Nên học điều dưỡng ở đâu?

Bạn có ước mơ được khoác trên mình tấm áo blouse trắng thực hiện sứ mệnh chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho mọi người thì nghề Điều dưỡng là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Bạn có thể lựa chọn một trong năm ngôi trường dưới đây để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Cao đẳng Y Hà Nội

Địa chỉ tại: Số 40 ngõ 20 đường Mỹ Đình, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội (HMC) là đơn vị giáo dục nghề nghiệp quốc gia, có nhiệm vụ đào tạo có trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp có chuyên môn và tay nghề cao đáp ứng nguồn nhân lực cho xã hội. Trường được thành lập theo Quyết định số 215/QĐ BLĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, là trường đào tạo chuyên sâu về khối ngành sức khỏe, làm đẹp.

Cao đẳng Y Hà Nội
Cao đẳng Y Hà Nội

Chương trình học tại đây sẽ kéo dài 3 năm được cung cấp kiến thức chuyên môn về điều dưỡng và có tới 70% thời gian thực hành tại các cơ sở bệnh viện liên kết với nhà trường.

Đội ngũ giảng viên

Đây đều là đội ngũ cán bộ có uy tín, kinh nghiệm, nhiệt huyết trong hoạt động đào tạo nghiệp vụ và quản lý, trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Là lực lượng nòng cốt của nhà trường, là người đồng hành cùng các bạn sinh viên trong suốt những năm tháng học tập tại trường.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, hiện đại phục vụ cho việc học lý thuyết và thực hành. Trường có các giảng đường, phòng học, hội trường lớn và hệ thống phòng hội thảo, phòng lab phục vụ cho công tác học tập của toàn bộ sinh viên trong nhà trường.

Nhà trường còn bố trí phòng thực hành với trang thiết bị hiện đại, đầy đủ dụng cụ để phục vụ cho việc giảng dạy và thực hành của sinh viên. Đảm bảo đầy đủ điều kiện để sinh viên có thể “thực hành thật” tránh bỡ ngỡ khi làm việc.

Chương trình đào tạo

Khi học tại trường cao đẳng Y Hà Nội ngành chăm sóc sắc đẹp, yếu tố kỹ năng chuyên môn được đặt lên hàng đầu. Do đó, chương trình học được thiết kế cung cấp đầy đủ các kiến thức cơ bản về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người trong trạng thái bình thường và bệnh lý, các biện pháp duy trì và cải thiện sức khỏe.

Kiến thức chung
Kiến thức chung

Tuyển sinh

Áp dụng hình thức xét tuyển học bạ THPT với các bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT theo thứ tự từ cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Yêu cầu xét tuyển:

Tổng điểm [TB cả năm lớp 10 + TB cả năm lớp 11 + TB học kỳ I lớp 12 + Điểm ưu tiên (nếu có)] = 16,5 điểm.

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong các trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành Y với mô hình Bệnh viện – Trường học vừa đảm bảo chuẩn đầu ra vừa đáp ứng nhu cầu nhân lực của bệnh viện.

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Với phương châm đào tạo “Sâu y đức – Giàu y đức – Giỏi y thuật” cùng với việc không ngừng đầu tư các trang thiết bị kỹ thuật dạy học, cơ sở vật chất. Hàng năm, đào tạo ra rất nhiều nguồn nhân lực cán bộ điều dưỡng giàu kinh nghiệm và có thể làm việc ngay tại các cơ sở y tế.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam

Địa chỉ: Số 40 Trần Cung, Nghĩa Tân, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam ra đời mang trong mình tầm nhìn trở thành một thương hiệu uy tín vượt trội trong các trường có khối ngành chăm sóc sức khỏe, là nơi gửi gắm niềm tin và là điểm đến tin cậy của sinh viên, không ngừng tạo ra các giá trị bền lâu cho cộng đồng.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam
Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam

Theo học tại trường, bạn sẽ được làm việc các thầy cô giáo đều có kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc về Y Dược. Trường còn liên kết với các doanh nghiệp, bệnh viện lớn lân cận giúp các bạn sinh viên thực hành, thực tập dễ dàng hơn.

Cao đẳng Y dược Hà Nội

Địa chỉ: 222 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Đến với trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường làm việc, học tập tích cực, thân thiện và chuyên nghiệp. Nhà trường luôn xác định chất lượng đào tạo và tay nghề của sinh viên là mục tiêu phát triển bền vững.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội
Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Bên cạnh đó, nhà trường còn chú trọng đến việc rèn đức, luyện tài, tác phong nghề nghiệp của người thầy thuốc như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương Y như từ mẫu”.

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

Địa chỉ: Số 35 Đoàn Thị Điểm – Quốc Tử Giám – Đống Đa – Hà Nội.

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội được thành lập ngày 18/3/1966 tiền thân là trường trường Cán bộ y tế, sau đổi tên là trường Trung học Y tế Hà Nội. Năm 2006, trường được chính thức nâng cấp trở thành trường Cao đẳng Y tế Hà Nội theo Quyết định số 1769/QĐ-BGD&ĐT ngày 10/4/2006 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Kể từ ngày 01/01/2017, trường chính thức chịu sự quản lý nhà nước về lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hà Nội
Sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

Phòng học tại trường được thiết kế chuyên nghiệp. Mô phỏng thực tế môi trường làm việc của ngành Điều dưỡng. Tạo ra không gian thoải mái cũng như đem đến những trải nghiệm chân thực nhất cho sinh viên. Thời gian đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp tại trường kéo dài 3 năm.