Hệ thống những môn học cơ sở của ngành Chăm sóc sắc đẹp

Những năm gần đây, ngành Chăm sóc sắc đẹp đang trở thành một ngành “Hot” và hứa hẹn sẽ ngày càng được yêu thích hơn trong tương lai. Chính vì vậy, yêu cầu đối với người làm nghề cũng ngày một cao hơn. Nắm bắt được điều đó, Trường Cao đẳng Y Hà Nội đã xây dựng chương trình đào tạo với nền tảng đầu tiên đó chính là hệ thống những môn học cơ sở giúp các bạn sinh viên hình thành nên cái nhìn tổng quan về ngành cũng như rèn luyện được những kỹ năng mềm bổ ích hỗ trợ cho công việc.

Tổng quan về Ngành Chăm sóc sắc đẹp
Tổng quan về Ngành Chăm sóc sắc đẹp

06 Môn học cơ sở nằm trong học phần chuyên môn bao gồm:

1. Hóa Sinh: Sinh viên được học về các hiện tượng hóa học xảy ra trong cơ thể người, có ảnh hưởng tới Da và sức khỏe sắc đẹp. Từ đó đưa ra những nhận định về tình trạng và giải pháp khắc phục.

2. Mỹ Thuật: Sinh viên nắm bắt được những khái niệm về nghệ thuật, về nét đẹp truyền thống, đương đại và xu hướng trong tương lai.

3. Hóa chất và mỹ phẩm: Nghiên cứu về các loại Hóa mỹ phẩm, các chất có trong mỹ phẩm để lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với từng loại da và tư vấn cho khách hàng sử dụng.

4. Kỹ năng giao tiếp: Kỹ thuật viên chăm sóc sắc đẹp là một người làm dịch vụ. Chính vì vậy luôn cần phải biết cách trò chuyện, giao tiếp với khách hàng để tạo được ấn tượng tốt, giữ chân khách hàng và tạo mối quan hệ trong tương lai.

Giao tiếp, tư vấn dịch vụ với khách hàng
Giao tiếp, tư vấn dịch vụ với khách hàng

5. Tổng quan ngành Chăm sóc sắc đẹp: Nghiên cứu về lịch sử phát triển của ngành Chăm sóc sắc đẹp. Giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về các lĩnh vực trong ngành.

6. Đạo đức nghề nghiệp và Chăm sóc khách hàng: Rèn luyện cho sinh kỹ năng Chăm sóc khách hàng và tác phong làm việc theo đúng chuẩn mực Đạo đức nghề nghiệp. Đây là yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới cơ hội phát triển công việc sau này.

Trở thành một Kỹ thuật viên giỏi là mong muốn của hầu hết các bạn sinh viên theo đuổi ngành Chăm sóc sắc đẹp. Chính vì vậy nắm vững nền tảng kiến thức cơ sở là vô cùng quan trọng. Nhưng lý thuyết thôi là chưa đủ. Các bạn cần rèn luyện kỹ năng thực hành rất nhiều. Khi đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội, các bạn sẽ được thực hành với khoảng thời gian lên tới 50% – 70% tại các cơ sở Spa uy tín được Sở Y Tế Hà Nội cấp phép như:

– Học viện dạy làm đẹp Quốc tế Winnie Beauty Academy;

– Học viện thẩm mỹ Quốc tế Eva Xinh;

– Học viện thẩm mỹ Hàn Quốc Chihun;

– Sally Academy;

– Poly K-Beauty,…

Sinh viên học thực tế tại các cơ sở liên kết của Nhà Trường
Sinh viên học thực tế tại các cơ sở liên kết của Nhà Trường

Học ngành Chăm sóc sắc đẹp đòi hỏi những yếu tố nào?

Đòi hỏi sự khéo tay, tỉ mỉ

Nghề chăm sóc sắc đẹp là nghề sử dụng mỹ phẩm và thiết bị công nghệ cao tác động đến cơ thể khách hàng để bảo dưỡng, làm đẹp nhan sắc. Chính vì vậy, đòi hỏi các bạn cần phải có sự khéo tay, tỉ mỉ để mang lại cho khách hàng sự thoải mái và kết quả làm đẹp hoàn mỹ nhất.

Thái độ lịch sự, chu đáo

Nghề chăm sóc sắc đẹp là một nghề phục vụ. Nhiệm vụ là mang đến cái đẹp và sự thoải mái cho khách hàng. Giúp khách hàng cảm thấy thư giãn, giải tỏa được những áp lực của đời sống. Chính vì là nghề phục vụ nên người học phải trong tâm thế của một người phục vụ. Đó là người học phải rèn luyện được thái độ luôn lịch sự, nhã nhặn, tác phong phục vụ phải hòa nhã, chu đáo, chuyên nghiệp.

Tư thái, tác phong chuyên nghiệp của Kỹ thuật viên tại Spa
Tư thái, tác phong chuyên nghiệp của Kỹ thuật viên tại Spa

Chăm chỉ, nỗ lực trong công việc

Không chỉ riêng nghề chăm sóc sắc đẹp, mà ở bất cứ ngành nghề nào. Bạn muốn thành công đều phải không ngừng nỗ lực và chăm chỉ học tập, không ngừng rèn luyện để nâng cao tay nghề.

Những lợi ích từ việc học nghề Chăm sóc sắc đẹp

Có kiến thức về mỹ phẩm làm đẹp

Khi trở thành kỹ thuật viên Spa bạn phải am hiểu về từng loại da. Và am hiểu từng loại mỹ phẩm, những tính chất cũng như công dụng. Bạn sẽ trở thành hình mẫu quảng bá mỹ phẩm. Sở dĩ như vậy là từ những kiến thức chăm sóc da của bạn học được.

Được làm việc trong môi trường không độc hại

Bạn biết đó Người lao động luôn muốn tìm cho mình một công việc ổn định. Không chỉ vậy yếu tố môi trường cũng rất quan trọng. Môi trường phải làm sao không độc hại, đảm bảo sức khỏe của mình. Vậy thì môi trường ở Spa là một môi trường lý tưởng như thế! Bởi Spa phải là nơi thư giãn, thoải mái thì khách hàng mới đến. Trong khi chị em bỏ quá nhiều tiền cho việc đi spa. Thì chính bạn lại ở spa mỗi ngày. Còn gì lợi hơn thế, đúng không?

Spa vừa làm việc vừa được thư giãn

Trong quá trình bạn chăm sóc khách hàng của mình, bạn sẽ được trò chuyện thư giãn với họ. Bởi bạn phải làm sao để khách hàng không chỉ xả được những stress, áp lực từ công việc, cuộc sống,… mà còn chia sẻ cả về tinh thần. Trong nghề Spa, bạn sẽ không chịu áp lực về doanh số. Việc của bạn là chỉ làm thỏa mãn nhu cầu chính đáng của khách hàng. Và giữ chân họ đến với cơ sở của mình.

Thu nhập lí tưởng

Khi bạn quyết tâm theo đuổi một nghề nào cũng vậy. Nó không chỉ là niềm mơ ước mà còn có thể nuôi sống chính bản thân mình. Với mức thu nhập khởi điểm từ 8-15 triệu đồng. Và còn hơn nữa tùy theo trình độ chuyên môn của người KTV cũng như sự hài lòng từ khách hàng của bạn.

Đây chính là những yếu tố khiến các bạn lựa chọn theo đuổi ngành Chăm sóc sắc đẹp. Với hệ thống những môn học cơ sở tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội, các bạn đã hoàn toàn có thể nắm vững kiến thức nền tảng của ngành. Bên cạnh đó, những môn học chuyên ngành sẽ giúp các bạn hoàn thiện bản thân hơn và tiến sát hơn tới mục tiêu trở thành một Kỹ thuật viên Chăm sóc sắc đẹp chuyên nghiệp.