Nghề chăm sóc sắc đẹp lên ngôi: Học Cao đẳng hay học nghề tại Spa?

Đăng ký học Đại học, Cao đẳng, Trung cấp về nghề chăm sóc sắc đẹp hay chỉ đi học tại Spa, lớp đào tạo ngắn hạn đang là băn khoăn của nhiều người khi nghề này đang ngày càng được săn đón. Bài viết dưới đây sẽ cùng giải đáp băn khoăn của các bạn trẻ.

Ưu điểm của đào tạo chăm sóc sắc đẹp chính quy

  Thời gian học ngắn và học tập trung cả lý thuyết và thực hành. Điều này khiến học viên sau tốt nghiệp tự tin vào tay nghề của mình.

  Được đào tạo bởi các thầy cô chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Được truyền đạt những tiến bộ, cập nhật những xu thế mới nhất.

  Được học tập trong môi trường trẻ trung, năng động. Ngoài kỹ năng chuyên môn, sinh viên còn được đào tạo bài bản về thái độ, kỹ luật, an toàn lao động

  Được thực hành trực tiếp tại trường và các cơ sở y tế uy tín. Đây là một ưu điểm mà rất ít trung tâm hay trường học có thể đáp ứng.

  Hỗ trợ máy móc, thiết bị học tập.. Ngoài ra sinh viên sắp tốt nghiệp còn được tư vấn bài bản để mở trung tâm riêng, spa, thẩm mỹ.

  Có cơ hội được làm việc tại những trung tâm hàng đầu, đối tác của nhà trường.

Ưu điểm của việc tham gia lớp học ngắn hạn tại Spa, Trung tâm

Có thể nhận thấy một điều rất rõ, trong những năm gần đây, các doanh nghiệp, các spa hoạt động trong ngành thẩm mỹ mở ra ngày càng nhiều với lượng khách ngày càng đông.  Xu hướng này sẽ càng phát triển bởi ngày nay việc hoàn thiện sắc đẹp, chăm sóc nhan sắc là vấn đề ưu tiên của phụ nữ, xã hội càng phát triển. Nhu cầu này càng cao thì cơ hội tìm kiếm việc làm với mức thu nhập cao là vô cùng dễ dàng.

Chính vì vậy, nhiều người học sẽ ưu tiên chọn học nghề trực tiếp tại các spa, trung tâm đào tạo ngắn hạn để sớm có việc làm, thậm chí, được giữ lại làm ngay tại nơi mình học nghề.

Thời gian mỗi khóa đào tạo ngắn, người học nhanh chóng có việc làm, có thể học nhiều khóa học để bổ trợ cho nhau vào những thời gian phù hợp.

Vậy nên học Chăm sóc sắc đẹp tại Cao đẳng hay học tại Spa?

Trước khi trả lời câu hỏi, mời bạn đọc xem qua bảng so sánh tổng quan dưới đây:

  Cao đẳng Spa, Trung tâm
Thời gian đào tạo 03 năm 1,5 – 8 tháng
Chương trình đào tạo Đào tạo kiến thức tổng quan và chuyên sâu về Chăm sóc sắc đẹp.

Đào tạo về kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm… phục vụ cho công việc.

Đào tạo chuyên về một nghề mà học viên đăng ký
Yêu cầu   Tốt nghiệp THPT hoặc các hệ tương đương

  Học bạ có đủ điểm lớp 10,11 và học kỳ 1 lớp 12 (trong đó kết quả học bạ cần đạt theo quy định của mỗi trường)

  Chứng minh nhân dân, CCCD/ Passport
Nâng cao chuyên môn Liên thông lên Đại học Không

Thông qua bảng so sánh trên, có thể thấy yêu cầu học nghề Chăm sóc sắc đẹp của trường Cao đẳng cao hơn so với tham gia các lớp đào tạo tại spa, trung tâm. Vì vậy, tuỳ theo nhu cầu và trình độ phổ thông hiện tại mà bạn đọc có thể lựa chọn theo học Cao đẳng hay các lớp ngắn hạn bên ngoài.

Khoa Chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là đơn vị giáo dục nghề nghiệp quốc gia trực thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Nhà trường là một trong những đơn vị đào tạo trọng điểm trong khối ngành Y khoa nói chung và hệ Cao đẳng chính quy nói riêng. Không chỉ chuyên sâu trong ngành Dược và Điều dưỡng, nhà trường còn mở rộng lĩnh vực đào tạo sang nhóm ngành Chăm sóc sắc đẹp định hướng chuẩn Y khoa.

Định hướng đào tạo với phương châm “Thực học – Thực hành – Thực nghiệp”, Khoa Chăm sóc sắc đẹp triển khai giảng dạy 6 chuyên ngành đa dạng và toàn diện cho sinh viên.

Chăm sóc da – spa là ngành học được quan tâm nhất hiện nay với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của xã hội. Học tập ngày này, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản về hoá dược mỹ phẩm và các kiến thức, kỹ năng chăm sóc da chuyên sâu. Từ đó làm nền tảng phát triển thành những chuyên viên chăm sóc da chuyên nghiệp tại các cơ sở làm đẹp.

Phun thêu thẩm mỹ không phải là ngành làm đẹp quá mới mẻ, nhưng đây là ngành có tốc độ phát triển vượt bậc hơn hẳn. Sinh viên học phun thêu tại khoa của trường không chỉ được đào tạo về các kỹ năng mà còn được học về tư duy thẩm mỹ, các vấn đề về da để trở thành một kỹ thuật viên cứng tay nghề và đẹp lại vẻ đẹp an toàn cho khách hàng.

Nối mi nghệ thuật là ngành yêu cầu có sự tỉ mỉ và mắt nhìn thẩm mỹ sâu sắc. Ngoài ra còn cần có sự tư duy và kỹ năng để người chuyên viên có thể lựa chọn được loại mi phù hợp cho từng khách hàng. Đó cũng là những gì sinh viên được học tại trường Cao đẳng Y Hà Nội.

Tạo mẫu và chăm sóc tóc được tổ chức đào tạo theo hình thức truyền nghề và không chính quy rất phổ biến. Nhưng ở khoa Chăm sóc sắc đẹp, những gì bạn được học không chỉ đơn giản như thế. Tư duy nghệ thuật sẽ được đào tạo song song với kỹ năng nghề và các kỹ năng mềm. Bên cạnh đó, bạn được học cùng với các chuyên ngành khác, đa dạng kỹ năng, mở rộng cơ hội.

Trang điểm nghệ thuật không chỉ là tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt, trang điểm ngày nay cũng rất chú trọng tính nghệ thuật và kiến thức mỹ phẩm để đảm bảo độ an toàn cho da. Đó cũng là lý do vì sao cần có một chương trình chuyên nghiệp để đào tạo từ nền tảng.

Vẽ móng nghệ thuật – nails là ngành đòi hỏi tính nghệ thuật ca cũng như kiến thức về chăm sóc móng rất đa dạng. Một chuyên viên nail giỏi cần có nền tảng đào tạo tốt ngay từ kiến thức cơ bản đến kỹ năng nâng cao.

Học các ngành chăm sóc sắc đẹp hiện nay không thể chỉ chú trọng đến tay nghề. Nền tảng kiến thức vững chắc là điều quan trọng trong xã hội, kiến thức là nền tảng để khẳng định và phát triển kỹ năng của người học, người làm, giúp chúng ta đi xa hơn trong sự nghiệp của mình.