Top 5 nhóm ngành dẫn đầu xu thế năm 2024 mà bạn nên biết

Các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực AI

Các ngành nghề, công việc liên quan đến AI được dự đoán sẽ là xu thế trong những năm sắp tới. Những công việc như vận hành, kiểm tra ứng dụng AI trước khi đưa ra thị trường cũng là nghề mới của năm 2024. Cụ thể, các công việc của họ sẽ là thử nghiệm để sửa lỗi, cải tiến các chức năng thuật toán AI, đưa ra hướng dẫn cho người sử dụng. Những chuyên gia này không chỉ đóng vai trò phát triển ứng dụng mới mà còn cần tối ưu hoá và tự động hoá các quy trình công việc. Đây là nghề đồi hỏi chuyên môn và kỹ năng cao nhưng thu nhập lại vô cùng hấp dẫn.

Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin không chỉ là ngành học mũi nhọn, cung cấp các cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn mà còn là động lực mạnh mẽ đằng sau sự phát triển của đất nước và có ảnh hưởng tới mọi khía cạnh của nền kinh tế. Chính vì thế mà các công việc liên quan đến công nghệ thông tin vẫn tiếp tục là xu hướng của năm 2024 và trong tương lai.

Nhân viên IT
Nhân viên IT

Ngành Truyền thông, PR – Marketing

Truyền thông và PR – Marketing là nhóm ngành luôn nằm trong Top các ngành nghề hot. Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển trong xu thế chuyển đổi kỹ thuật số diễn ra mạnh mẽ. Truyền thông PR – Marketing ngày càng quan trọng đối với các doanh nghiệp. Doanh nghiệp nào cũng cần có các chiến lược quảng bá thương hiệu trên các nền tảng số, truyền thông và PR – Marketing giúp các doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với tệp khách hàng tiềm năng.

Ngoại ngữ

Thế giới vẫn đang diễn ra xu hướng toàn cầu hóa mạnh mẽ. Việt Nam cũng đang nằm trong mô hình chuyển đổi theo nền kinh tế mở. Điều này chứng tỏ các công việc liên quan đến ngoại ngữ đều rất bùng nổ. Sở hữu kỹ năng ngoại ngữ giỏi giúp cho các bạn có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn…

Y tế và chăm sóc sức khỏe

Nhân viên ngành Y tế như Dược sĩ, Điều dưỡng có vai trò rất quan trọng trong công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng,… Bởi kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu về việc chăm sóc, nâng cao sức khỏe của người dân cũng ngày càng tăng.

Khối ngành chăm sóc sức khỏe là những người hỗ trợ, chăm sóc, thúc đẩy người bệnh có lối sống sinh hoạt, lành mạnh, chẩn đoán, điều trị bệnh. Tùy vào các vị trí nghề nghiệp thuộc ngành Y mà cần các bằng cấp, kinh nghiệm và mức thu nhập sẽ khác nhau. Tuy nhiên, các ngành thuộc lĩnh vực Y tế và chăm sóc sức khỏe luôn là những ngành nằm trong top các ngành nghề dẫn đầu xu thế hiện nay.

Ngành Dược và Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Hà Nội thu hút nhiều người học
Ngành Dược và Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Hà Nội thu hút nhiều người học

Trường Cao đẳng Y Hà Nội đào tạo những ngành gì?

Trường Cao đẳng Y Hà Nội có 03 chuyên ngành đào tạo hệ cao đẳng chính quy: Điều dưỡng, Dược và Chăm sóc sắc đẹp (thẩm mỹ). Sinh viên học tập tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội sẽ được hưởng những ưu đãi đặc biệt như: Không gian và môi trường học tập thân thiện; được cấp học bổng cho mỗi kỳ học dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc; được hỗ trợ tại ký túc xá, vay vốn ngân hàng chính sách xã hội; được học song song 2 chuyên ngành; được học liên thông Đại học chính quy…

Ngành Dược và Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Hà Nội thu hút nhiều người học
Ngành Dược và Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Hà Nội thu hút nhiều người học

Nắm bắt xu thế của tương lai và nguồn nhân lực cốt lõi cho xã hội về khối ngành sức khỏe, trường luôn chú trọng đào tạo ra nguồn nhân lực với tay nghề cao đáp ứng nhu cầu xã hội và sự phát triển của đất nước.