Đặc thù chương trình Cao đẳng Dược

Ngành Dược

Ngành Dược đang phát triển mạnh mẽ, nhất là sau đại dịch Covid-19. Việc làm ngành dược khá dễ tìm trong xã hội hiện đại đang phát triển, việc chọn trường học Cao đẳng Dược tại Hà Nội được nhiều thí sinh quan tâm trong mỗi mùa tuyển sinh. Vấn đề chọn một trường chính quy có trụ tại Hà Nội và chất lượng là mối quan tâm của hầu hết các thí sinh, phụ huynh cho con em theo học ngành dược.

Học Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp
Học Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp

Hiểu được điều đó, Trường Cao đẳng Y Hà Nội xây dựng chương trình đào tạo hệ Cao đẳng Dược chính quy theo theo khung chuẩn của các Bộ, nhằm cung cấp nhu cầu nhân lực cho ngành y tế, doanh nghiệp, thị trường dược phẩm mà xã hội đang cần.

Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên Cao đẳng Dược được làm việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tạo tiền đề vững chắc giúp các bạn có kỹ năng, tự tin va chạm thực tế và nắm bắt nhiều cơ hội nghề nghiệp tại các doanh nghiệp.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Năm 2022 Trường Cao Đẳng Y Hà Nội tuyển sinh Cao đẳng Dược học hệ chính quy theo hình thức: Xét tuyển điểm học bạ THPT

– Ngành: Dược học (mã ngành 6720201)

– Tên trường: Trường Cao đẳng Y Hà Nội – Cấp bằng: Cao đẳng Dược hệ chính quy

– Cách tính điểm: Tổng điểm TBCN lớp 10 + TBCN lớp 11 + TBHK I lớp 12 đạt 16,5 điểm trở lên

– Hình thức đào tạo: Tích lũy tín chỉ.

– Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược chính quy: 03 năm học.

– Bằng tốt nghiệp: Sau khi tốt nghiệp được cấp Cao đẳng Dược chính quy và có cơ hội học tiếp lên Đại học.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược

* Đối tượng tuyển sinh

– Thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) hoặc bổ túc trung học phổ thông (tại các trung tâm giáo dục thường xuyên)

– Phải có hạnh kiểm năm lớp 12 khá trở lên.

* Tham khảo quy định điểm sàn, điểm chuẩn

– Để đảm bảo chất lượng sinh viên, Trường Cao đẳng Y Hà Nội quy định ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển đầu vào là 16,5 điểm (xem mục xét học bạ THPT), áp dụng cho khối ngành đào tạo Y dược hệ cao đẳng chính quy.

* Xét tuyển theo học bạ THPT:

– Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (tính đến thời điểm xét tuyển)

– Điểm xét tuyển = [Tổng điểm TBCN lớp 11 + TBCN lớp 11 + TBHK I lớp 12] + Điểm ưu tiên (nếu có) >= 16,5 Điểm

– Điểm trúng tuyển: Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Thủ tục xét tuyển theo học bạ

– Phiếu đăng ký xét tuyển

– Bản sao Bằng hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (nếu có)

– Bản sao Học bạ THPT (nếu có)

– Giấy khai sinh bản sao

– Lệ phí xét tuyển: 50.000 vnđ/nguyện vọng

Cao đẳng Dược học những gì?

Trình độ Cao đẳng Dược được học các kiến thức về khoa học công nghệ y dược hiện đại bao gồm cả sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học…, để tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ y dược tiên tiến. Có đầy đủ kiến thức và phẩm chất theo các chuẩn được cập nhật để có đủ khả năng hoàn thành tốt các kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề Dược quốc gia và quốc tế…

Sinh viên Cao đẳng Dược học thực hành Hóa dược tại phòng thí nghiệm thực hành
Sinh viên Cao đẳng Dược học thực hành Hóa dược tại phòng thí nghiệm thực hành

Có các kỹ năng nghề nghiệp: Có khả năng thực hiện được các kỹ năng cơ bản của một dược sĩ. Có khả năng nhận biết và nghiên cứu giải quyết các vấn đề về khoa học Dược ở mức cơ bản, các tình huống nghiệp vụ mới phát sinh, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ…

Nhiều cơ hội việc làm tốt cho học viên sau khi tốt nghiệp

Đẩy mạnh hoạt động đào tạo theo yêu cầu xã hội, mỗi năm, hệ Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Hà Nội luôn đáp ứng lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng tốt về chuyên môn cho nhiều doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh phía bắc.

Trường luôn chú trọng duy trì các mối quan hệ hợp tác, tin tưởng lâu dài với nhiều đơn vị: Bệnh viện, Phòng khám, Cơ sở Y tế, Quầy thuốc, các Trung tâm Spa làm đẹp, Thẩm mỹ viện là công nối giúp sinh viên có cơ sở thực hành rèn tay nghề, đồng thời là cơ sở giới thiệu đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Sinh viên Cao đẳng Dược học thực hành bán thuốc tại Quầy thuốc thực hành
Sinh viên Cao đẳng Dược học thực hành bán thuốc tại Quầy thuốc thực hành

Đào tạo thực tiễn -chuyên sâu y dược

Với các phòng thực hành được đầu tư đồng bộ, hiện đại, có quầy thuốc thực hành riêng giúp sinh viên Cao Đẳng Dược được trải nghiệm trên trang thiết bị hiện đại, xử lý các tình huống thực tế, không gặp trở ngại khi bắt tay vào công việc, thạo việc nhanh, được các doanh nghiệp đánh giá cao về năng lực. Nhiều học viên sau quá trình thực tập còn được tuyển dụng, giữ lại làm việc lâu dài tại đơn vị thực tập.

Sinh viên Cao đẳng Dược đi thực tế tại các bệnh viên và quầy thuốc thực tế
Sinh viên Cao đẳng Dược đi thực tế tại các bệnh viên và quầy thuốc thực tế

Nhờ chương trình học thực tế, sinh viên Cao đẳng Dược có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm, thành thạo chuyên môn, dễ dàng kiếm việc làm ổn định chỉ từ 2,5 – 3 năm.

Một trong những hoạt động nổi bật, được xem là thế mạnh của Trường Cao đẳng Y Hà Nội là hợp tác du học và xuất khẩu lao động tại các thị trường Nhật Bản, Singapore… Trong quá trình học, học viên còn có cơ hội du học và làm việc tại các nước này. Điển hình, học viên ngành Điều dưỡng được chuyển tiếp du học tại Nhật Bản với học phí trả sau 100%. Cơ hội làm việc tại Nhật Bản với chi phí được hỗ trợ 100% cho những ứng viên đầu tiên.