Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi ứng tuyển điều dưỡng viên tại Đức

Điều dưỡng viên tại Đức được nhận mức lương khoảng 34 triệu đồng/tháng
Điều dưỡng viên tại Đức được nhận mức lương khoảng 34 triệu đồng/tháng

Đây là chương trình hợp tác giữa Cục Quản lý lao động ngoài nước với Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức và Trung tâm Giới thiệu việc làm và nhân lực nước ngoài thuộc Cơ quan Lao động Liên bang Đức.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, mục tiêu của chương trình là đào tạo cho ứng viên điều dưỡng Việt Nam có đủ điều kiện nhập cư lao động vào Đức trong lĩnh vực y tế một cách minh bạch, bền vững, mang lại lợi ích thiết thực cho ứng viên Việt Nam và góp phần tăng cường hợp tác hữu nghị, cùng có lợi giữa Việt Nam và Đức. Ứng viên không phải trả bất kỳ chi phí nào liên quan nộp hồ sơ ứng tuyển.

Trong khóa 4 (năm 2022-2023), Cục Quản lý lao động ngoài nước dự kiến tuyển chọn, đào tạo, đưa 160 ứng viên Việt Nam đi học tập và làm việc tại Đức trong ngành điều dưỡng đa khoa (bao gồm: Chăm sóc người già, người bệnh, trẻ em…).

Học viên được tham gia khóa học tiếng Đức 12 tháng, dự kiến từ tháng 7/2022 đến tháng 8/2023. Trong thời gian học tiếng Đức, học viên được miễn phí tiền ở và được hỗ trợ tiền ăn 36 EUR/tháng (khoảng 910.000 đồng).

Ngoài ra, dự án còn hỗ trợ tiền khám sức khỏe tổng thể trước khi xuất cảnh, lệ phí xin visa và vé máy bay sang Đức.

Tại Đức, học viên được tham gia khóa đào tạo 3 năm để trở thành điều dưỡng viên đa khoa và được hưởng lương học nghề từ 1.100 EUR-1.300 EUR/tháng (tương đương từ 27,5-34 triệu đồng/tháng).

Sau khi kết thúc khóa học thành công, các ứng viên sẽ được cấp chứng chỉ quốc gia, được làm việc, hưởng mức lương như công dân Đức và các chế độ phúc lợi xã hội, được xem xét cho phép định cư lâu dài tại Đức theo quy định pháp luật của Đức.

Điều kiện dự tuyển công dân Việt Nam tuổi từ 19-30 tuổi, tốt nghiệp trình độ trung cấp, CĐ-ĐH chuyên ngành điều dưỡng hoặc đã hoàn thành ít nhất 1 năm chương trình CĐ-ĐH chuyên ngành điều dưỡng, y sĩ đa khoa, vật lý trị liệu phục hồi chức năng, hộ sinh, dược sĩ tại Việt Nam.

Ứng viên có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ: Cục Quản lý lao động ngoài nước, số 41B Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, hoặc gửi hồ sơ gửi theo đường bưu điện. Hạn cuối tiếp nhận hồ sơ đến 10/6/2022.