Học Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Hà Nội, tại sao không!

Khoa Điều dưỡng trường Cao đẳng Y Hà Nội với sứ mệnh “Đào tạo, bồi dưỡng theo các trình độ, hình thức, phương thức đa dạng, phù hợp với nhu cầu xã hội”, là cơ sở để Khoa được nhiều các thế hệ sinh viên, phụ huynh tin tưởng lựa chọn.

Giới thiệu khái quát về trường Cao đẳng Y Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Hà Nội (HMC) là đơn vị giáo dục nghề nghiệp quốc gia, có nhiệm vụ đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp có chuyên môn và tay nghề cao đáp ứng nguồn nhân lực cho xã hội .

Trường được thành lập theo Quyết định số 215/QĐ-LĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Với những nỗ lực vượt bậc của tập thể đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, công nhân viên, nhà trường đã vượt qua bao khó khăn, thử thách, để trở thành một cơ sở giáo dục nghề nghiệp có sự phát triển phát triển mạnh mẽ trong những năm vừa qua.

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường luôn là cơ sở giáo dục đào tạo ngành chăm sóc sức khỏe, dịch vụ làm đẹp (thẩm mỹ) là điểm đến của rất nhiều thế hệ học sinh, sinh viên trên cả nước nước nước. Dưới mái nhà chung HMC, học sinh, sinh viên được học tập, rèn luyện, nâng cao kiến​​thức, tay nghề để tự tin kiến ​​tạo tương lai, thiết bị vàng bước vào cuộc sống.

Những lý do nên học khoa Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đến với Khoa Điều dưỡng trường Cao đẳng Y Hà Nội các bạn sẽ có cơ hội học tập chuyên nghiệp vì một số lý do sau:

Thời gian đào tạo rút ngắn

Thời gian của chương trình đào tạo cử nhân Điều dưỡng được đẩy nhanh mà “giá trị bằng cấp không đổi”. Sinh viên Điều dưỡng chỉ cần học 3 năm. Điều này giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các chi phí ăn ở, sinh hoạt. Không những vậy, sinh viên hoàn thành chương trình học sớm sẽ có nhiều cơ hội gia tăng thu nhập và ổn định việc làm sớm hơn so với những bạn đồng trang lứa ở các trường khác.

Đào tạo thực hành thực chiến

Với giá trị cốt lõi: Thực học – Thực hành và Thực nghiệp trong đào tạo, nghiên cứu và định hướng công nghiệp, phát huy tiềm năng, tự do sáng tạo, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu cầu phát triển và tạo ra giá trị mới cho cộng đồng đạt TOP 5 trường cao đẳng đào tạo ngành chăm sóc sức khỏe – Thẩm mỹ tốt nhất Việt Nam trong vòng 1 thập kỷ.

Các chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Y Hà Nội được thiết kế theo định hướng thực học, thực hành và thực nghiệp với phương châm gắn kết học tập, nghiên cứu với thực tế, 50% thời gian học tập của sinh viên sẽ thông qua trải nghiệm thực tế, thực tập lâm sàng tại Bệnh viện, spa, chăm chỉ chăm sóc sắc đẹp, trung tâm thẩm mỹ, các công ty Dược, hiệu thuốc, doanh nghiệp và tham gia các dự án nghiên cứu ứng dụng trong hệ sinh thái và trung tâm đổi mới sáng tạo của Cao đẳng Y Hà Nội.

Cơ hội việc làm rộng mở

Điều dưỡng là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống của một bệnh viện, trung tâm y tế. Nghề điều dưỡng đã và đang được săn đón tại các quốc gia châu Âu và Mỹ. Trong một vài năm trở lại đây, mô hình bệnh tật có xu hướng thay đổi cũng như nhu cầu chăm sóc sức khỏe nâng cao khiến cho cơ hội việc làm ngành điều dưỡng ngày càng rộng mở, trong khi nhân lực điều dưỡng vốn đã thiếu lại càng thiếu hơn sau Covid-19.

Cùng với đó, nhu cầu bảo vệ và thụ hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao nên những cử nhất tốt nghiệp Điều dưỡng hiện nay chưa bao bao giờ lo lắng về vấn đề việc làm. Sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có thể đảm nhận công việc ở rất nhiều vị trí: Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, trở thành Điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc sức khỏe người bệnh, tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe, tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế…

Môi trường học tập năng động

Đến với Khoa Điều dưỡng trường Cao đẳng Y Hà Nội, các bạn sinh viên sẽ được học tập chuyên nghiệp với những bài giảng thiết thực từ những giảng viên trẻ, giàu kinh nghiệm được xây dựng công phu và hấp dẫn trên giảng đường.

Ngoài ra, Trường liên tục chủ động, tích cực tham gia các hoạt động xã hội hướng về cộng đồng: Hỗ trợ khám chữa bệnh, cấp thuốc vùng sâu, vùng xa; vì người nghèo, cống hiến nhân đạo và tổ chức các phong trào thanh niên tình nguyện…

Sinh viên thực tập tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam
Sinh viên thực tập tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam

Vậy còn chần chờ gì nữa mà không chọn Khoa Điều dưỡng trường Cao đẳng Y Hà Nội ngay thôi!