Top 5 trường đào tạo cao đẳng dược

Bạn yêu thích công việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mọi người nhưng lại không thích sự vất vả, áp lực làm việc quên ngày đêm của bác sĩ, điều dưỡng thì ngành dược là sự lựa chọn không tồi. Bạn có thể lựa chọn một trong năm ngôi trường dưới đây để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Cao đẳng Y Hà Nội

Địa chỉ tại: Số 40 ngõ 20 đường Mỹ Đình, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội (HMC) là đơn vị giáo dục nghề nghiệp quốc gia, có nhiệm vụ đào tạo có trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp có chuyên môn và tay nghề cao đáp ứng nguồn nhân lực cho xã hội. Trường được thành lập theo Quyết định số 215/QĐ BLĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, là trường đào tạo chuyên sâu về khối ngành sức khỏe, làm đẹp.

Cao đẳng Y Hà Nội
Cao đẳng Y Hà Nội

Chương trình học tại đây sẽ kéo dài 3 năm được cung cấp kiến thức chuyên môn về dược và có tới 70% thời gian thực hành tại các cơ sở liên kết với nhà trường.

Đội ngũ giảng viên

Đây đều là đội ngũ cán bộ có uy tín, kinh nghiệm, nhiệt huyết trong hoạt động đào tạo nghiệp vụ và quản lý, trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Là lực lượng nòng cốt của nhà trường, là người đồng hành cùng các bạn sinh viên trong suốt những năm tháng học tập tại trường.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, hiện đại phục vụ cho việc học lý thuyết và thực hành. Trường có các giảng đường, phòng học, hội trường lớn và hệ thống phòng hội thảo, phòng lab phục vụ cho công tác học tập của toàn bộ sinh viên trong nhà trường.

Nhà trường còn bố trí phòng thực hành với trang thiết bị hiện đại, đầy đủ dụng cụ để phục vụ cho việc giảng dạy và thực hành của sinh viên. Đảm bảo đầy đủ điều kiện để sinh viên có thể “thực hành thật” tránh bỡ ngỡ khi làm việc.

Chương trình đào tạo

Khi học tại trường cao đẳng Y Hà Nội ngành chăm sóc sắc đẹp, yếu tố kỹ năng chuyên môn được đặt lên hàng đầu. Do đó, chương trình học được thiết kế cung cấp đầy đủ các kiến thức về khoa học cơ bản, kiến thức về dược học cơ sở và công nghệ y dược.

Kiến thức chung
Kiến thức chung

Tuyển sinh

Áp dụng hình thức xét tuyển học bạ THPT với các bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT theo thứ tự từ cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Yêu cầu xét tuyển:

Tổng điểm [TB cả năm lớp 10 + TB cả năm lớp 11 + TB học kỳ I lớp 12 + Điểm ưu tiên (nếu có)] = 16,5 điểm.

Cao đẳng Y dược Hà Nội

Địa chỉ: 222 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Đến với trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường làm việc, học tập tích cực, thân thiện và chuyên nghiệp. Nhà trường luôn xác định chất lượng đào tạo và tay nghề của sinh viên là mục tiêu phát triển bền vững.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội)
Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội)

Bên cạnh đó, nhà trường còn chú trọng đến việc rèn đức, luyện tài, tác phong nghề nghiệp của người thầy thuốc như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương Y như từ mẫu”.

Cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội

Địa chỉ: Số 1 Trịnh Văn Bô, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Y Dược Hà Nội là một trong những trường đào tạo Cử nhân Cao đẳng Dược uy tín hàng đầu tại Hà Nội với hệ thống phòng học thực hành, trang bị thiết bị y tế hiện đại và đồng bộ, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế, Bộ GD & ĐT, Bộ LĐ TB & XH cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm thực tế trong Ngành Y Dược.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội

Với Hệ thống nhà xưởng sản xuất Dược phẩm, Thiết bị Y tế mang thương hiệu Công ty cổ phần Dược và Thiết bị Y tế Hà Tây do nhà trường đầu tư và xây dựng trên khuôn viên nhà trường có mạng lưới phân phối trên toàn quốc là địa điểm lý tưởng mà sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội được tham gia học tập, thực hành và làm việc sau tốt nghiệp nếu đáp ứng đủ yêu cầu.

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong các trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành Y với mô hình Bệnh viện – Trường học vừa đảm bảo chuẩn đầu ra vừa đáp ứng nhu cầu nhân lực của bệnh viện.

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Với phương châm đào tạo “Sâu y đức – Giàu y đức – Giỏi y thuật” cùng với việc không ngừng đầu tư các trang thiết bị kỹ thuật dạy học, cơ sở vật chất. Hàng năm, đào tạo ra rất nhiều nguồn nhân lực cán bộ điều dưỡng giàu kinh nghiệm và có thể làm việc ngay tại các cơ sở y tế.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Trưng Trắc – Văn Lâm – Hưng Yên.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội tiền thân là trường Cao đẳng nghề Quốc tế Apec được thành lập theo luật dạy nghề năm 2007 và hoạt động theo luật Giáo dục nghề nghiệp năm 2014. Đến hiện nay, trường trở thành nơi gửi gắm niềm tin và là điểm đến tin cậy của sinh viên Dược, Điều dưỡng, …

Logo Trường Cao đẳng Dược Hà Nội
Logo Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Theo học tại trường, bạn sẽ được làm việc các thầy cô giáo đều có kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc về Y Dược. Trường còn liên kết với các doanh nghiệp, bệnh viện lớn lân cận giúp các bạn sinh viên thực hành, thực tập dễ dàng hơn.

Đặc biệt, hàng năm trường còn liên kết với các trường tại Nhật Bản, CHLB Đức tổ chức các đợt xét tuyển du học tạo ra cơ hội học tập mới tại môi trường nước ngoài.