Sinh viên ngành Điều dưỡng: Học tập thực tiễn – Trải nghiệm liên tục

Tại Bản tin VOV sức khỏe, những sinh viên tiêu biểu đang theo học chuyên ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội đã có cơ hội được bộc bạch tâm sự của mình. Qua đó thể hiện rõ tình yêu, tâm huyết và sự quyết tâm trong việc theo học, cũng như cống hiến cho công việc chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Bạn Nguyễn Trang Nhung – Một sinh viên đang theo học chuyên ngành Điều dưỡng chia sẻ rằng, em đến với nghề Điều dưỡng một cách tự nhiên khi được truyền cảm hứng từ anh trai. Hằng ngày chứng kiến anh nhiệt tình với bệnh nhân, giúp mọi người khỏe mạnh, Trang Nhung đã quyết tâm gắn bó với công việc chăm sóc sức khỏe, để góp một phần nhỏ bé giúp ích cho xã hội.

Còn với Vũ Nhật Quỳnh – sinh viên năm nhất chuyên ngành Điều dưỡng, hình ảnh những y bác sĩ trong từng cuốn sách, câu chuyện được nghe đọc thời nhỏ cứ nuôi dưỡng trong em ước mơ để trở thành nhân viên y tế.

Nói về Câu lạc bộ Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội, câu lạc bộ được thành lập bởi sinh viên các thế hệ ngành Điều dưỡng, có sự cố vấn, giúp đỡ từ đội ngũ giảng viên, với mục đích tổ chức ra các hoạt động nhằm thực hành một số nội dung được học, đồng thời trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết. Điển hành như lớp học Mẹ và Bé (chăm sóc mẹ bầu – em bé sơ sinh), hay sự kiện Đổi rác lấy cây được tổ chức vào chính kỷ niệm ngày 12/05/2022 – Kỷ niệm 57 năm ngày Quốc tế Điều dưỡng.

Nói về vai trò của Câu lạc bộ chuyên ngành, bạn Triệu Ngọc Ánh – Chủ nhiệm CLB Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Hà Nội chia sẻ: “Chúng em thường xuyên tổ chức những chương trình ngoài trời để giao lưu gắn kết. Và sắp tới sẽ tổ chức thêm các buổi chia sẻ, mời các thầy cô trên trường chia sẻ nhiều hơn kiến thức, giúp các bạn thành viên có thêm những trải nghiệm thực tế về nghề nghiệp”.

Để trở thành Điều dưỡng viên giỏi là cả một quá trình dài với sự nỗ lực học tập, rèn luyện, trau dồi cả kiến thức chuyên ngành và những kỹ năng mềm. Với sự chủ động, tích cực của các sinh viên, cùng sự nhiệt tình, sẵn sàng chia sẻ của mỗi thầy cô, chúng ta có quyền hy vọng vào một thế hệ cử nhân – những Điều dưỡng viên giỏi chuyên môn, giàu y đức đứng trong hàng ngũ cán bộ ngành Y tế nước nhà.