Đăng ký ngành chăm sóc sắc đẹp của trường Cao đẳng Y Hà Nội cần những gì?

Nhu cầu chăm sóc sắc đẹp của con người đã và đang tỉ lệ thuận với sự phát triển của xã hội. Từ đó mở ra đa dạng các dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp để phục vụ người dân. Làm đẹp trở nên phổ biến hơn bao giờ hết và trở thành một trong những ngành nghề được đầu tư hiện nay. Mặc dù xu hướng tăng cao nhưng không phải trung tâm đào tạo, trường học dạy nghề nào cũng có thể đào tạo bài bản và chủ yếu mang tính tự phát. Nhưng đối với Trường Cao đẳng Y Hà Nội (HMC) đã có nhiều năm cho ra nguồn nhân lực đáp ứng được yêu cầu “khắt khe” trong lĩnh vực này và rất được nhiều bạn trẻ tin tưởng theo học. Vậy, để đăng ký theo học ngành này của HMC cần những gì?

Ngành chăm sóc sắc đẹp là gì

Ngành chăm sóc sắc đẹp là tất cả các hoạt động dịch vụ liên quan đến cải thiện hình ảnh bên ngoài của con người như da, tóc, móng tay, móng chân…. Việc sử dụng những công cụ và phương pháp, biện pháp để cải thiện sắc đẹp nói chung đều nằm trong lĩnh vực làm đẹp.

Hiện nay, ngày càng nhiều phương pháp và bộ phận được quan tâm trên cơ thể nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của con người. Ngành chăm sóc sắc đẹp được chia thành 6 nhóm ngành chính bao gồm:

 • Chuyên ngành Spa
 • Chuyên ngành trang điểm
 • Chuyên ngành làm tóc
 • Chuyên ngành nail
 • Chuyên ngành phun xăm thẩm mỹ
 • Chuyên ngành nối mi nghệ thuật
Ngành chăm sóc sắc đẹp là gì
Ngành chăm sóc sắc đẹp là gì

Tại sao nên chọn Cao đẳng chăm sóc sắc đẹp

Ngành chăm sóc sắc đẹp không bỗng nhiên trở nên thu hút giới trẻ tham gia như vậy. Dưới đây là những lý do vì sao lĩnh vực này lại “hot” trong những năm gần đây.

Nhu cầu thị trường

Trong những năm qua, ý thức làm đẹp của con người có sự gia tăng đáng kể khi có sự phát triển mạnh mẽ của xã hội. Tân trang nhan sắc, massage cơ thể dần trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu giúp tất cả mọi người, dù ở độ tuổi hay giới tính nào tự tin hơn trong mọi hoàn cảnh đồng thời thư giãn, phục hồi năng lượng sau những giờ làm việc căng thẳng. Từ đó, mở ra nhiều dịch vụ chăm sóc sắc đẹp để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân vì sao ngày càng nhiều các nhãn hàng mỹ phẩm, thẩm mỹ viện, spa ồ ạt mọc lên tạo cơ hội việc làm cho nhiều người dân lao động.

Cơ hội việc làm

Bên cạnh việc quan tâm tới mức lương của ngành Chăm sóc sắc đẹp là bao nhiêu thì nhiều người theo học ngành này rất quan tâm cơ hội việc làm như thế nào. Sau khi học xong ngành Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp, bạn có thể làm những công việc như sau:

 • Mở và là chủ các salon, Studio, Spa, trung tâm thẩm mỹ… tự quản lý, kinh doanh dịch vụ làm đẹp.
 • Làm giáo viên tại trường và trung tâm thẩm mỹ, spa.
 • Làm chuyên viên thẩm mỹ độc quyền cho ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ…., chuyên gia trang điểm tại công ty tổ chức sự kiện, các tập đoàn cần có bộ phận này.
 • Chuyên viên thẩm mỹ, đào tạo và tư vấn viên cho các tập đoàn mỹ phẩm….
 • Cộng tác viên, chuyên viên thẩm mỹ, bán hàng, tư vấn làm đẹp cho Studio, hãng phim, đài truyền hình, show thời trang, báo, tạp chí…
 • Làm nghề chăm sóc sắc đẹp tự do bằng việc tự tìm khách hàng, làm bán thời gian mà vẫn có thu nhập.

Ngoài ra, sinh viên có thể học cao hơn và mở khóa đào tạo nguồn nhân lực cho ngành.

Mức thu nhập cao

Một trong những lý do chủ yếu khiến cho số đông các bạn trẻ theo đuổi ngành chăm sóc sắc đẹp đó là mức thu nhập hàng tháng. Mức lương của ngành này đang rơi vào khoảng 8 đến 15 triệu mỗi tháng chưa kể tiền nhận được khi khách hàng yêu cầu dịch vụ thêm. Tùy theo vị trí làm việc, kinh nghiệm tích lũy và tay nghề của mỗi người mà mức thu nhập có thể cao hơn. Bên cạnh đó, những người là chuyên viên hay kỹ thuật viên làm việc cho các viện thẩm mỹ, spa có thể nhận thêm lương và hoa hồng từ nơi làm việc. Ngoài ra nếu đủ khả năng và điều kiện để mở một cơ sở làm đẹp tư nhân thì mức thu nhập sẽ còn cao hơn nhiều.

Chuyên ngành đa dạng để phát triển

Chăm sóc sắc đẹp là một lĩnh vực lớn bao gồm nhiều chuyên ngành nhỏ bên trong như: chăm sóc da, trang điểm nghệ thuật, phun thêu thẩm mỹ, nail, môi, mí mắt,…. Vậy nên, sinh viên theo học Cao đẳng chăm sóc sắc đẹp sẽ được học tất cả các mảng trong lĩnh vực này. Từ đó, có cơ hội lựa chọn đa dạng các nghề khác nhau.

Vô vàn chuyên ngành để học hỏi và phát triển
Vô vàn chuyên ngành để học hỏi và phát triển

Dễ dàng đăng ký học

Hầu hết các trung tâm đào tạo, các trường trung cấp và Cao đẳng đều không yêu cầu thi tuyển đầu vào. Sinh viên chỉ cần tốt nghiệp THPT và sức khỏe tốt là đã đủ điều kiện để đăng ký theo học ngành làm đẹp ở bất kỳ trường học nào.

Chăm sóc và làm đẹp cho bản thân

Học ngành chăm sóc sắc đẹp không chỉ đem những kiến thức và kỹ năng để phục vụ cho người khác. Sau khi có được kiến thức cơ bản và chuyên sâu đồng thời có kinh nghiệm thực tiễn, bản thân sẽ biết được quy trình thực hiện. Từ đó có được những cách chăm sóc bản thân và biết cách làm đẹp phù hợp với mình hơn. Như vậy, bạn sẽ đỡ một khoản chi phí vào việc đi các cơ sở làm đẹp như: spa, salon, thẩm mỹ viện……

Chăm sóc da mặt đúng cách
Chăm sóc da mặt đúng cách

Xem thêm: Học ngành chăm sóc sắc đẹp ra trường làm gì? Học ở đâu dễ có việc làm? Tại đây

Hình thức tuyển sinh trường HMC

Xét tuyển theo kết quả học tập (học bạ) của lớp 10, 11, 12 cấp THPT.

Điều kiện xét tuyển chung

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên.
 • Có đủ điều kiện sức khỏe để học tập theo quy định.
 • Có hạnh kiểm khá trở lên.
 • Vùng tuyển sinh: Cả nước

Phương thức tuyển sinh

Xét tuyển theo tổng điểm các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Cách tính điểm như sau:

 • Điểm TBCN lớp 10 + Điểm TBCN lớp 11 + Điểm TB Học kỳ 1 lớp 12 + Điểm Ưu tiên ≥ 16,5 điểm

Trong đó, điểm ưu tiên được tính theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong kỳ xét tuyển đại học, cao đẳng chính quy năm 2022.

Danh sách hồ sơ xét tuyển

 • 01 Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu của Trường);
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh
 • 01 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy CNTN tạm thời)
 • 01 bản sao công chứng học bạ cấp THPT
 • 02 ảnh 2×3, 02 ảnh 3×4
 • Lệ phí xét tuyển: 50.000đ/1 hồ sơ – Giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Hình thức, thời gian đào tạo, học phí:

 • Hình thức đào tạo: tập trung chính quy (đào tạo tín chỉ).
 • Thời gian đào tạo: 3 năm.
 • Học phí: 1.550.000đ/tháng tức là mỗi kỳ sinh viên phải đóng 7.750.000đ. Như vậy học phí toàn khóa là 46.500.000đ

Quyền lợi của sinh viên:

 • Được xét cấp học bổng theo chính sách của trường.
 • Được học liên thông lên trình độ cao hơn.
 • Được hưởng các chế độ ưu tiên theo quy định.
 • Được tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm trong thời gian học tập và sau khi tốt nghiệp.
 • Đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp 100%.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ và nhập học

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh bưu điện về:

Phòng tuyển sinh, Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Địa chỉ đào tạo, tuyển sinh và tiếp nhận hồ sơ:

 • Trường Cao đẳng Y Hà Nội – Số 40 ngõ 20 đường Mỹ Đình, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hotline: 0966 659 045

Website: Caodangyhanoi.org

Email: info.cdyhn@gmail.com

Fanpage: facebook.com/TuyensinhCaodangYHaNoi

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là một trong nhiều nhà trường đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp uy tín, luôn chào đón những sinh viên có đam mê và mong muốn được học ngành này. Lượng thời gian đào tạo ngắn ngủi chỉ 3 năm học do lược bỏ những bài lý thuyết mang tính hàn lâm, không bám sát thực tế giúp sinh viên sớm được tiếp xúc với nghề và tiết kiệm thời gian học tập. Sau tốt nghiệp, sinh viên sẽ có trong tay bằng Cao đẳng ngành Chăm sóc sắc đẹp. Từ đó, mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tha hồ lựa chọn.

Ngoài ra, đội ngũ giảng viên có nhiều năm giàu kinh nghiệm tại các cơ sở spa, trung tâm chăm sóc sắc đẹp. Với thời lượng học tập trung phần lớn vào thực hành, sinh viên sẽ được chỉ dạy trực tiếp trên mẫu, được chia sẻ và truyền đạt những kinh nghiệm quý báu từ các thầy cô.

Bên cạnh đó, nhà trường còn hỗ trợ những học viên sau khi tốt nghiệp có nhu cầu học liên thông lên đại học. Như vậy, các thành viên HMC sẽ được học liên thông đại học ở các trường Đại học Y khoa hàng đầu cả nước do nhà trường hợp tác và liên kết. Điều này giúp cho sinh viên có được nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong tương lai.

Đối với nhà trường, chất lượng đào tạo và mong muốn của sinh viên luôn là những ưu tiên hàng đầu. Vậy nên, nhanh tay đăng ký xét tuyển để trở thành thành viên trong đại gia đình HMC nào.