Sinh viên HMC đồng hành cùng các thí sinh trong hoạt động “Tiếp sức mùa thi”

Một mùa thi nữa lại về, những chiếc áo xanh lại lên đường thực hiện sứ mệnh của mình – mang tên hành trình tình nguyện. Tiếp sức mùa thi là một trong nhiều hoạt động đầy ý nghĩa mà áo xanh tình nguyện mang đến cho cộng đồng. Trong kỳ thi THPT năm nay, tại điểm thi THCS Mễ Trì, sinh viên Trường Cao đẳng Y Hà Nội đã đồng hành cùng các thí sinh, hoạt động vô cùng nhiệt tình, hỗ trợ ngay khi thí sinh và phụ huynh cần giúp đỡ.

Các tình nguyện viên có mặt từ sớm để hỗ trợ các thí sinh
Các tình nguyện viên có mặt từ sớm để hỗ trợ các thí sinh

Với sức trẻ, sự nhiệt huyết, mang trên mình 2 nhiệm vụ chính là “Tiếp sức mùa thi” và “Đảm bảo trật tự an ninh đô thị”. Trong đó, đội hình “Tiếp sức mùa thi” đảm nhận nhiệm vụ trực tiếp tham gia đón tiếp thí sinh; cung cấp các nhu yếu phẩm thiết yếu miễn phí như nước uống đóng chai, đồ dùng học tập, bánh kẹo… hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh; hỗ trợ thí sinh trong các tình huống cần thiết, giúp đỡ các thí sinh khuyết tật, vận động khó khăn vào phòng thi, giúp đỡ thí sinh trong các tình huống phát sinh…

Đội hình “Đảm bảo trật tự an ninh đô thị” thực hiện các nhiệm vụ hướng dẫn phân luồng giao thông các tuyến đường, nút giao thông tại điểm thi và khu vực xung quanh điểm thi tránh tình trạng ùn tắc giao thông.

Đội hình tiếp sức cho thí sinh chuẩn bị vào phòng thi
Đội hình tiếp sức cho thí sinh chuẩn bị vào phòng thi

Những nụ cười, gương mặt rạng rỡ của các tình nguyện viên chính là nguồn động lực giúp cho các thí sinh xua tan đi những lo lắng bỡ ngỡ trong những ngày thi căng thẳng. Hy vọng rằng chương trình tiếp sức mùa thi sẽ ngày càng lớn mạnh hơn nữa và truyền ngọn lửa nhiệt huyết cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội xin được gửi lời chúc đến các sĩ tử, chúc các em sẽ đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT quốc gia. Chúc các em Tự tin – Bĩnh tĩnh – Quyết tâm – Chiến thắng!

Các hình ảnh tại điểm “Tiếp sức mùa thi”:

Đội hình tiếp sức cho thí sinh chuẩn bị vào phòng thi Đội hình tiếp sức cho thí sinh chuẩn bị vào phòng thi Đội hình tiếp sức cho thí sinh chuẩn bị vào phòng thi Toàn đoàn tiếp sức tại THCS Mễ Trì