Top 07 trường cao đẳng đào tạo ngành Dược tại Hà Nội

Ngành Dược là một trong những ngành luôn thu hút sự quan tâm của rất nhiều các bạn trẻ bởi ngành này đang có nhu cầu cao về nguồn nhân lực. Tại khu vực Hà Nội, có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo về ngành Y dược được mở ra trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, việc lựa chọn trường tốt lại khiến nhiều sĩ tử băn khoăn. Cùng tìm hiểu top 07 trường cao đẳng đào tạo ngành Dược uy tín tại Hà Nội để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

1. Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Trụ sở chính trường Cao đẳng Y Hà Nội
Trụ sở chính trường Cao đẳng Y Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là cơ sở giáo dục đào tạo khối ngành Y tế chăm sóc sức khỏe, Chăm sóc sắc đẹp (Thẩm mỹ) trực thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và được Bộ Y tế quản lý về chuyên môn.

Trường có chức năng đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y tế như: Bệnh viện, cơ sở y tế, cơ sở khám chữa bệnh, các công ty tập đoàn dược phẩm…

Thế mạnh của Nhà trường là cơ sở vật chất vô cùng khang trang và hiện đại. Mỗi khối ngành sẽ có những phòng ban riêng với đầy đủ các thiết bị cần thiết cho việc thực hành sau khi học lý thuyết. Nhờ đó, sinh viên có cơ hội học tập và ghi nhớ tốt hơn, có thể ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế và đảm bảo kết quả an toàn, chính xác nhất.

Mục tiêu của nhà Trường chính là đào tạo ra những thầy thuốc vừa có tài, vừa có tâm, có đức. Vì vậy, song song với việc đào tạo các kiến thức chuyên ngành thì Nhà trường còn đào tạo thêm cho sinh viên những kiến thức về kỹ năng mềm, giúp sinh viên có cơ hội để phát triển bản thân.

Sinh viên học thực tế tại Bệnh viện
Sinh viên học thực tế tại Bệnh viện

Trường luôn chú trọng đào tạo thực hành, mô hình “Trường – Viện” kết hợp giúp sinh viên được thực tế, thực hành lâm sàng, thực tập tốt nghiệp tại: Bệnh viện 198, Bệnh viện E, Bệnh viện Thể thao, Bệnh viện Đa khoa Y học Cổ truyền Hà Nội, Bệnh viện Hồng ngọc, Bệnh viện 354… Sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiểu rõ hơn về ngành học của mình và những công việc cần làm sau khi ra trường. Đây chính là hành trang quý giá để các bạn tự tin hơn trong tương lai.

Mọi chi tiết liên hệ:

Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Trụ sở chính: Số 40 ngõ 20 đường Mỹ Đình, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hotline: 0966659045

Fanpage: https://www.facebook.com/TuyensinhCaodangYHaNoi

2. Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội
Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Tế Hà Nội được thành lập vào năm 2006. Tiền thân của đơn vị này là Trường trung học Y Tế Hà Nội với chức năng chính là đào tạo các cán bộ y tế ở trình độ cao đẳng. Bên cạnh đó, nhà trường vẫn tiếp tục đào tạo cán bộ và nhân viên y tế ở trình độ trung học.

Với cơ sở vật chất hiện đại, khang trang cùng với chương trình đào tạo bài bản, Trường Cao đẳng Y Tế Hà Nội được nhiều thí sinh lựa chọn theo học. Để đăng ký học tại đơn vị này, cần chuẩn bị giấy tốt nghiệp THPT hoặc chứng chỉ tương đương và có đáp ứng được điều kiện sức khỏe của nhà trường.

3. Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông
Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông tiền thân là Trường Y sỹ Hà Đông được thành lập ngày 26/10/1960, là trường Y sỹ đầu tiên của Bộ Y tế được thành lập tại địa phương.

Chức năng chính của đơn vị này là đào tạo đội ngũ cán bộ y tế có trình độ cao đẳng hoặc thấp hơn, có sức khỏe, năng lực và kiến thức nghề nghiệp tương xứng với trình độ đào tạo, có khả năng nghiên cứu và tự học, đáp ứng được yêu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân.

Cao đẳng Y Tế Hà Đông có đội ngũ cán bộ, giảng viên và nhân viên cân đối về cơ cấu trình độ chuyên môn, đáp ứng được nhu cầu quản lý và giảng dạy người học. Ngoài ra, đơn vị này còn được đầu tư về cơ sở vật chất và hạ tầng khang trang nhằm đem đến cho giảng viên và người học điều kiện giáo dục tốt nhất

4. Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai
Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai (Bach Mai Medical College) là đơn vị trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Đơn vị này phát triển theo cơ chế trường trong bệnh viện và Giám đốc bệnh viện là hiệu trưởng nhà trường. Được thành lập từ năm 1945 và trải qua hơn 70 năm phát triển, đơn vị này đã và đang khẳng định là nơi đào tạo đội ngũ nhân viên y tế chất lượng tại khu vực phía Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đào tạo chính quy 4 chuyên ngành là Kỹ thuật viên hình ảnh, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Kỹ thuật viên xét nghiệm và Điều dưỡng. Với đội ngũ giảng viên là các bác sĩ có nhiều năm công tác tại Bệnh viện Bạch Mai, đơn vị này chú trọng đến yếu tố thực hành trong quá trình giảng dạy nhằm đem đến cho người học nguồn kiến thức thực tế và nhiều kỹ năng cần thiết, đáp ứng được yêu cầu của xã hội.

5. Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội
Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, là cơ sở đào tạo có uy tín, chất lượng và mang tính chuyên ngành cao.

Trường có sứ mệnh đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực Y tế có trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp. Ngoài ra Nhà trường còn có chức năng phối hợp liên kết với các Trường Đại học về các chuyên ngành Y Dược theo hướng đa dạng hóa các loại hình đào tạo.

Với mục tiêu: “Chất lượng là sự phát triển bền vững”, cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội luôn ý thức đầy đủ trách nhiệm kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của Nhà trường. Được đào tạo liên tục trong suốt quá trình xây dựng và phát triển Trường nhằm truyền đạt cho sinh viên có phẩm chất chính trị và đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn vững vàng, có chất lượng và tính chuyên nghiệp cao, đáp ứng nhu cầu xã hội về chăm sóc y tế, là thước đo giá trị và đồng thời là thương hiệu của Nhà trường.

6. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập vào năm 2006 với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu ngành nghề khác nói chung và nguồn nhân lực y tế nói riêng.

Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức đại cương, kiến thức cơ sở ngành, kiến thức chuyên ngành, thực tập cơ sở, đặc biệt là được học tin học, tiếng anh và rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết khác – những yêu cầu bắt buộc đối với nhà tuyển dụng ngày nay. Vì vậy, sinh viên sau khi ra trường không còn bỡ ngỡ mà có thể bắt tay vào làm việc ngay.

7. Trường Cao đẳng Y tế Đặng Văn Ngữ

Trường Cao đẳng Y tế Đặng Văn Ngữ
Trường Cao đẳng Y tế Đặng Văn Ngữ

Trường Cao đẳng Y tế Đặng Văn Ngữ thuộc Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương, Bộ Y tế. Ngôi trường có chức năng đào tạo nhân lực có trình độ Cao đẳng chuyên ngành: Kỹ thuật xét nghiệm y học, Điều dưỡng, Dược sĩ cao đẳng và nhân lực trực tiếp cho ngành y tế; Đào tạo thường xuyên, đào tạo liên tục chuyên ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học, Điều dưỡng, Dược sĩ cao đẳng…

Trường luôn tạo cho người học có môi trường giáo dục hiện đại, dân chủ, văn hóa, kỷ cương và minh bạch. Sinh viên theo học tại trường sẽ được phát huy tính sáng tạo, phát triển tài năng trong học tập và nghiên cứu, đồng thời đảm bảo cho người học sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực theo chuẩn, có đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng giao tiếp ứng xử, đáp ứng được nhu cầu nhân lực y tế trong công tác khám, chữa bệnh.

Sinh viên ngành Dược
Sinh viên ngành Dược

Từ xưa đến nay, nghề Dược luôn là một nghề cao quý trong xã hội Việt Nam. Đây là một nghề đầy triển vọng và rất linh hoạt, người dược sĩ có nhiều cơ hội để tự khẳng định vị trí của mình trong xã hội, phát triển khả năng kinh doanh. Trên đây là top 07 trường cao đẳng đào tạo ngành Dược uy tín ở Hà Nội, giúp bạn có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp để phát triển bản thân trong tương lai.