Những điều cần biết về chứng chỉ phun thêu thẩm mỹ

Khóa học phun xăm thẩm mỹ hiện đang là khóa học được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi lẽ, ngành nghề này có mức thu nhập cao, ổn định, cơ hội nghề nghiệp cao. Mặc dù vậy ít ai biết rằng để có thể hoạt động hành nghề hợp pháp trong lĩnh vực này, người hành nghề phun thêu cần được đào tạo và cấp chứng chỉ đào tạo nghề do các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cấp. Vậy chứng chỉ phun thêu thẩm mỹ là gì và địa chỉ nào đủ thẩm quyền để đào tạo và cấp bằng? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Chứng chỉ phun thêu thẩm mỹ là gì?

Chứng chỉ hành nghề phun thêu thẩm mỹ là một loại giấy cho phép kinh doanh được thực hiện giữa người đăng ký kinh doanh và nhà Chức năng Quản lý. Ngắn gọn, đây là một giấy chứng nhận người sở hữu đã thực hiện xong quá trình đào tạo phun thêu thẩm mỹ. Nói cách khác là người đại diện pháp luật đã tham gia một chương trình học về đào tạo phun thêu thẩm mỹ chuyên nghiệp và đầy đủ. Thông qua đó, đủ điều kiện tốt nghiệp và được cấp chứng chỉ phun thêu thẩm mỹ do cơ sở đào tạo liên kết với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chứng nhận và cấp bằng.

Chứng chỉ phun thêu thẩm mỹ có giá trị ngang hàng với bất kỳ chứng chỉ hành nghề khác như: Nối mi, chăm sóc da, tóc, trang điểm, … Với loại chứng chỉ này, bạn có thể xin việc ở bất kỳ cơ sở làm đẹp nào trên toàn quốc.

 

Khái niệm về chứng chỉ phun thêu thẩm mỹ
Khái niệm về chứng chỉ phun thêu thẩm mỹ

Học chứng chỉ phun thêu thẩm mỹ là học những gì?

Với khóa đào tạo chứng chỉ phun thêu thẩm mỹ, học viên sẽ được tiếp cận hệ thống kiến thức lẫn kỹ năng của một kỹ thuật viên phun xăm chuyên nghiệp. Hầu như các trung tâm đào tạo ngành nghề này sẽ chia lượng kiến thức của khóa học thành nhiều mảng như: cơ bản, nâng cao, chuyên nghiệp bao gồm cơ bản và nâng cao, kỹ thuật thêu, điêu khắc…

Về phun thêu thẩm mỹ cơ bản người học sẽ được giảng dạy về lý thuyết và các kỹ thuật vẽ chân mày theo tỉ lệ vàng. Bao gồm 2 phần dưới đây:

  • Cách thiết kế chân mày trên giấy, vẽ chân mày phù hợp với từng mẫu khuôn mặt và cách xác định số đo chuẩn với từng loại chân mày
  • Cách vẽ các mẫu chân mày, cách tạo bóng chuẩn cho chân mày, song song với việc thực hành vẽ các loại chân mày khác nhau.

Ngoài ra học viên sẽ được hướng dẫn sử dụng các loại trang thiết bị móc máy và dụng cụ hiện đại như: máy phun xăm, máy phun thêu và các loại kim bông gòn, đầu ngòi, hũ mực,…. trong từng trường hợp.

Đối với phun thêu thẩm mỹ nâng cao sẽ bao gồm:

  • Các kỹ thuật phun xăm trong khóa học phun thêu thẩm mỹ nâng cao như: Phun thêu chân mày, phun thêu mí mắt và phun thêu môi…
  • Những cách ủ tê bài bản như: Ủ tê bôi, ủ tê xịt hay ủ tê ủ nhằm giảm cảm giác đau rát cho khách hàng trước khi phun thêu.

Tùy vào nhu cầu học của mình, học viên sẽ lựa chọn khóa học phù hợp và được đào tạo đến khi tay nghề vững chắc để hành nghề một cách tự tin.

Chứng chỉ phun thêu thẩm mỹ dùng để làm gì?

Trước đây khi mà nghề chăm sóc sắc đẹp hay spa chưa phát triển và không nhiều người quan tâm tới thì chứng chỉ phun thêu thẩm mỹ không mấy quan trọng. Các tiệm spa đều sẽ nhận người mới và đào tạo từ căn bản và chỉ cần có tay nghề hay kinh nghiệm là đã có thể tự mở tiệm thẩm mỹ để kinh doanh.

Cho đến những năm gần đây, sự phát triển chóng mặt của lĩnh vực này đã mang đến rất nhiều tác hại như: cơ sở làm đẹp kém chất lượng, địa chỉ spa lừa đảo, tay nghề nhân viên kém không đạt yêu cầu,… Chính vì thế mà chứng chỉ này đã trở nên quan trọng đối với những đối tượng muốn hành nghề trong lĩnh vực này. Để đảm bảo an toàn cho khách hàng tránh những trường hợp xấu, cơ quan nhà nước đã kiểm soát chặt chẽ và mạnh tay xử lý đối với những cơ sở làm đẹp không có chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ.

Cụ thể theo pháp luật đã được ban hành, người muốn hoạt động trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ cần có chứng chỉ nghề và giấy phép hành nghề. Đây là một trong những quy định quan trọng, trong trường hợp không có chứng chỉ kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ nhưng vẫn hoạt động tại các cơ sở làm đẹp, spa dù lớn hay nhỏ, thì hành vi này đều vi phạm pháp luật và bị xử lý đúng với những gì pháp luật quy định.

Do đó, khi đi xin việc hay muốn mở tiệm spa hay thẩm mỹ viện để kinh doanh, điều kiện tiên quyết là cần phải xuất trình chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ để chứng minh tay nghề của mình theo đúng quy định của điều 37, nghị định 109/2016/NĐ-CP trong pháp luật Việt Nam.

Xem thêm: Chứng chỉ chăm sóc sắc đẹp ngắn hạn của Trường Cao đẳng Y Hà Nội Tại đây

Đối tượng tự mở kinh doanh cơ sở làm đẹp cần có chứng chỉ hành nghề
Đối tượng tự mở kinh doanh cơ sở làm đẹp cần có chứng chỉ hành nghề

Đơn vị nào có đủ thẩm quyền cấp chứng chỉ phun thêu thẩm mỹ?

Chứng chỉ hành nghề phun thêu thẩm mỹ phải do các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cấp thì mới có giá trị về mặt pháp lý, đúng theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, chỉ có một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp được phép tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ hành nghề phun thêu thẩm mỹ. Tuy nhiên rất nhiều công ty, trung tâm thẩm mỹ cũng tổ chức thi và cấp chứng hành nghề phun xăm thẩm mỹ, như vậy là không hợp pháp và chứng chỉ không có giá trị sử dụng, không đủ điều kiện pháp lý.

Cơ sở giáo dục nghề nghiệp được quy định tại Khoản 1 Điều 5 Luật Giáo dục nghề nghiệp 2014, theo đó:

Cơ sở giáo dục nghề nghiệp bao gồm:

a) Trung tâm giáo dục nghề nghiệp;

b) Trường trung cấp;

c) Trường cao đẳng.

Như vậy chứng chỉ đào tạo, chứng chỉ hành nghề phun thêu thẩm mỹ phải do các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Trường Trung cấp, Trường Cao đẳng trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh Xã hội cấp thì mới có giá trị. Vì vậy, khi lựa chọn địa chỉ theo học cần phải đặc biệt lưu ý.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội – nơi đào tạo chứng chỉ phun thêu thẩm mỹ tốt nhất miền Bắc

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là cơ sở giáo dục nghề nghiệp trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh Xã hội được thành lập từ năm 2000, với hơn 20 năm kinh nghiệm về đào tạo về khối ngành Chăm sóc sắc đẹp, hàng năm đào tạo hơn 300 sinh viên chuyên ngành này.

Năm 2021, nhà trường đã mở thêm một loạt các khóa học đào tạo ngành nghề trong lĩnh vực Chăm sóc sắc đẹp và cấp chứng chỉ đào tạo nghề thẩm mỹ cho nhiều học viên trên toàn quốc, hợp tác nhiều cơ sở đào tạo, dạy nghề phun thêu thẩm mỹ trên toàn quốc. Có thể nói đây là đơn vị uy tín tại Hà Nội và trên cả nước được nhiều học viên biết đến.

Chương trình giảng dạy phun xăm tại đây, sẽ có đầy đủ tất cả những kỹ thuật chuẩn quốc tế và bám sát thực tế. Bởi giáo trình luôn được cập nhật liên tục theo những xu hướng làm đẹp mới nhất cùng với cơ sở vật chất hiện đại đảm bảo cho học viên sau khi tốt nghiệp khóa học có những kiến thức cơ bản và thực hành ổn định.

Đồng hành với học viên là đội ngũ giảng viên có tay nghề thực tế chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và tốt nghiệp các khóa học thẩm mỹ chuyên nghiệp nhất. Trong mỗi buổi học, họ luôn cố gắng truyền tải tất cả kiến thức mình biết cho người học.

Học viên được Trường Cao đẳng Y Hà Nội cấp chứng chỉ đào tạo nghề phun thêu thẩm mỹ, chứng chỉ hành nghề phun thêu thẩm mỹ yên tâm hành nghề, mở cơ sở spa hay thẩm mỹ viện, đăng ký hoạt động kinh doanh và báo cáo hoạt động lên Sở Y tế đúng theo quy định của pháp luật.

Địa chỉ đào tạo và tiếp nhận hồ sơ:

  • Địa chỉ đào tạo, tiếp nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Hà Nội – Số 40 ngõ 20 đường Mỹ Đình, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Hotline: 0966 659 045
  • Website: www.caodangyhanoi.org
  • Fanpage: https://www.facebook.com/TuyensinhCaodangYHaNoi

Xem thêm: Tìm hiểu về chứng chỉ chăm sóc da Tại đây

Học viên được HMC đào tạo thực hành phun xăm thẩm mỹ
Học viên được HMC đào tạo thực hành phun xăm thẩm mỹ