Làm sao để trở thành Chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp?

Chuyên viên trang điểm đang là nghề hot, thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Để trở thành một Chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp, các bạn trẻ cần có kiến thức về trang điểm, kỹ năng sử dụng các sản phẩm trang điểm và kỹ năng giao tiếp với khách hàng. Bài viết sau đây sẽ phân tích cách để trở thành chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp.

Đôi nét về chuyên viên trang điểm (Makeup Artist)

Trang điểm được xem là phương pháp “làm đẹp không dao kéo”, chuyên ngành trang điểm sẽ đào tạo người học đầy đủ các kỹ thuật như: Nghệ thuật phối màu, Kỹ thuật trang điểm cho mọi tông da, làn da, kỹ năng kẻ mắt, đánh son, vẽ mày, cách phối màu … Học môn học này, sinh viên sẽ thực hiện được các kỹ thuật lựa chọn mỹ phẩm trang điểm, kỹ thuật trang điểm ấn tượng, kỹ thuật che khuyết điểm và các xu hướng bới tóc đang thịnh hành.  Từ đó, sinh viên có khả năng hình thành ý tưởng trong trang điểm để phục nhu cầu làm đẹp của bản thân và xã hội. 

Chuyên viên trang điểm, tiếng Anh là Makeup Artist, là những người sử dụng mỹ phẩm và kỹ thuật trang điểm để làm đẹp cho khách hàng theo yêu cầu hoặc hình tượng nhất định.

Làm sao để trở thành chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp?

Muốn trở thành chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp, các bạn trẻ cần phải trải qua khoảng thời gian học tập cần mẫn và chăm chỉ rèn luyện nâng cao tay nghề. Cụ thể, để trở thành một chuyên gia trang điểm nghệ thuật, bạn cần phải: đăng ký học chăm sóc sắc đẹp bài bản, xác định loại hình trang điểm, chuẩn bị bộ dụng cụ- mỹ phẩm và thực liên tục để nâng cao tay nghề, sáng tạo không ngừng nghỉ…

Đăng ký học về chăm sóc sắc đẹp bài bản

Muốn phát triển được trong ngành, các bạn trẻ cần phải có bệ phóng vững chãi, có nền tảng kiến thức về ngành. Một trong những yếu tố cần thiết nhất chính là tham gia học tập tại trường Cao đẳng, Đại học. Trong đó, trường Cao đẳng Y Hà Nội là cơ sở đào tạo uy tín, có ngành Chăm sóc sắc đẹp.

Tại đây, các em sẽ được học các kiến thức nền tảng như các kỹ năng mềm, phong cách phục vụ, đạo đức nghề nghiệp, hương liệu hoá mỹ phẩm… Sau khi có được các kiến thức nền tảng, các em sẽ học các môn chuyên ngành, trong đó kỹ thuật trang điểm sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao và cả hoá trang.

Theo học chuyên ngành trang điểm, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Y Hà Nội, sẽ đảm nhiệm các công việc hot và tiềm năng phát triển trong tương lai như: chuyên viên trang điểm độc quyền, chuyên viên trang điểm cho công ty, studio, làm giáo viên tại các cơ sở đào tạo có ngành này…

Khoa Chăm sóc sắc đẹp - Trường Cao đẳng Y Hà Nội, cơ sở Mỹ Đình
Khoa Chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội, cơ sở Mỹ Đình

Xác định loại hình trang điểm nghệ thuật mà bạn quan tâm và đam mê

Các bạn trẻ trong quá trình học tập cần xác định xem mục tiêu của mình là làm việc cho các công ty, làm việc độc quyền cho người nổi tiếng, hay làm việc ở các studio….  Việc xác định được mục tiêu mà mình theo đuổi sẽ giúp bạn tập trung vào phát triển và hoàn thiện kỹ năng của bản thân, đồng thời cho bạn thêm động lực để phấn đấu.

Chuẩn bị một bộ dụng cụ và mỹ phẩm trang điểm

Bộ đồ trang điểm của bạn bao gồm: bảng màu trang điểm, bộ cọ, xịt khoáng, tẩy trang/sữa rửa mặt, son, phấn mắt, kem nền, kẻ mắt, kẻ mày… Tất cả dụng cụ và mỹ phẩm trang điểm phải luôn trong tình trạng dùng tốt và phải kèm theo những phụ trợ nhỏ như bông tăm, kẹp ghim, …

Khi chọn được loại hình trang điểm và chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thì bạn có thể thực hành nhiều hơn, có thể áp dụng trên bản thân hoặc bạn bè, người xung quanh để luyện tập cũng như nâng cao khả năng sáng tạo.

Thực hành liên tục để nâng cao tay nghề

Không điều gì có thể giúp các bạn trở nên tốt hơn bằng thực hành liên tục. Khi bạn theo học tại trường Cao đẳng Y Hà Nội, bạn trẻ sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc và thực hành hành nghề sớm.Với mô hình học tập gắn liền thực tiễn, thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị thẩm mỹ, spa…theo đúng mục tiêu, tôn chỉ của nhà trường: “ THỰC HỌC – THỰC HÀNH – THỰC NGHIỆP”.

Sau khi tốt nghiệp, vào nghề, sinh viên vẫn cần nỗ lực và cải thiện kỹ năng từng ngày. Đặc trưng của ngành làm đẹp là luôn thay đổi, vì vậy đòi hỏi sự cố gắng và cập nhật các xu hướng nhanh chóng.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội với tôn chỉ: “ THỰC HỌC – THỰC HÀNH – THỰC NGHIỆP”.
Trường Cao đẳng Y Hà Nội với tôn chỉ: “ THỰC HỌC – THỰC HÀNH – THỰC NGHIỆP”.

Sáng tạo không ngừng nghỉ

Đặc điểm của lĩnh vực trang điểm là cần sự sáng tạo, độc đáo và mới lạ. Nếu chỉ đi theo các mô típ cũ, bạn sẽ nhanh chóng bị đào thải bởi những người có cá tính mạnh hơn, giỏi giang hơn. Sự sáng tạo là thước đo cho việc bạn có thể trở nên nổi tiếng hay không. Bên cạnh đó, đây cũng chính là yếu tố giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đẹp với khách hàng tiềm năng.

Có tinh thần học hỏi, trau dồi kiến thức nghề nghiệp, luôn tỉ mỉ và có tính kiên nhẫn

Đây là những tố chất cần có để có thể học và theo đuổi nghề trang điểm. Makeup luôn có xu hướng thay đổi theo từng thời kỳ của xã hội hiện đại, vì vậy việc trau dồi kiến thức nghề là vô cùng cần thiết. Hơn nữa, mỗi một bước makeup trên gương mặt đều cần sự tập trung tỉ mỉ để tạo nên một tác phẩm đẹp từ makeup. Nghề trang điểm là nghề mà bạn không thể một sớm một chiều là bạn có thể học được và làm được. Muốn học được và làm được thì không thể thiếu sự tỉ mẩn cho mỗi công đoạn làm đẹp.

Với những chia sẻ rên, hy vọng sẽ giúp các bạn trẻ có những định hướng phù hợp cho bản thân để trở thành chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp. Để cập nhật thông báo tuyển sinh của trường cao đẳng Y Hà Nội, mời bạn đọc theo dõi các trang thông tin dưới đây: 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 40 ngõ 20 đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Website: caodangyhanoi.org

Facebook: https://www.facebook.com/TuyensinhCaodangYHaNoi/

Hotline: 0966659045