Ngành Điều dưỡng – Cao đẳng Y Hà Nội thu hút nhiều người học

Là một trong 3 ngành đào tạo cốt lõi của Trường Cao đẳng Y Hà Nội (HMC), Điều dưỡng là ngành học có số lượng lớn hồ sơ đăng ký xét tuyển mỗi mùa tuyển sinh. Vậy vì sao Ngành Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Hà Nội thu hút nhiều người học đến như thế? Bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc có câu trả lời và có cái nhìn khách quan về ngành học này tại HMC.

Chương trình đào tạo tiên tiến, đạt chuẩn quốc gia và khu vực

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam được Bộ Y tế, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội giao nhiệm vụ tuyển sinh, đào tạo khối ngành sức khoẻ và dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp trình độ Cao đẳng bao gồm Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp theo hướng đa dạng hoá chương trình, ngành nghề đào tạo đáp ứng theo nhu cầu xã hội.

Trong đó, chương trình đào tạo hệ Cao đẳng ngành Điều dưỡng có mục tiêu là đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, có kiến thức và kỹ năng căn bản cũng như chuyên sâu chăm sóc sức khỏe người bệnh ở mọi lứa tuổi; được tích luỹ những phẩm chất và kỹ năng cá nhân về nghề nghiệp trong lĩnh vực chuyên môn của mình. Đồng thời có đủ năng lực chuyên môn, nghiệp vụ để học tập và nghiên cứu ở các bậc học cao hơn.

Sinh viên học tập tại trường sẽ được dẫn dắt bởi các thầy cô giảng viên giỏi chuyên môn, nhiệt huyết, luôn hết lòng vì sinh viên.

Sinh viên ngành Điều dưỡng tại HMC được thực hành thường xuyên
Sinh viên ngành Điều dưỡng tại HMC được thực hành thường xuyên

Sinh viên được “cầm tay chỉ việc”, thực hành bài bản 

Kiên định với triết lý giáo dục: “Thực học – Thực hành – Thực nghiệp”, Trường không ngừng đầu tư trang thiết bị, phòng thực hành, phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, thực hành của sinh viên.

Trong quá trình đào tạo, thời lượng thực hành chiếm tới 70%. Với thời gian thực hành như vậy, sinh viên ra trường sẽ đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Hệ thống bệnh viện thực tập liên kết với nhà trường uy tín, đảm bảo sinh viên được thực tập “thực chất” nhất

Để đảm bảo chất lượng thực hành, kỹ năng và tay nghề của sinh viên, Trường Cao đẳng Y Hà Nội đã tiến hành liên kết, hợp tác đào tạo với các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các đơn vị gồm:

  Bệnh viện 198 Bộ Công Anh

  Bệnh viện E

  Bệnh viện thể thao

  Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội

  Bệnh viện Hồng Ngọc

  Bệnh viện Quân Y 354

  Bệnh viện Phương Đông

  Và các cơ sở y tế khác được cơ sở Y tế cho phép

Trái ngược với thực tế sinh viên đi thực tập ít được tiếp cận bệnh nhân, đang diễn ra tại nhiều cơ sở đào tạo, thì sinh viên Điều dưỡng của HMC khi đi thực tập được hướng dẫn bởi các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ có nhiều năm kinh nghiệm làm việc theo đúng biên bản hợp tác đã được ký kết.

Mục đích đi thực tập lâm sàng nhằm giúp cho sinh viên củng cố được kiến thức chuyên ngành, nâng cao tay nghề, trau dồi kỹ năng giao tiếp trong ngành. Vì vậy, việc sinh viên trang bị cho mình những kinh nghiệm cũng như nắm rõ được các nội quy thực tập lâm sàng là rất quan trọng. Khoảng thời gian này sẽ giúp sinh viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong ngành nghề cũng như rèn luyện kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân và đồng nghiệp.

 

Có cơ hội học tập tại nước ngoài

Trường Cao đẳng Y Hà Nội mang đến cho sinh viên các cơ hội du học và thực tập tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Đức… giúp sinh viên nâng cao tay nghề, có thu nhập cao và có trải nghiệm đáng giá tại các quốc gia có nền y học tiên tiến hàng đầu thế giới.

Cơ hội học liên thông

Trường Cao đẳng Y Hà Nội mang đến những cơ hội cho sinh viên sau khi tốt nghiệp trình độ Cao đẳng được tiếp tục đăng ký liên thông lên trình độ Đại học với các trường Đại học đào tạo nhóm ngành chăm sóc sức khỏe uy tín như Đại học Y Dược – ĐHQG HN, Đại học Y Dược Thái Nguyên, Đại học Thành Đô, Đại học Hòa Bình…

Thông tin liên hệ: 

Phòng Tuyển sinh Truyền thông – Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Địa chỉ: Số 40 ngõ 20 đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Website: caodangyhanoi.org

Hotline: 0966659045 – 0862481488