Tuyển sinh cao đẳng chuyên ngành học điều dưỡng 2021

Nếu bạn đang cần một cơ sở đào tạo chất lượng cho ngành học điều dưỡng, hãy đến với Trường Cao đẳng Y Hà Nội. Ngành điều dưỡng là một trong những ngành học được nhiều người lựa chọn và đăng ký tham gia học tập tại Trường. Thông tin tuyển sinh chuyên ngành điều dưỡng năm 2021 được đăng tải đầy đủ trong nội dung bài viết dưới đây để bạn tham khảo.

Vì sao ngành học điều dưỡng được nhiều người lựa chọn cho tương lai của mình?

Nếu bạn đang băn khoăn có nên học ngành điều dưỡng hay không, những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn.

Nhu cầu nhân lực luôn cao

Nhu cầu về điều dưỡng rất lớn thế nhưng người có trình độ về chuyên môn cao lại khan hiếm. Theo tỷ lệ được đưa ra thì 1 bác sĩ sẽ cần có tới hơn 3 điều dưỡng hỗ trợ nhưng con số này ở Việt Nam lại ít hơn rất nhiều, chỉ 1.9 điều dưỡng viên cho mỗi bác sĩ. Nói cách khác nhân lực về điều dưỡng luôn cần, luôn thiếu, nên bạn sẽ không phải lo lắng về công việc sau khi tốt nghiệp ra trường.

Hiện nay nhân lực điều dưỡng tại các cơ sở còn thiếu rất nhiều
Hiện nay nhân lực điều dưỡng tại các cơ sở còn thiếu rất nhiều

Cơ hội học tập và phát triển toàn diện về các kỹ năng mềm trong cuộc sống

Học điều dưỡng là gì? Ngành học này đào tạo bạn về kiến thức trong y học, chăm sóc sức khỏe mà còn học được nhiều kỹ năng khác tốt và cần cho cuộc sống, giao tiếp, ứng xử…Bạn sẽ có kiến thức về chuyên môn, đồng thời cũng được rèn những đức tính tốt, sự nhẫn nại, kiên trì, kỹ năng giao tiếp ứng xử…

Cơ hội được làm việc trong môi trường quốc tế

Không chỉ Việt Nam mà rất nhiều nơi trên thế giới đều đang có nhu cầu về điều dưỡng viên. Có không ít các đơn vị tổ chức y tế luôn trong tình trạng cần tuyển dụng. Chỉ cần biết nắm bắt cơ hội cùng với trình độ chuyên môn được rèn luyện tốt bạn sẽ được tiếp cận với những môi trường làm việc quốc tế chuyên nghiệp với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Những phẩm chất đòi hỏi ở người học điều dưỡng?

Điều dưỡng viên chính là người trực tiếp chăm sóc, theo dõi bệnh nhân sát sao đồng hỗ trợ bác sĩ trong suốt cả quá trình điều trị cho người bệnh. Vì thế một người điều dưỡng trước hết cần có sức khỏe về thể chất và tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc của mình.

Là người tiếp xúc thường xuyên với bệnh nhân, điều dưỡng cần kiên nhẫn và biết lắng nghe để hiểu người bệnh, giúp cho họ có thêm liệu pháp tinh thần trong quá trình điều trị.

Điều dưỡng luôn niềm nở, vui vẻ và lắng nghe bệnh nhân
Điều dưỡng luôn niềm nở, vui vẻ và lắng nghe bệnh nhân

Áp lực làm việc đối với điều dưỡng viên rất lớn, vì thế bạn cần có sự tỉnh táo, linh hoạt và có sức chịu đựng để có thể đảm bảo được hết số lượng công việc cần thiết.

Người điều dưỡng phải luôn giữ thái độ niềm nở, vui vẻ và hòa nhã với mọi bệnh nhân. Sự ân cần, chu đáo của điều dưỡng là thêm động lực, động viên tinh thần đối với người bệnh. Đồng thời điều dưỡng cũng cần có kiến thức chuyên môn về y tế, chăm sóc sức khỏe để có thể kịp thời giải đáp thắc mắc cho người bệnh, hỗ trợ cho bác sĩ.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội – địa chỉ uy tín đào tạo ngành học điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Hà Nội với bề dày đào tạo và phát triển đã cung cấp một lượng lớn nhân lực điều dưỡng cho ngành y tế. Điều dưỡng viên được đào tạo từ trường được đánh giá cao về chất lượng chuyên môn và phẩm chất của nhân viên ngành y.

 

Cao đẳng y Hà Nội đào tạo cung cấp lượng lớn nhân lực cho ngành y tế
Cao đẳng y Hà Nội đào tạo cung cấp lượng lớn nhân lực cho ngành y tế

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Hà Nội thông báo tuyển sinh cho ngành học điều dưỡng chi tiết như sau:

Đối tượng tuyển sinh

  • Đối với hệ Cao đẳng chính quy: những người đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Thời gian đào tạo kéo dài 3 năm.
  • Đối với hệ Cao đẳng liên thông: tuyển sinh các bạn đã tốt nghiệp Trung cấp điều dưỡng, hoặc hệ Trung cấp của các ngành học sức khỏe, người có chứng chỉ chuyển đổi về Điều dưỡng. Thời gian đào tạo 1 năm.
  • Đối với hệ Cao đẳng Văn bằng 2: tốt nghiệp hệ Trung cấp các ngành nghề. Thời gian đào tạo 1.5 năm.

Nội dung đào tạo

Nội dung học điều dưỡng bao gồm học phần đại cương với 6 môn học như chính trị, tiếng anh, thể chất, quốc phòng an ninh, tin học, pháp luật có cơ sở vật chất đầy đủ như tivi, máy tính, điều hoà.

Học phần chuyên môn với 12 môn học cơ sở và 19 môn học chuyên môn. Học viên được đào tạo về điều dưỡng kiểm soát nhiễm khuẩn, chăm sóc bệnh nhân nội ngoại khoa, người già, trẻ em, phụ nữ, người mắc bệnh truyền nhiễm. … Tham gia thực tập Tốt nghiệp tại các bệnh viện đa khoa. Học lý thuyết song song với thực hành tại trường và các cơ sở y tế uy tín trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Vì sao bạn nên chọn Trường Cao đẳng y Hà Nội để tham gia khóa học điều dưỡng?

Chất lượng đào tạo ngành điều dưỡng của Cao đẳng Y Hà Nội đã được khẳng định và chứng minh bởi chuyên môn và phẩm chất của các học viên sau khi tốt nghiệp đi làm. Đây chính là lý do quan trọng nhất để bạn lựa chọn đăng ký học Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Hà Nội.

Cao đẳng Y Hà Nội - chất lượng đào tạo được khẳng định
Cao đẳng Y Hà Nội – chất lượng đào tạo được khẳng định

Ngoài ra còn rất nhiều lý do để bạn lựa chọn cơ sở đào tạo này là nơi chắp cánh cho ước mơ tương lai:

  • Trường có cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng hiện đại, đáp ứng nhu cầu và xu hướng đào tạo mới.
  • Đội ngũ giảng viên với trình độ chuyên môn cao cả về lý thuyết và thực tiễn nghề nghiệp.
  • Nhà trường luôn tạo điều kiện để sinh viên thực hành,có kinh nghiệm thực tế hiệu quả nhất để sẵn sàng tiếp nhận công việc và tự tin khi ra trường.
  • Hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập cũng như định hướng, hỗ trợ khi ra trường.
  • Giới thiệu cơ hội việc làm cho sinh viên, đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp cho các sinh viên của nhà trường.
  • Thủ tục đăng ký học đơn giản, với ngành điều dưỡng xét học bạ, đủ điều kiện là bạn có thể tham gia khóa học.
  • Học phí điều dưỡng phải chăng phù hợp với nhiều sinh viên.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, bạn còn chần chừ gì để không đăng ký ngay khóa học điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội? Để cập nhật thông tin mới nhất về tuyển sinh ngành điều dưỡng 2021, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được giải đáp và tư vấn.