Chứng chỉ nối mi nghệ thuật là gì? Để làm gì?

Với nhu cầu chăm sóc sắc đẹp đang ngày một gia tăng thì ngành nghề nối mi cũng trở nên được chú ý hơn bao giờ hết. Nhưng để có thể thực hành và tham gia ngành nghề này một cách dài lâu thì cần phải có chứng chỉ nối mi nghệ thuật. Vậy hãy cùng với Cao đẳng Y Hà Nội tìm hiểu xem thế nào là chứng chỉ nối mi nghệ thuật. Đơn vị nào được phép cấp chứng chỉ hành nghề nối mi chuyên nghiệp và những vấn đề liên quan

Khái niệm về chứng chỉ nối mi nghệ thuật

Chứng chỉ nghề nối mi là một loại giấy tờ chứng minh người sở hữu có trình độ và kỹ năng chuyên môn cũng như thành thạo tay nghề trong nối mi nghệ thuật, được cấp bởi cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Cụ thể sau khi tham gia các khóa học nghề nối mi tại cơ sở uy tín và đạt chuẩn thì thí sinh sẽ trải qua quá trình thi kỳ thi của cơ sở đào tạo đang học tổ chức. Nếu kết quả thi đạt chuẩn yêu cầu thì người học sẽ nhận chứng chỉ hành nghề nối mi.

Chứng chỉ nghề nối mi được cấp bởi cơ sở đào tạo thuộc Bộ Lao động Thương binh & Xã hội
Chứng chỉ nghề nối mi được cấp bởi cơ sở đào tạo thuộc Bộ Lao động Thương binh & Xã hội

Nội dung của chứng chỉ nối mi nghệ thuật

Thông thường khi tham gia vào một khóa học nối mi nghệ thuật, người học sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao.

Ban đầu học viên sẽ được dạy nối mi cơ bản. Những kiến thức và kỹ năng cơ bản này sẽ làm vững nền tảng thông tin của bạn về lĩnh vực nối mi. Trong phần này các bạn sẽ được tiếp cận với những kiến thức rất quan trọng. Nối mi cơ bản bao gồm hai kỹ thuật chính đó là nối mi classic và nối mi thiên thần. Trong đó:

 • Nối mi classic là kỹ thuật nối từng sợi mi giả lên sợi mi thật.
 • Nối mi thiên thần là nối 2 sợi giả lên 1 sợi thật.

Sau khi hoàn thành nội dung học nối mi cơ bản các bạn cần tiếp tục học nối mi nâng cao. Những nội dung của phần này sẽ xoay quanh hai kỹ thuật chính đó là:

 • Kỹ thuật nối mi volume
 • Kỹ thuật nối mi Hoa Hồng Đen (Mi Hoa Sơn Trà)

Đây là 2 kỹ thuật tiên tiến và quan trọng nhất mà các học viên cần phải chú ý. Ngoài ra, tùy vào cơ sở đào tạo mà lượng kiến thức giảng dạy sẽ khác nhau và độ bám sát thực tế về nối mi cũng sẽ khác.

Chứng chỉ nối mi nghệ thuật có quan trọng không và để làm gì?

Những năm trước khi mà nhu cầu làm đẹp chưa được chú trọng, nghề nối mi không có nhiều yêu cầu cũng như chính sách kiểm tra chứng chỉ, bằng cấp về tay nghề nghiêm ngặt. Vậy nên, nhiều người chỉ cần có tay nghề và hiểu biết về nối mi có thể tự mở tiệm, spa để kinh doanh trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, bằng cấp ngày nay đóng vai trò rất quan trọng, trong đó có chứng chỉ nghề nối mi. Tầm quan trọng của chứng chỉ hành nghề nối mi là không thể phủ nhận. Đây là minh chứng quá trình rèn luyện, thực hành cũng như trau dồi kiến thức, kỹ năng của cá nhân. Khi sở hữu chứng chỉ nghề nối mi trong tay thì người làm sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm công việc tốt hơn cũng như nhận được nhiều sự công nhận hơn so với cá nhân không có chứng chỉ hành nghề.

Đặc biệt, nối mi đã được công nhận là một ngành nghề trong những năm gần đây. Do đó, nếu tự kinh doanh cửa hàng, tiệm nối mi thì cá nhân đó cần phải xuất trình giấy phép kinh doanh cùng các chứng chỉ hành nghề nối mi để không vi phạm pháp luật. Như vậy với chứng chỉ hành nghề trong tay chủ sở hữu cũng sẽ mở cửa tiệm kinh doanh dịch vụ nối mi một cách dễ dàng và thuận lợi hơn.

Xem thêm: Khóa học chứng chỉ vẽ móng nghệ thuật Tại đây

Chứng chỉ là minh chứng cho trình độ, chuyên môn của bạn về nghề
Chứng chỉ là minh chứng cho trình độ, chuyên môn của bạn về nghề

Thời hạn của chứng chỉ nghề nối mi là bao lâu?

Không giống các loại văn bằng ngoại ngữ chỉ có giá trị vài năm, các loại chứng chỉ nghề phun xăm, nail hay nối mi,… đều có thời gian trọn đời và trên toàn quốc. Với ưu điểm này, chỉ cần tham gia khoá học nối mi một lần và sau đó học viên có thể học các khóa học chuyên sâu hơn để nâng cấp tay nghề của mình. Với tấm bằng này trong tay, bạn có thể sử dụng về lâu về dài để xin việc tại các cơ sở làm đẹp, spa hoặc tự kinh doanh.

Ngoài ra, hiện nay có một số trung tâm đào tạo không có chứng chỉ hành nghề thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội mà chỉ là chứng chỉ nghề nối mi tự cấp. Loại văn bản tự cấp này do cơ sở đó tự tạo ra và tự cấp, không có minh chứng của các đơn vị đào tạo nghề của nhà nước. Vậy nên, bạn cân nhắc và lựa chọn cơ sở học đạt chuẩn để nhận được tấm bằng mà mình mong muốn.

Những trường hợp chứng chỉ hành nghề bị thu hồi

Chứng chỉ nối mi có giá trị vĩnh viễn tuy nhiên bất cứ giấy tờ hành nghề nào đều có thể bị thu hồi và bị hủy nếu cá nhân sở hữu chứng chỉ ấy vi phạm pháp luật. Cụ thể như sau:

 • Cơ sở nối mi có hoạt động kinh doanh trái phép, không có đầy đủ giấy tờ kinh doanh và bị phát giác bởi pháp luật. Khi đó, đối tượng đó sẽ bị tước đi quyền sử dụng chứng chỉ nối mi.
 • Vi phạm đạo đức nghề nghiệp như sử dụng dụng cụ, trang thiết bị nối mi hàng giả hay keo nối mi kém chất lượng, … Trong trường hợp bị pháp luật can thiệp và kiểm tra, chủ nhân chứng chỉ nghề nối bị sẽ bị huỷ bằng.

Nên học nối mi ở đâu để lấy được chứng chỉ hành nghề có giá trị sử dụng cao?

Vì nhu cầu học nối mi để lấy chứng chỉ hành nghề rất lớn nên nhiều cơ sở đào tạo đua nhau mở khoá đào tạo nối mi nghệ thuật. Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc đăng ký học tại những địa chỉ uy tín, chất lượng, được cấp bằng của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội. Trong đó, Trường Cao đẳng Y Hà Nội (HMC) là một cơ sở giảng dạy ngành Chăm sóc sắc đẹp nổi tiếng ở miền Bắc được đông đảo giới trẻ gửi gắm tương lai.

HMC là một trong những trường học đào tạo ngành nghề nối mi nghệ thuật uy tín
HMC là một trong những trường học đào tạo ngành nghề nối mi nghệ thuật uy tín

Khoá học nối mi là một trong những khóa học trọng điểm tại đây. Học viên sau khi tốt nghiệp được cấp chứng chỉ nghề nối mi được cấp từ Bộ Lao động Thương binh & Xã hội có giá trị toàn quốc.

Bên cạnh đó, học viên tham gia khoá học nối mi chuyên nghiệp tại đây có các quyền lợi bao gồm:

 • Được đào tạo bởi các giảng viên, chuyên gia đầu ngành nối mi đến từ các spa, salon nối mi có tiếng.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, thoáng mát, sạch sẽ.
 • Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được làm việc tại các cơ sở làm đẹp là đối tác của HMC như: Học viện làm đẹp Quốc tế Winnie Beauty Academy, Học viện thẩm mỹ Quốc tế Eva Xinh, Học viện thẩm mỹ Hàn Quốc Chihun,… với phúc lợi và mức lương hấp dẫn.
 • Đảm bảo đầu ra chất lượng. Nếu không đạt, học viên có thể tiếp tục được hỗ trợ rèn luyện mà không phải phát sinh thêm bất cứ chi phí học nào.
 • Được hỗ trợ dụng cụ học nối mi.

Để đăng ký học tại HMC, hãy liên hệ theo những thông tin sau:

 • Phòng Quản lý đào tạo, Trường Cao đẳng Y Hà Nội
 • Địa chỉ đào tạo, tuyển sinh và tiếp nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Hà Nội – Số 40 ngõ 20 đường Mỹ Đình, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Hotline: 0966 659 045
 • Website: www.caodangyhanoi.org
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TuyensinhCaodangYHaNoi

Trên đây là một số thông tin xoay quanh chứng chỉ nối mi nghệ thuật cho những bạn đang có mong muốn theo học ngành nghề nào. Hy vọng bài viết trên của Trường Cao đẳng Y Hà Nội sẽ cung cấp ít nhiều thông tin hữu ích cho bạn và giúp bạn có thêm sự lựa chọn địa chỉ học uy tín.

Xem thêm: Chứng chỉ chăm sóc sắc đẹp của trường Cao đẳng Y Hà Nội Tại đây