Ngành chăm sóc sắc đẹp “lên ngôi” trong thời đại mới

Chăm sóc sắc đẹp dần trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều đối tượng trong xã hội, đặc biệt là với phái nữ. Xã hội càng phát triển thì nhu cầu này ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, ngành chăm sóc sắc đẹp được dự đoán sẽ “lên ngôi” trong những năm tới và được xem là ngành nghề mang lại nhiều cơ hội việc làm nhất.

Ngành chăm sóc sắc đẹp
Ngành chăm sóc sắc đẹp

Ngành Chăm sóc sắc đẹp là gì?

Ngành chăm sóc sắc đẹp là tất cả các hoạt động dịch vụ liên quan đến cải thiện hình ảnh bên ngoài đối với khách hàng. Việc sử dụng những công cụ và phương pháp, biện pháp để cải thiện sắc đẹp nói chung đều được xếp vào ngành chăm sóc sắc đẹp.

Nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của con người thời hiện đại thì ngày càng có nhiều phương pháp để chăm sóc các bộ phận trên cơ thể. Ngành chăm sóc sắc đẹp được chia thành 3 nhóm ngành chính bao gồm:

• Nhóm ngành về Trang điểm, chăm sóc móng, tạo mẫu tóc, massage.

• Nhóm ngành về Phun xăm thẩm mỹ cao

• Nhóm ngành về chăm sóc da nâng cao, chuyên nghiệp.

Tại sao nói ngành Chăm sóc sắc đẹp sẽ “lên ngôi” trong những năm tới?

Xu hướng học ngành chăm sóc sắc đẹp trong tương lai
Xu hướng học ngành chăm sóc sắc đẹp trong tương lai

Để đánh giá về tốc độ phát triển của ngành làm đẹp hiện nay, giới kinh doanh và nghiên cứu thường sử dụng cụm từ “phi mã” – ý chỉ sự phát triển vượt bậc, nhanh chóng với tốc độ thần tốc khi số lượng spa, cơ sở thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp ngày càng nhiều, đặc biệt tập trung ở các thành phố lớn.

Mỗi năm nước ta lại có thêm khoảng 2.000 đơn vị kinh doanh spa, thẩm mỹ viện mở ra. Và không chỉ ở Việt Nam mà còn ở cả các nước trong khu vực và trên thế giới.

Nhiều chuyên gia chuyên ngành làm đẹp cho rằng, thập kỷ tới là “thời điểm vàng” của ngành spa cũng như ngành chăm sóc sắc đẹp. Dự báo, mỗi năm sẽ có thêm 2.000 spa mở mới để đáp ứng nhu cầu của người dân, tương ứng với hàng chục nghìn vị trí tuyển dụng đang thiếu.

Đây là kết quả tất yếu khi mà nhu cầu làm đẹp của con người ngày một tăng lên và đời sống kinh tế đã ổn định. Spa – làm đẹp không chỉ dành cho người có tiền, mà cả những người thu nhập trung bình vẫn có thể làm đẹp, chăm sóc cơ thể.

Nhu cầu chăm sóc cơ thể của phái nữ ngày càng cao
Nhu cầu chăm sóc cơ thể của phái nữ ngày càng cao

Có thể thấy, với mức sống và nhận thức của người Châu Á nói chung và người Việt nói riêng về việc chăm sóc sắc đẹp, chắc chắn ngành làm đẹp sẽ còn phát triển với tốc độ kinh khủng hơn nữa trong những năm tới.

Hơn nữa, làm đẹp là ngành mà những người có tiền rất chịu chi, và thông qua điều này họ cũng khẳng định bản thân. Chính vì vậy, khi đầu tư vào ngành này, nếu bạn biết khai thác và có chiến lược kinh doanh, chiến lược xây dựng hình ảnh thương hiệu một cách hiệu quả thì đây sẽ là “thị trường béo bở” để bạn thu lợi nhuận.

Ngành chăm sóc sắc đẹp không chỉ tạo ra cơ hội việc làm cho một bộ phận lớn người lao động, đem lại mức thu nhập hấp dẫn mà còn thỏa mãn nhu cầu làm đẹp ngày càng cầu kỳ của con người Việt Nam.

Học ngành Chăm sóc Sắc đẹp ở đâu uy tín?

Khoa Chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội
Khoa Chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Với những tiềm năng phát triển như vậy, hiện nay có rất nhiều cơ sở giảng dạy ngành Chăm sóc sắc đẹp trình độ từ sơ cấp (3 – 6 tháng), trung cấp (1,5 – 2 năm) đến cao đẳng chính quy (03 năm). Mỗi hình thức học sẽ phù hợp với từng đối tượng khác nhau.

Nếu bạn là người yêu thích làm đẹp, muốn được đào tạo bài bản và có cơ hội được sang học tập và làm việc ở nước ngoài thì nên lựa chọn học cao đẳng chính quy tại các trường Cao đẳng uy tín trên cả nước. Một trong số đó có thể kể đến như trường Cao đẳng Y Hà Nội, một trong những đơn vị tiên phong đào tạo cao đẳng chính quy ngành Chăm sóc sắc đẹp.

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các Spa làm đẹp, các Thẩm mỹ viện, học viện thẩm mỹ, các cơ sở hành nghề chăm sóc sắc đẹp trên địa bàn Thủ Đô nói riêng và cả nước nói chung, Trường Cao đẳng Y Hà Nội luôn chú trọng đào tạo cho sinh viên từ những kiến thức cơ bản nhất rồi mới tới chuyên sâu, tạo hướng đi mới mẻ và chuyên nghiệp cho sinh viên yêu thích và muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp.

Đến với khoa Chăm sóc sắc đẹp của Trường, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được trở thành một kỹ thuật viên cao cấp, đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe của ngành làm đẹp, có cơ hội việc làm tốt với mức lương cao và cuộc sống ổn định.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy có giá trị được công nhận trên toàn quốc. Có thể làm việc ở hầu hết các thẩm mỹ viện, Spa hiện nay hoặc làm quản lý trong ngành tạo mẫu tóc và chăm sóc sắc đẹp tại các Spa, salon, khách sạn, resort có dịch vụ làm đẹp.

Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng có thể học những môn về quản lý Spa, xây dựng thương hiệu cá nhân để tự mình kinh doanh, học hỏi kinh nghiệm để mở rộng con đường phát triển sự nghiệp của bản thân.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Chăm sóc sắc đẹp
Sinh viên tốt nghiệp ngành Chăm sóc sắc đẹp

Với những lợi thể về đào tạo, Trường Cao đẳng Y Hà Nội vẫn luôn mở rộng cánh cửa dành cho những bạn có niềm đam mê với ngành Chăm sóc sắc đẹp. Bên cạnh đó, Trường cũng luôn tự hào khi đã, đang và sẽ trở thành địa chỉ để các bạn có thể tin tưởng lựa chọn, gửi gắm và theo đuổi ước mơ của mình.

 

 

Bài viết trước đó