Ngành chăm sóc sắc đẹp tại trường Cao đẳng Y Hà Nội hấp dẫn như thế nào?

Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao kéo theo nhu cầu nhân lực trong ngành chăm sóc sắc đẹp rất lớn. Nếu bạn đang tìm hiểu về ngành học này, Cao đẳng Y Hà Nội là điểm dừng chân lý tưởng dành cho bạn. Bạn có thật sự hiểu và phù hợp với ngành này hay không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cực kỳ hữu ích về ngành học này đó.

Chăm sóc sắc đẹp là gì?

Ngành chăm sóc sắc đẹp là ngành đào tạo các kỹ năng điều trị, các phương pháp kĩ thuật sử dụng các công cụ dụng cụ để làm đẹp cho con người. Ngành chăm sóc sắc đẹp phát triển đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay với các chuyên ngành giảng dạy như: spa, nail, mi, phun thêu thẩm mỹ, tạo mẫu tóc, trang điểm nghệ thuật và một số kỹ thuật khác.

Khái niệm cơ bản
Khái niệm cơ bản

Ngành chăm sóc sắc đẹp tại trường HMC bao gồm 6 chuyên ngành sau:

– Chuyên ngành chăm sóc da.

– Chuyên ngành Mi.

– Chuyên ngành nail.

– Chuyên ngành phun thêu.

– Chuyên ngành trang điểm.

– Chuyên ngành tạo mẫu tóc.

3 lý do khiến bạn phải say đắm nghề làm đẹp

Nhu cầu làm đẹp tăng cao

Làm đẹp là nhu cầu của mọi lứa tuổi, ở cả nam và nữ. Khác hẳn trước đây, nhu cầu chăm chút cho bản thân và để ý tới diện mạo được nhiều người đề cao. Chăm sóc sắc đẹp khiến cho nhiều người tự tin hơn khi giao tiếp, gặp gỡ và làm việc. Góp phần mang lại sự thành công và may mắn.

Việc chăm sóc sắc đẹp cũng khiến con người thư giãn và giảm bớt căng thẳng trước những bộn bề của công việc. Do vậy có thể khẳng định rằng đây là lĩnh vực vô cùng cần thiết trong cuộc sống hiện đại.

Nhiều cơ hội việc làm

Không thể phủ nhận cơ hội việc làm và thu nhập hấp dẫn trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Thực tế cho thấy, nhân lực trong ngành chăm sóc sắc đẹp hiện nay đang khan hiếm, những người có chuyên môn không nhiều dẫn đến tình trạng thiếu nguồn nhân lực.

Khi kết thúc chương trình học tại Cao đẳng chăm sóc sắc đẹp, sinh viên có thể đầu quân cho các trung tâm chăm sóc sắc đẹp, viện thẩm mỹ, các bệnh viện tư nhân, nước ngoài với mức thu nhập hấp dẫn.

Lý do khiến bạn say đắm ngành nghề so hot này
Lý do khiến bạn say đắm ngành nghề so hot này

Môi trường làm việc tốt

Dựa theo nghiên cứu vào năm 2019 thì đến 79% người hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp cho biết họ hoàn toàn thỏa mãn với công việc của mình.

Các nhân tố đóng góp vào sự thỏa mãn nghề nghiệp này là mức lương hấp dẫn và cao hơn so với các lĩnh vực khác bên cạnh công việc linh động và đa dạng cũng là lý do tại sao họ duy trì trong ngành này.

Xem thêm:

Van bướm nhựa

Van bi nhựa

Y lọc nhựa

Van 1 chiều nhựa

Chương trình học tại HMC có gì?

Kiến thức, kỹ năng

Khi học tại trường Cao đẳng Y Hà Nội (HMC) ngành chăm sóc sắc đẹp, yếu tố kỹ năng chuyên môn được đặt lên hàng đầu. Do đó, chương trình học được thiết kế đúng với quy trình của một spa chuyên nghiệp, đảm bảo lý thuyết đi đôi với “thực hành thật”, giúp cho các bạn sinh viên nắm vững kỹ năng cũng như không bị bỡ ngỡ khi ra làm nghề thực tế.

Chương trình đào tạo chăm sóc sắc đẹp tại trường được xây dựng theo chuẩn y khoa, có những học phần kiến thức về y học, an toàn y tế và chăm sóc sức khỏe cho khách hàng trong quá trình làm việc.

Bên cạnh đó, việc học còn giúp các bạn ngoài thành thạo nghề còn nắm được những kỹ năng và kiến thức chuyên sâu. Đây là cơ sở để nâng cao năng lực tự học, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự nghiên cứu, phát triển thêm dựa trên nền tảng chuyên môn đã học.

Kiến thức ngành chăm sóc sắc đẹp
Kiến thức ngành chăm sóc sắc đẹp

Đội ngũ giảng viên

Hiện tại khoa Ngoại ngữ của Trường có các thầy, cô giáo có trình độ từ Đại học, Thạc sĩ trở lên tham gia vào công tác giảng dạy. Đây đều là đội ngũ cán bộ có uy tín, kinh nghiệm, nhiệt huyết trong hoạt động đào tạo nghiệp vụ và quản lý, trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Là lực lượng nòng cốt của nhà trường, là người đồng hành cùng các bạn sinh viên trong suốt những năm tháng học tập tại trường.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, hiện đại phục vụ cho việc học lý thuyết và thực hành. Trường có các giảng đường, phòng học, hội trường lớn và hệ thống phòng hội thảo, phòng lab phục vụ cho công tác học tập của toàn bộ sinh viên trong nhà trường.

Cơ sở vật chất Cao đẳng Y Hà Nội
Cơ sở vật chất Cao đẳng Y Hà Nội

Ngoài ra, trường còn có các phòng thực hành được trang bị đầy đủ các thiết bị đảm bảo cho việc giảng dạy của giảng viên và học tập của các bạn sinh viên.

Cơ hội việc làm rộng mở

Các vị trí công việc

Tốt nghiệp ngành học này, bạn có thể đảm nhiệm các vị trí công việc sau:

– Mở và là chủ các salon, Studio, Spa, trung tâm thẩm mỹ… tự quản lý, kinh doanh dịch vụ làm đẹp.

– Làm giáo viên tại trường và trung tâm thẩm mỹ, spa.

– Làm chuyên viên thẩm mỹ độc quyền cho ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ…., chuyên gia trang điểm tại công ty tổ chức sự kiện, các tập đoàn cần có bộ phận này.

– Chuyên viên thẩm mỹ, đào tạo và tư vấn viên cho các tập đoàn mỹ phẩm….

– Cộng tác viên, chuyên viên thẩm mỹ, bán hàng, tư vấn làm đẹp cho Studio, hãng phim, đài truyền hình, show thời trang, báo, tạp chí…

– Làm nghề chăm sóc sắc đẹp tự do bằng việc tự tìm khách hàng, làm bán thời gian mà vẫn có thu nhập.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở
Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Mức lương trung bình

Lương theo vị trí công việc:

Mức lương ở một số vị trí công việc trong ngành chăm sóc sắc đẹp như:

– Nhân viên spa: Mức lương từ 5.000.000 – 7.000.000 đồng/tháng.

– Nhân viên thẩm mỹ: Mức lương từ 6.000.000 – 8.000.000 đồng/tháng.

– Nhân viên nối mi: Mức lương từ 5.000.000 – 7.500.000 đồng/tháng.

– Nhân viên nails: Mức lương từ 5.500.000 – 7.500.000 đồng/tháng.

– Thợ trang điểm: Mức lương từ 6.000.000 – 9.000.000 đồng/tháng.

– Quản lý: Mức lương từ 8.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng.

Lương theo kinh nghiệm:

Các bạn sau tốt nghiệp có thể tìm kiếm việc làm với mức lương chỉ từ 4- 5 triệu đồng/tháng.

Thời gian làm việc từ 1 – 2 năm đầu sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm làm việc cũng kỹ năng tay nghề tốt hơn. Các bạn đã vững tay nghề có thể nhận được các mức lương cao hơn, khoảng từ 6.000.000 – 9.000.000 đồng/tháng.

Làm việc tại các cơ sở làm đẹp uy tín Hà Nội

Thẩm mỹ viện Mega Gangnam

Là một trong 8 thành viên của “tập đoàn tỷ đô” Mega Hàn Quốc, viện thẩm mỹ Mega Gangnam là địa chỉ thẩm mỹ uy tín, được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và chi phí làm đẹp, dẫn đầu trong xu thế thẩm mỹ Hàn Quốc tại Việt Nam.

Thẩm mỹ viện Mega Gangnam Hà Nội tọa lạc tại địa chỉ 454 phố Xã Đàn, quận Đống Đa. Tòa nhà Mega Gangnam hiện có 7 tầng với 8 phòng trị liệu công nghệ cao, 4 phòng tư vấn, 2 phòng nghỉ dưỡng và sảnh chính đón khách. Với lối trang trí hiện đại, không gian sang trọng nhưng không kém phần gần gũi, bạn sẽ cảm nhận rõ sự thân thiện và chu đáo khi bước chân đến.

Saigon Smile Spa

Gần 15 năm phát triển hiện nay Saigon Smile Spa đang sở hữu chuỗi 7 cơ sở lớn tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Trong đó có 3 địa điểm được xây dựng theo chuẩn Medical Spa 5* quốc tế. Hệ thống Saigon Smile Spa hiện là hệ thống spa lớn nhất tại Việt Nam.

Saigon Smile Spa sở hữu công nghệ làm đẹp hàng đầu thế giới với những dịch vụ uy tín hỗ trợ chăm sóc khách hàng.

Saigon Smile Spa
Saigon Smile Spa

Viện Thẩm Mỹ Lavender By Chang

Tọa lạc trên hai con phố sầm uất bậc nhất Hà Nội và TP.HCM, Luxury Spa- Lavender by Chang gây ấn tượng mạnh với không gian xa hoa, sang trọng với các khu dịch vụ đẳng cấp tiêu chuẩn 5 sao. Thiết kế theo phong cách cổ điển từ ngoài vào trong tạo cảm giác thư thái khi khách hàng đến và trải nghiệm dịch vụ làm đẹp cao cấp. Cơ sở vật chất của Viện thẩm mỹ được đánh giá là đẹp và sang trọng.

Trải qua 15 năm phát triển với khá nhiều thành tựu: Top 10 Spa uy tín chất lượng nhất tại Việt Nam (2014-2015); Thương hiệu vàng lĩnh vực làm đẹp (2017); Top 1 Thermage Châu Á Thái Bình Dương với số lượng đầu tip tiêu thụ nhiều nhất khu vực (2019), …

Amadora Wellness & Spa – Dịch vụ Spa đẳng cấp quốc tế

Ra đời từ năm 2011, tọa lạc trên con phố Bà Triệu lâu đời, Amadora Wellness & Spa nằm dưới bóng những cây cổ thụ xanh mát, đơn giản và lặng lẽ như chốn riêng của những tâm hồn đam mê trải nghiệm, là nơi dừng chân lý tưởng để bạn và những người thân yêu được bước vào hành trình tận hưởng cuộc sống tuyệt vời, cùng hòa mình vào những giây phút thăng hoa của nghệ thuật Spa đích thực.

Thiết kế của Amadora Wellness & Spa như cuộc hành trình của tâm trí, cơ thể và tinh thần. Amadora đem lại cho bạn một không gian đậm chất “Thiền” để tìm về sự yên bình, tĩnh lặng, hay đạt được đến những khát khao thẳm sâu trong tâm hồn.

Các kỹ năng cần thiết

Sự khéo léo

Sự khéo léo cần sở hữu trong cả tay nghề và bí quyết ứng xử đối mang quý khách. Bởi lúc đến sở hữu bạn, người mua mong muốn được thư giãn và nhận được sự tha hồ nhất có thể. Do vậy, bạn buộc phải quan tâm vào sự khéo léo và linh hoạt của đôi tay và cả trong lời nói ứng xử nhé!

Tính kỹ lưỡng và tỉ mỉ

Nghề làm cho trẻ trung là nghề đòi hỏi cao về sự sang trọng và tính thẩm mỹ. Có thể chúng ta không có năng khiếu bẩm sinh nhưng bạn buộc phải rèn luyện kỹ năng này thì mới có thể phát triển trong ngành nghề này. Chỉ khi bạn kỹ lưỡng và tỉ mỉ, bạn mới thật sự tạo ra cái đẹp và khiến khách hàng hài lòng.

Hiểu rõ xu hướng thị trường làm đẹp

Kỹ thuật, phong cách và xu hướng cái đẹp đòi hỏi các bạn luôn phải “chạy” theo thị trường, buộc phải thường xuyên cập nhật và chắc chắn rằng mình luôn tóm được xu thế ngay bây giờ.

Người dùng luôn muốn mình là người hợp thời đại và là người dẫn đầu xu thế. Cho nên bạn buộc phải biết rõ ràng nhu cầu của thị trường thì mới có thể phát triển lâu dài trong ngành này được.

Các kỹ năng không thể thiếu nếu bạn muốn theo học ngành CCSĐ
Các kỹ năng không thể thiếu nếu bạn muốn theo học ngành CCSĐ

Hình thức tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh

Người đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Phương thức tuyển sinh

Xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Điều kiện xét tuyển:

– Tổng điểm [TB cả năm lớp 10 + TB cả năm lớp 11 + TB học kỳ I lớp 12 + Điểm ưu tiên (nếu có)] = 16,5 điểm.

– Có hạnh kiểm năm lớp 12 khá trở lên.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển và nhập học

– 01 Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường Cao đẳng Y Hà Nội)

– 01 Bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022

– 01 Bản sao có công chứng Học bạ THPT

– 01 Bản sao có công chứng Giấy khai sinh

– 01 Phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh

– Lệ phí xét tuyển 50.000đ/1 nguyện vọng

Nếu bạn có mong muốn hay đang tìm hiểu ngôi trường nào đào tạo ngành nghề học này thì Cao đẳng Y Hà Nội là một lựa chọn tối ưu dành cho bạn đó. Nhanh tay đăng ký xét tuyển để trở thành thành viên trong ngôi nhà chung của HMC bạn nhé.