Học văn bằng 2 cao đẳng Điều dưỡng

Học văn bằng 2 cao đẳng Điều dưỡngVới tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng tại các cơ sở y tế trong và ngoài nước, việc học văn bằng 2 cao đẳng Điều dưỡng không những giúp học viên bồi dưỡng được kiến thức, nâng cao kỹ năng mà còn mở ra cơ hội để phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực Y Dược, thích ứng với nhu cầu nhân lực của xã hội.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng
Học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

1. Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là gì?

– Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là một văn bằng thuộc ngành Điều dưỡng, được cấp cho những đối tượng đã có ít nhất một văn bằng Cao đẳng trở lên (ở một chuyên ngành bất kỳ thuộc hệ thống giáo dục quốc dân), khi đã hoàn thành đầy đủ các chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng và có đủ điều kiện để công nhận tốt nghiệp.

2. Yêu cầu đối với thí sinh đăng ký Văn bằng 2 cao đẳng Điều dưỡng

Yêu cầu đối với học viên đăng ký văn bằng 2
Yêu cầu đối với học viên đăng ký văn bằng 2

Nhận thấy được tiềm năng phát triển của ngành Điều dưỡng và nhu cầu chuyển đổi công việc sang lĩnh vực này, các trường Cao đẳng Y đã tổ chức đào tạo các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, giúp học viên bổ sung kiến thức về y dược, có thể chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình đồng thời giúp mở rộng cơ hội việc làm.

Các thí sinh tham gia xét tuyển cần phải đáp ứng được những điều kiện sau đây:

– Tốt nghiệp Cao đẳng chính quy trở lên ở tất cả các ngành đào tạo;

– Có sức khỏe tốt, đảm bảo trong suốt quá trình học tập;

– Có phẩm chất tốt, không ở trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

3. Thời gian đào tạo Văn bằng 2 cao đẳng Điều dưỡng

Thời gian đào tạo đối với thí sinh đăng ký học Văn bằng 2 cao đẳng Điều dưỡng là khoảng 18 – 20 tháng, tùy từng nhóm đối tượng khác nhau.

– Đối với học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành thuộc khối Chăm sóc sức khỏe: Thời gian đào tạo là 18 tháng;

– Đối với học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ, không thuộc khối ngành Chăm sóc sức khỏe: Thời gian đào tạo 20 tháng.

4. Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 cao đẳng Điều dưỡng bao gồm:

– Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Nhà Trường.

– Bản sao công chứng giấy khai sinh.

– Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học và bảng điểm tương đương.

– Sơ yếu lý lịch có ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận cơ quan địa phương

– 02 Ảnh 2×3 và 02 ảnh 3×4 chụp trong 6 tháng gần nhất, có ghi thông tin của thí sinh ở mặt sau ảnh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại

– Các giấy tờ chứng nhận quyền ưu tiên (nếu có).

5. Những ưu điểm khi học Văn bằng 2 cao đẳng Điều dưỡng

Ưu điểm khi học Văn bằng 2 Điều dưỡng
Ưu điểm khi học Văn bằng 2 Điều dưỡng

– Được đào tạo theo một chương trình chuẩn: Người học văn bằng 2 cũng sẽ được học theo một chương trình chuẩn giống như hệ chính quy.

– Giá trị tấm bằng cao: Một tấm bằng chính quy với một tấm bằng văn bằng 2 cao đẳng Điều dưỡng đều có giá trị sử dụng tương đương. Do đó, các bạn không phải lo lắng về vấn đề khó xin việc và có thể công tác tại các đơn vị có tuyển dụng ngành nghề mà mình theo học.

– Lịch học ngoài giờ hành chính: Chương trình đào tạo văn bằng 2 thường được các trường tổ chức vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật. Đối với những người đã đi làm, lịch học này sẽ giúp cho người học có thể đảm bảo được công việc ở cơ quan, mà vẫn có thể hoàn thành chương trình học tập nâng cao trình độ chuyên môn theo quy định của ngành. Bên cạnh đó, vừa đi học vừa làm giúp người học tích lũy thêm kinh nghiệm và áp dụng thêm được những kiến thức thực tiễn vào việc học.

– Tiết kiệm thời gian: Việc học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn so với học cao đẳng chính quy. Thông thường, chương trình đào tạo văn bằng 2 là 18 – 20 tháng nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí học tập và sinh hoạt, đi lại.

6. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Đối với học viên sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 cao đẳng Điều dưỡng, cơ hội và vị trí việc làm vô cùng rộng mở, có thể làm việc tại các Bệnh viện, Phòng khám, cơ sở y tế khám, chữa bệnh… với công việc cụ thể như:

– Thực hiện kỹ thuật điều dưỡng cơ bản và chuyên ngành tại cơ sở làm việc.

– Sơ cứu ban đầu và đón tiếp người bệnh khi vào viện – ra viện.

– Chuẩn bị thiết bị y tế, dụng cụ, hồ sơ bệnh án cho bác sĩ. Quản lý thuốc và các tài sản khác tại nơi làm việc.

– Theo dõi, ghi chép và đánh giá tình trạng sức khỏe của người bệnh.

– Tư vấn sức khỏe trong cộng đồng.

– Các công việc khác theo sự hướng dẫn của điều dưỡng trưởng khoa.

– Hướng dẫn bệnh nhân và người nhà luyện tập, tư vấn chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi để quá trình phục hồi đạt kết.

Bên cạnh đó, nhiều nước phát triển trên thế giới hiện nay cũng đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực Điều dưỡng. Đây chính là cơ hội để có thể làm việc ở các bệnh viện hay những trung tâm, viện dưỡng lão của các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Mỹ, Đức… với mức thu nhập và đãi ngộ vô cùng hấp dẫn.

Ngoài ra, nếu đủ năng lực và trình độ, bạn cũng có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế.