Các trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp

Trong thời buổi, con người đòi hỏi về làm đẹp cho bản thân đã trở thành một điều hiển nhiên vì ai cũng mong muốn mình đẹp trong mắt mọi người. Do đó, các trường đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp và làm đẹp cũng ngày càng thu hút nhiều sinh viên tham gia. Bạn đang mong muốn “nhập cuộc” vào ngành Chăm sóc sắc đẹp và tìm trường đào tạo chất lượng. Dưới đây là top 7 trường cao đẳng, đại học đào tạo tốt nhất. Trường Cao đẳng Y Hà Nội sẽ cung cấp cho bạn những sự lựa chọn tốt nhất.

Thực trạng các trường đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp

Những năm qua, nhu cầu làm đẹp của người tiêu dùng ngày càng được quan tâm hơn, tạo bước đà cho các dịch vụ làm đẹp ra đời. Chăm sóc sắc đẹp không chỉ là sở thích, mà còn được coi là công việc ổn định và thu nhập cao với tiềm năng phát triển nâng cao vị thế bản thân trong xã hội . Do đó, rất nhiều trường đã và đang đào tạo ngành này để đảm bảo nguồn nhân lực trong lĩnh vực này của nước nhà và thỏa mãn nhu cầu học của mọi đối tượng.

Cũng bởi vì ngành nghề này đang phát triển và được giới trẻ quan tâm nên đã phát sinh một vấn đề gây nhức nhối đó là lừa đảo để sinh viên tham gia học nhằm kiếm lời. Đã có rất nhiều trường hợp đã từng xảy ra trên khắp các trang mạng xã hội như: một số trường đào tạo nghề bốc hơi khi mới nhận tiền học phí của sinh viên. Hay như trường hợp học viên đăng ký và nộp tiền học phải nơi đào tạo kém chất lượng không được như quảng cáo và sau khi ra trường, tay nghề không được đảm bảo,…

Do đó, đầu tư thời gian và công sức để tìm kiếm cho bản thân một địa chỉ học tập an toàn, chất lượng là điều không thể thiếu. Nhưng vì có quá nhiều các trung tâm, trường học đào tạo ngành này. Vậy đâu là nơi đào tạo uy tín và đúng với thực tiễn?

Ngành chăm sóc sắc đẹp đào tạo những gì

Theo sự kiểm duyệt của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội và Bộ Y tế, chương trình đào tạo ngành này bao gồm đầy đủ những nội dung của từng phân ngành:

Về các môn cơ sở, sinh viên sẽ được tiếp cận với: Tổng quan về ngành, Hóa sinh, Hóa chất và mĩ phẩm, Mỹ thuật, Kỹ năng giao tiếp, Đạo đức nghề nghiệp và chăm sóc khách hàng.

Ngành làm đẹp là một lĩnh vực lớn bao gồm các ngành nghề nhỏ. Nhưng tiêu biểu sinh viên sẽ được đào tạo sáu chuyên ngành chính như sau:

  • Chuyên ngành chăm sóc da — Spa: Dịch tễ và các bệnh truyền nhiễm, Chăm sóc Da, Chăm sóc da nâng cao, Massage dưỡng sinh, Ứng dụng công nghệ Laser trong thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp, Thực hành chăm sóc da tại cơ sở thẩm mỹ.
  • Chuyên ngành phun thêu thẩm mỹ: Phun thêu thẩm mỹ cơ bản, Phun thêu thẩm mỹ nâng cao, Ứng dụng công nghệ Laser trong thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp, Thực hành phun thêu thẩm mỹ tại cơ sở làm đẹp .
  • Nối mi nghệ thuật: Nối mi nghệ thuật, Nối mi nghệ thuật nâng cao, Thực hành nối mi nghệ thuật tại cơ sở thẩm mỹ .
  • Vẽ móng nghệ thuật: Chăm sóc và vẽ móng nghệ thuật, Thực hành vẽ móng nghệ thuật tại cơ sở thẩm mỹ .
  • Trang điểm nghệ thuật: Trang điểm nghệ thuật cơ bản, Trang điểm nghệ thuật nâng cao, Thực hành trang điểm nghệ thuật tại cơ sở thẩm mỹ.
  • Tạo mẫu và chăm sóc tóc: Tạo mẫu và chăm sóc tóc, Thực hành thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp tại Salon.

Top 7 các trường đào tạo ngành làm đẹp

Thấy được nhu cầu thị trường của ngành này tăng cao, các trường Đại học, Cao đẳng cũng bắt kịp xu thế và đưa thêm ngành Chăm sóc sắc đẹp vào chương trình đào tạo với nhiều khóa học đa dạng đáp ứng nhu cầu của người học.

Cao Đẳng Y Hà Nội (HMC)

Cao Đẳng Y Hà Nội chuyên bồi dưỡng nhân lực ngành Y và làm đẹp trình độ Cao đẳng các chuyên ngành: Cao đẳng Dược học, Cao đẳng Y điều dưỡng, Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp (Thẩm mỹ) theo hướng đa dạng hoá các ngành nghề đào tạo.

Kể từ khi thành lập, nhà trường luôn hoạt động theo phương châm “Thực học – Thực hành – Thực nghiệp”, phấn đấu đưa sinh viên có cơ hội được làm việc trong ngành y tế, y dược, thẩm mỹ đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Sinh viên trong giờ thực hành ngành Chăm sóc sắc đẹp
Sinh viên trong giờ thực hành ngành Chăm sóc sắc đẹp

Chương trình học tại đây sẽ kéo dài 3 năm. Mặc dù thời gian đào tạo ngắn nhưng sinh viên vẫn được cung cấp kiến thức chuyên môn về chăm sóc sắc đẹp và có tới 70% thời gian thực hành tại các spa, viện thẩm mỹ.

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên của trường đều là các tiến sĩ, thạc sĩ có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và nhiệt huyết với nghề. Tại đây, giảng viên không chỉ dạy học mà còn nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Là lực lượng không thể thiếu của nhà trường, cùng đồng hành với sinh viên xuyên suốt những năm học tập tại trường.

Cơ sở vật chất

Để phục vụ cho việc học lý thuyết cũng như thực hành, nhà trường đã đầu tư rất nhiều vào cơ sở vật chất để đảm bảo sinh viên được trải nghiệm trong một không gian phòng học rộng rãi, sạch sẽ, hiện đại. Bên cạnh đó, trường có các giảng đường, phòng học, hội trường lớn và hệ thống phòng hội thảo, phòng lab phục vụ cho công tác học tập của toàn bộ sinh viên trong nhà trường.

Ngoài ra, trường còn bố trí phòng thực hành với trang thiết bị hiện đại, đầy đủ dụng cụ để phục vụ cho việc giảng dạy và thực hành của sinh viên.

Chương trình đào tạo

Đối với trường Cao đẳng Y Hà Nội, yếu tố kỹ năng chuyên môn được đặt lên hàng đầu. Do đó, nhà trường thiết kế chương trình học đúng với quy trình của một spa chuyên nghiệp, đảm bảo lý thuyết đi đôi với “thực hành thật”, giúp cho các bạn sinh viên nắm vững kỹ năng để phục vụ khi đi làm sau này

Cao Đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)

Đây là trường Cao đẳng chuyên đào tạo về các ngành ngôn ngữ và công nghệ. Năm 2021, để theo kịp xu hướng cũng như nhu cầu về nhân lực lĩnh vực Chăm sóc sắc đẹp, trường đã đào tạo ngành học này theo chuẩn quy định y khoa.

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Chương trình đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp được thiết kế với thời lượng thực hành lớn, vừa mang lại kiến thức chuyên môn vừa đào tạo kỹ năng thực hành giúp các bạn tự tin khi đi làm tại các spa, trung tâm thẩm mỹ.

Đại học Tôn Đức Thắng

Với xu thế lựa chọn nghề làm đẹp của lao động trẻ hiện nay, ngành Chăm sóc sắc đẹp đã có mặt tại trường Đại học Tôn Đức Thắng. Tại đây, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức, kĩ năng bài bản và chuyên sâu nhất để đảm bảo mỗi một khóa đào tạo đều sẽ 100% có việc làm sau khi ra trường.

Chương trình đào tạo ở đây được thiết kế theo giáo trình chuyên nghiệp đặc trưng. Vậy nên sinh viên sẽ có kiến thức chuyên môn về: Trang điểm thẩm mỹ; Chăm sóc da; Chăm sóc móng; Chăm sóc tóc,…

Cao Đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội

Với thế mạnh là bề dày với nhiều năm đào tạo chuyên sâu về ngành y dược, chăm sóc sắc đẹp, điều dưỡng, trường đã được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học.

Chương trình học chăm sóc da được thiết kế linh hoạt về thời gian và có thời gian đào tạo là 3 tháng đảm bảo sinh viên có thể vừa học vừa làm. Không những thế, mức học phí cũng được đánh giá là phải chăng so với các trường khác cùng ngành. Hơn nữa, trường sở hữu đội ngũ giảng viên có nhiều năm giảng dạy trong nghề.

Sau khi ra trường, sinh viên được tham gia thi và nhận chứng chỉ sơ cấp nghề và sẽ được nhà trường hỗ trợ có được việc làm phù hợp.

Cao Đẳng Viễn Đông

Một trong số ít các trường Cao đẳng đào tạo ngành này uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh không thể không kể đến Trường Cao đẳng Viễn Đông. Trường này chuyên đào tạo hai ngành đó là Chăm sóc sắc đẹp hệ Cao đẳng và Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp hệ Trung cấp.

Đến với các khoá học tại đây, sinh viên sẽ được các giảng viên hàng đầu trong lĩnh chăm sóc sắc đẹp trực tiếp giảng dạy. Thời gian học kéo dài từ 1 – 1,5 năm để nhận bằng Trung Cấp. Hoặc học từ 2 – 2,5 năm nhận bằng Cao đẳng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội được làm việc tại các cơ sở làm đẹp do trường hỗ trợ.

Cao Đẳng Nghề Công Thương Việt Nam

Trường Cao đẳng nghề công thương Việt Nam nổi tiếng là đào tạo chuyên sâu chăm sóc da – một trong những chuyên ngành của chăm sóc sắc đẹp. Chương trình đào tạo ngành này của trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục và kéo dài 3 năm

Với nhiều năm kinh nghiệm và lòng nhiệt huyết trong giảng dạy, đội ngũ giảng viên giúp sinh viên tiếp cận những kiến thức mới nhất cũng như kỹ năng cần thiết. Từ đó, đảm bảo chất lượng đầu ra của trường luôn đạt chuẩn, đáp ứng tốt nhu cầu nguồn lực của xã hội.

Về cơ sở vật chất, trường có phòng học, phòng thực hành được thiết kế mô phỏng thực tế chuẩn môi trường làm việc của ngành Chăm sóc sắc đẹp. Vậy nên, sinh viên sẽ được học trong một không gian thoải mái và trải nghiệm chân thực với các thiết bị hiện đại.

Cao Đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

Với nhu cầu học ngành chăm sóc sắc đẹp được đào tạo bài bản với bằng cấp chính quy trong thời gian ngắn của giới trẻ, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã mở ra chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp hệ Trung cấp và Sơ cấp.

Điểm đặc biệt khi học tại đây, sinh viên được học song song chuyên ngành với tiếng Hàn và có cơ hội được đi thực tập, làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình 1:1. Như vậy sau khi tốt nghiệp, sinh viên được nhận bằng cấp quốc gia và giấy chứng nhận quốc tế. Ngoài ra, nhà trường sẽ hỗ trợ giới thiệu việc làm chuyên về ngành thẩm mỹ làm đẹp tại các spa và viện thẩm mỹ.