bày vai trò, vị trí, chức năng và nhiệm vụ của Khoa

Thạc sĩ Lê Thị Xuân – Phó Trưởng khoa Chăm Sóc sắc đẹp thuộc Trường Cao đẳng Y Hà Nội trình bày vai trò, vị trí, chức năng và nhiệm vụ  của Khoa Chăm sóc sắc đẹp. Cô cũng đưa ra định hướng hợp tác giữa nhà trường và các cơ sở chăm sóc sắc đẹp đối tác, mong muốn các đơn vị cùng phối hợp với nhà trường trong công cuộc đào tạo và bồi dưỡng thực hành cho sinh viên chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp của trường. Đây cũng sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành, được đào tạo bài bản theo chuẩn đầu ra được nhà nước phê duyệt, đáp ứng nhiều nhu cầu của xã hội hiện nay.

ThS. Đinh Thị Thúy Quỳnh – Phó Trưởng phòng QLĐT_CTHSSV lên giới thiệu về chương trình đào tạo trình độ cao đẳng cũng như các chương trình ngắn hạn ngành Chăm sóc sắc đẹp
ThS. Đinh Thị Thúy Quỳnh – Phó Trưởng phòng QLĐT_CTHSSV lên giới thiệu về chương trình đào tạo trình độ cao đẳng cũng như các chương trình ngắn hạn ngành Chăm sóc sắc đẹp

Tiếp nối Hội nghị Thạc sĩ Đinh Thị Thúy Quỳnh – Phó Trưởng phòng QLĐT&CTHSSV giới thiệu về chương trình đào tạo chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp cho sinh viên tại Trường. Chương trình học được chuẩn hóa của Trường Cao đẳng Y Hà Nội được phê duyệt bởi Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, mang đến những kiến thức chuẩn y khoa giúp sinh viên ra trường có tay nghề đáp ứng được yêu cầu công việc. Cô cũng đưa ra các đề xuất về việc phối hợp của Nhà trường cùng các đơn vị đối tác trong công tác giảng dạy, hướng dẫn thực hành tại cơ sở; cùng xây dựng và giảng dạy các môđun về nghiệp vụ Chăm sóc sắc đẹp, giúp sinh viên tiếp cận và cập nhật được các công nghệ hiện đại, kỹ thuật chuyên sâu về thẩm mỹ nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của Nhà trường.

Bà Phạm Lê Thu Hiền – CEO Viện thẩm mỹ quốc tế Jin Hae phát biểu ý kiến
Bà Phạm Lê Thu Hiền – CEO Viện thẩm mỹ quốc tế Jin Hae phát biểu ý kiến

Sau khi được giới thiệu về Trường cao đẳng Y Hà Nội và Khoa Chăm sóc sắc đẹp cũng như chương trình đào tạo của khoa, bà Bà Phạm Lê Thu Hiền, CEO Viện thẩm mỹ quốc tế Jin Hae cũng đã có phần trao đổi cùng hội nghị về định hướng hợp tác cùa Jin Hae với Nhà trường. Đồng thời bà cũng thể hiện mong muốn được tiếp cận nhiều hơn nữa với nguồn nhân lực chất lượng để giúp duy trì và phát triển hơn nữa hoạt động của Viện thẩm mỹ do nhu cầu làm đẹp của phụ nữ nói riêng và xã hội nói chung.

Bà Trần Anh Phương – CEO SViệt Beauty Spa đóng góp ý kiến
Bà Trần Anh Phương – CEO SViệt Beauty Spa đóng góp ý kiến

Bổ sung thêm cho ý kiến của đại diện Viện thẩm mỹ quốc tế Jin Hae, Bà Trần Anh Phương, CEO SViệt Beauty Spa cũng cho biết thêm về việc thiếu hụt trầm trọng những nhân lực am hiểu đầy đủ về chuyên môn của ngành chăm sóc sắc đẹp, điều này dẫn tới việc các Spa, thẩm mỹ viện sẽ phải mất thêm chi phí đào tạo nhân viên từ đầu tới cuối, không được bài bản và không đảm bảo được chất lượng đầu ra. Thêm nữa việc đào tạo này đa phần tự phát, không được cơ quan có thẩm quyền công nhận nên không thể sử dụng làm điều kiện để các cơ sở chăm sóc sắc đẹp, spa, viện thẩm mỹ đăng ký hoặc mở rộng hoạt động dịch vụ. Đôi khi việc đào tạo không bài bản còn dẫn đến những hậu quả không mong muốn gây ảnh hưởng tới thương hiệu công ty hoặc thậm chí gây ra những sự việc đáng tiếc mà trong thời gian qua truyền thông đã đưa tin.

Ngoài ra, Hội nghị còn nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các chủ cơ sở làm đẹp, Spa về yêu cầu kỹ năng đầu ra của nhân viên chăm sóc sắc đẹp cũng như các đường hướng kết hợp giữa nhà trường và cơ sở nhằm giúp sinh viên có môi trường học tập, thực hành tốt nhất cũng như các Spa, cơ sở chăm sóc sắc đẹp có thể lựa chọn được những nhân lực mình mong muốn ngay từ gốc khi các bạn còn trên ghế nhà trường để chiêu mộ, tuyển dụng. 

Thay mặt trường Cao đẳng Y Hà Nội, Thạc sĩ Bùi Kiến Thiết ghi nhận và phản hồi một số ý kiến, đồng thời ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác giữa Nhà trường cùng các đơn vị để cùng hợp tác triển khai công việc trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ ký kết:

caodangyhanoi.org - trường cao đẳng y hà nội tổ chức hội nghị ký kết hợp tác đào tạo, thực hành

caodangyhanoi.org - trường cao đẳng y hà nội tổ chức hội nghị ký kết hợp tác đào tạo, thực hành

CAO ĐẲNG Y HÀ NỘI KÝ KẾT HỢP TÁC CÙNG DOAN NGHIỆP

caodangyhanoi.org - trường cao đẳng y hà nội tổ chức hội nghị ký kết hợp tác đào tạo, thực hành

.ký kết hợp tác cao đẳng y hà nội

ký kết hợp tác đào tạo, thực hành

ký kết hợp tác đào tạo, thực hành 2

hội nghị ký kết hợp tác đào tạo, thực hành 3

 hội nghị ký kết hợp tác đào tạo, thực hành 4

ký kết hợp tác đào tạo, thực hành với ngọc thảo hair & spa

 hội nghị ký kết hợp tác đào tạo, thực hành 5