Khóa học chứng chỉ vẽ móng nghệ thuật

Với nhu cầu làm đẹp của xã hội phát triển như hiện nay, học vẽ móng nghệ thuật được nhiều bạn trẻ chọn làm nghề cho mình, các khóa học vẽ móng đang được mở ra rất nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu học nghề và trở thành chuyên viên nail của bạn trẻ. Cũng vì thế mà người vẽ móng nghệ thuật ngày càng nhiều nên việc sở hữu chứng chỉ vẽ móng nghệ thuật sẽ tạo uy tín hơn với khách hàng. Vậy, thế nào là chứng chỉ vẽ móng nghệ thuật và học chứng chỉ nail nghệ thuật ở đâu chất lượng? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Chứng chỉ vẽ móng nghệ thuật là gì?

Vẽ móng nghệ thuật là một kỹ thuật trang trí và làm đẹp cho móng tay, móng chân bằng cách sử dụng những màu sắc tự nhiên, ngọc trai hoặc những vật họa tiết nhỏ để “trang điểm” cho bộ móng đẹp và nổi bật hơn. Ngoài ra, còn có thể sử dụng những chi tiết cầu kỳ như nhãn dán, giấy bạc, thiết kế 3D,… để sáng tạo, vẽ móng nghệ thuật nhằm mang đến những bộ nail độc đáo và khác lạ.

Vậy chứng chỉ vẽ móng nghệ thuật là gì?

Chứng chỉ vẽ móng nghệ thuật là bằng cấp chứng nhận bạn đã tham gia khóa đào tạo vẽ móng nghệ thuật và đạt được kết quả theo quy định trong một thời gian nhất định, do cơ sở đào tạo có thẩm quyền xác nhận và thực hiện cấp.

Chứng chỉ vẽ móng nghệ thuật là một loại giấy tờ được cơ sở giáo dục nghề nghiệp cấp
Chứng chỉ vẽ móng nghệ thuật là một loại giấy tờ được cơ sở giáo dục nghề nghiệp cấp

Khóa học vẽ móng nghệ thuật bao gồm những gì?

Trong nghề nail hiện tại, có rất nhiều kỹ thuật liên quan đến chăm sóc, xử lý và làm đẹp nail. Khi tham gia các khóa học nail nghệ thuật, mỗi học viên sẽ được học các kiến thức, kỹ thuật về nail như: nhặt da, sửa móng, chăm sóc móng, đính đá, đắp bột sơn, gel, vẽ móng,…

Chương trình đào tạo khóa học nail tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp bao gồm các nội dung học chia làm cơ bản và nâng cao. Trong đó, cụ thể các kiến thức học sau:

Với phần học làm nail cơ bản sẽ bao gồm hai nội dung chính đó là: kỹ thuật chăm sóc móng và kỹ thuật sơn thường, sơn gel và cách tháo sơn

Còn đối với phần nail nâng cao thì người học sẽ được giảng dạy những kỹ thuật bao gồm:

  • Kỹ thuật dán móng, úp móng và tháo móng dán, móng úp.
  • Kỹ thuật đắp bột, đắp gel, nhúng bột.
  • Kỹ thuật nối móng đắp gel bằng form giấy
  • Kỹ thuật vẽ móng bằng cọ
  • Kỹ thuật trang trí, thiết kế móng bằng phụ kiện.
  • Thiết kế móng bằng bột.

Tầm quan trọng của chứng chỉ vẽ móng nghệ thuật

Vào những năm trước, khi mà ngành nghề vẽ móng nghệ thuật chưa được nhiều người quan tâm và biết đến, thì việc làm thợ vẽ móng hay tự mở cửa kinh doanh salon, spa không quá yêu cầu khắt khe về chứng chỉ hành nghề. Vậy nên thời điểm đó, tấm bằng chứng chỉ không quan trọng bằng việc thực hiện kỹ năng tốt. Tuy nhiên, cho đến ngày nay để bảo vệ sự an toàn của khách hàng và người tiêu dùng, luật pháp yêu cầu đối tượng mở kinh doanh bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề.

Bên cạnh đó, các tiệm làm đẹp nổi tiếng cũng yêu cầu kỹ thuật viên làm nail cũng phải có bằng cấp vẽ móng nghệ thuật. Vì chứng chỉ hành nghề này sẽ minh chứng cho việc chuyên viên có trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng sử dụng máy móc, dụng cụ một cách thành thạo. Vậy nên để sở hữu được kỹ năng tốt, linh hoạt và các phương thức vẽ móng đa dạng về chủ đề, màu sắc đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng đều phụ thuộc nhiều vào khóa đào tạo tại các trung tâm, cơ sở đào tạo vẽ móng nghệ thuật.

Chứng chỉ vẽ móng nghệ thuật rất cần thiết cho đối tượng tự kinh doanh cơ sở làm đẹp
Chứng chỉ vẽ móng nghệ thuật rất cần thiết cho đối tượng tự kinh doanh cơ sở làm đẹp

Thời hạn của chứng chỉ này là bao lâu và do đơn vị nào cấp?

Không như nhiều loại bằng hay chứng nhận khác chỉ có thời hạn 2 năm hoặc 5 năm, chứng chỉ hành nghề Chăm sóc sắc đẹp nói chung và chứng chỉ vẽ móng nghệ thuật nói riêng sẽ có giá trị vô thời hạn nên các cá nhân sở hữu chúng sẽ không cần lo lắng về việc thi lại. Khác với các loại bằng cấp thông dụng hiện nay, chẳng hạn như: du lịch, ngoại ngữ,… sẽ phải kiểm tra và thi lại sau khi hết thời hạn sử dụng, thì với chứng chỉ nail nghệ thuật thí sinh chỉ cần tham gia đào tạo và thi kiểm tra đúng một lần duy nhất.

Giá trị sử dụng của chứng chỉ này khi được cấp phép bởi các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội sẽ có phạm vi sử dụng trên toàn quốc. Còn đối với chứng chỉ được cấp bởi các trung tâm dạy nghề thông thường thì sẽ chỉ có hiệu lực tại địa phương được cấp.

Xem thêm: Tìm hiểu về chứng chỉ chăm sóc da Tại đây

Tại sao nên chọn khóa học vẽ móng nghệ thuật tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Đã từ lâu, trường Cao đẳng Y Hà Nội là một trong những trường đào tạo chứng chỉ chăm sóc sắc đẹp được đông đảo các bạn trẻ quan tâm. Bởi tại đây đáp ứng đầy đủ tất cả các yêu cầu đánh giá của một địa chỉ học uy tín, chất lượng như: cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chương trình học, chính sách học viên, hỗ trợ,… Đặc biệt mọi năm khóa học Nail là khóa được các bạn theo học khá đông

Cơ sở vật chất

Hệ thống cơ sở vật chất tại đây được đánh giá là hiện đại, không gian rộng rãi, thoáng mát, chuẩn salon Nail. Khi học trong môi trường này, học viên sẽ dễ dàng hình dung nghề của mình sau này cũng như có tinh thần học vui vẻ, thoải mái nhất.

Đội ngũ giảng viên

Nhà trường sở hữu đội ngũ giảng viên có chuyên môn nghề đến chuyên môn giảng dạy tốt với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy. Không những thế giảng viên cũng rất tận tâm, tận tình với học viên của mình và truyền đạt từ kiến thức đến kinh nghiệm đã được đúc kết nhiều năm trong nghề.

Chương trình học

Chương trình học tại HMC được thiết kế khoa học với 80% thực hành, 20% lý thuyết. Nội dung tập trung vào thực hành nhằm đảm bảo tay nghề của học viên được vững vàng. Bên cạnh đó, mỗi buổi học sẽ có khoảng thời gian cho học viên hỏi và giải đáp mọi thắc mắc của mình.

Học viên thực hành liên tục trong suốt khóa học
Học viên thực hành liên tục trong suốt khóa học

Chứng chỉ đào tạo giá trị toàn quốc

Sau khi kết thúc khóa học làm nail và thông qua kỳ thi đánh giá cuối khóa, học viên sẽ được nhận chứng chỉ hành nghề có giá trị toàn quốc do nhà trường cấp thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Chứng chỉ này sẽ là minh chứng cho việc bạn đã đạt đủ tay nghề thông qua khóa học. Đồng thời người học có loại giấy tờ này sẽ có đủ điều kiện để mở salon nail.

Địa chỉ đào tạo và tiếp nhận hồ sơ:

  • Địa chỉ đào tạo, tiếp nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Hà Nội – Số 40 ngõ 20 đường Mỹ Đình, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Hotline: 0966 659 045
  • Website: www.caodangyhanoi.org
  • Fanpage: https://www.facebook.com/TuyensinhCaodangYHaNoi

Xem thêm: Bạn biết gì về chứng chỉ trang điểm nghệ thuật Tại đây