Kỹ thuật làm đẹp của Việt Nam tiệm cận thế giới

SKĐS – Từ ngày 22 – 23/07/2022, tại Đà Nẵng sẽ diễn ra Hội nghị Da liễu thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 5 do Bệnh viện Da liễu Trung ương phối hợp với Sở Y tế Thành phố Đà Nẵng và Bệnh viện Da liễu Thành phố Đà Nẵng tổ chức.

TS Lê Hữu Doanh – Phó Giám đốc BV Da liễu Trung ương cho biết, đây là hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực Da liễu – Thẩm mỹ nhằm nâng cao kiến thức, bổ sung thông tin và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị và chăm sóc da thẩm mỹ.

Hội nghị Da liễu thẩm mỹ lần thứ 5 có sự tham gia của các chuyên gia uy tín trong và ngoài nước về lĩnh vực da liễu – thẩm mỹ. Các chuyên gia quốc tế đánh giá cao những dịch vụ, kỹ thuật làm đẹp của Việt Nam tiệm cận thế giới, an toàn, giá cả phải chăng… Chính điều này đã hấp dẫn nhiều người nước ngoài đến Việt Nam làm đẹp.

Theo các bác sĩ, trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, làm đẹp là nhu cầu không thể thiếu với con người – đặc biệt là chị em phụ nữ. Song điều quan trọng là làm đẹp thế nào để vừa hiệu quả vừa an toàn, tránh xảy ra những biến chứng đáng tiếc thì không phải ai cũng biết.

Từ thực tế quá trình điều trị, các bác sĩ BV Da liễu Trung ương đã tiếp nhận vô số các trường hợp trong tình trạng “dở khóc dở cười” vì biến chứng nặng nề do làm đẹp tại các cơ sở không đảm bảo.

Điển hình là các biến chứng liên quan đến tiêm filler, botox, laser, lột da mặt, chăm sóc da mặt… sau khi bệnh nhân sử dụng dịch vụ tại các cơ sở làm đẹp không đủ uy tín, nhân viên không được đào tạo bài bản.

Người dân cần tỉnh táo lựa chọn cơ sở làm đẹp uy tín, có chuyên môn cao để tránh "tiền mất tật mang".
Người dân cần tỉnh táo lựa chọn cơ sở làm đẹp uy tín, có chuyên môn cao để tránh “tiền mất tật mang”.

Những ca tai biến sau thẩm mỹ liên tục tiếp nhận cũng cảnh báo một “xu hướng” thẩm mỹ thiếu an toàn. Trong đó, nạn nhân chủ yếu là những người trẻ tuổi, không tìm hiểu kỹ tại các cơ sở thẩm mỹ mình làm có đủ điều kiện, được cấp phép không.

Bác sĩ da liễu nhấn mạnh, việc làm đẹp được thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ kém về chuyên môn có thể dẫn đến các biến chứng như: Nhiễm trùng tại chỗ xăm, gây sưng, tấy đỏ, chảy máu, nổi mụn, tụ mủ; xăm hỏng, lệch có thể gây sẹo vĩnh viễn…

Để làm đẹp an toàn, bác sĩ khuyến cáo người dân cần lưu ý lựa chọn những cơ sở chăm sóc sắc đẹp uy tín, chất lượng, có đội ngũ chuyên gia được đào tạo bài bản để hạn chế các rủi ro cho sức khỏe và sắc đẹp.

Theo Ban tổ chức, Hội nghị Da liễu thẩm mỹ lần thứ 5 được tổ chức với 2 phiên toàn thể và các phiên khoa học do các Giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Da liễu chủ trì gồm một số chủ đề chính như:

• Đại dịch COVID-19 làm thay đổi xu hướng thẩm mỹ như thế nào?;

• Tế bào gốc: Tiềm năng và ứng dụng trong chuyên ngành Da liễu;

• An toàn trong thẩm mỹ nội khoa;

• Cập nhật xu hướng điều trị nám da mới nhất;

• Lão hóa da;

• Tiếp cận mới trong điều trị rám má và bớt sắc tố;

• Tạo hình môi bằng chất làm đầy: Từ giải phẫu đến thực hành;

• Ứng dụng Laser trong chuyên ngành da liễu…

Đây cũng là cơ hội hợp tác, chuyển giao kỹ thuật trong ngành thẩm mỹ, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.

Nguồn: Sức Khỏe & Đời Sống