Top những công ty Dược phẩm nổi tiếng dành cho sinh viên ngành Dược hệ Cao đẳng

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược không chỉ làm những công việc như: sản xuất, nghiên cứu, bán thuốc, giảng dạy mà còn có thể sử dụng kiến thức của mình để ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc tiềm năng khác tại các công ty dược. Tại công ty dược, sinh viên có thể trở thành một trình dược viên hay quản lý bán hàng, phân phối,…. Như vậy để được làm việc ở công ty dược có chế độ đãi ngộ hấp dẫn thì cần phải có được trình độ chuyên môn cao và năng lực làm việc tốt. Dưới đây trường Cao đẳng Y Hà Nội sẽ tổng hợp các công ty Dược nổi tiếng ở Việt Nam cho những bạn sinh viên ngành Dược có thể định hướng xin việc sau khi ra trường.

Tiêu chí để đánh giá top 5 những công ty Dược phẩm lớn

Theo như đánh giá thì các chuyên gia đã xếp hạng các công ty Dược phẩm dựa vào các tiêu chí sau:

  • 35% mức điểm được đánh giá tiêu chí về năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính đã được kiểm toán năm gần nhất về tổng doanh thu – lợi nhuận sau khi hoàn thuế…của công ty Dược đó.
  • 35% mức điểm được đánh giá tiêu chí về Survey Dược sĩ – hiệu thuốc về chất lượng và thực trạng phân phối dược phẩm đến tay người tiêu dùng.
  • 30% mức điểm được đánh giá tiêu chí về uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding – mã hóa các bài viết về các công ty Dược ở Việt Nam trên truyền thông báo chí.

Ngoài ra, còn xếp hạng dựa trên các yếu tố cơ bản khác như trình độ Dược sĩ, phản hồi của khách hàng đối với sản phẩm,… Những công ty đứng đầu đều là những công ty Dược lớn có tiềm lực kinh tế vô cùng mạnh và tạo việc làm cho rất nhiều sinh viên ngành Dược.

Xem thêm: Dược sĩ Cao đẳng ra trường làm gì? Tại đây

Top 5 công ty Dược phẩm nổi tiếng có chế độ đãi ngộ tốt

Dưới đây là tổng hợp 5 công ty Dược phẩm lớn ở Hà Nội mà Trường Cao đẳng Y Hà Nội cho là có chế độ đãi ngộ tốt hiện nay dành cho sinh viên ngành Dược:

Công ty Cổ phần Traphaco

Là một trong những công ty Dược phẩm lớn ở Hà Nội có trụ sở chính toạ lạc ở 75 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội. Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, công ty Cổ phần Traphaco đã đạt được nhiều thành tựu góp phần làm thay đổi ngành công nghiệp Dược phẩm của nước nhà. Ngoài ra, công ty cũng sở hữu những giải thưởng, danh hiệu như: Danh hiệu Ngôi sao thuốc Việt, Top 15 thương hiệu mạnh Việt Nam 2014, Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam, Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam.

Đây là công ty được đánh giá là nơi làm việc lý tưởng với môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện cho sinh viên sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược.

Sản phẩm của công ty Cổ phần Traphaco được nhiều người an tâm dân sử dụng
Sản phẩm của công ty Cổ phần Traphaco được nhiều người an tâm sử dụng

Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang

Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang nổi tiếng là công ty Dược phẩm hàng đầu Việt Nam và lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Công ty hiện nay có trụ sở chính ở 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Những sản phẩm mà công ty sản xuất và phân phối đều rất đa dạng từ dược phẩm, mỹ phẩm, các loại thực phẩm chức năng,…

Ngoài ra, công ty cũng rất chú trọng đến cơ sở vật chất. Vậy nên hệ thống nhà xưởng, dây chuyền sản xuất của công ty đều được đầu tư hiện đại cũng như công nghệ tiên tiến đạt tiêu chuẩn GLP, GMP-WHO, GSP đã được Cục Quản lý Dược Việt Nam chứng nhận. Đảm bảo sản phẩm công ty sản xuất đều có chất lượng tốt nhất.

Công ty TNHH Dược phẩm Altoka

Được thành lập từ năm 2017, công ty TNHH Dược phẩm Altoka chuyên kinh doanh, đầu tư và sản xuất các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ và sữa bột. Những sản phẩm của Altoka được đánh giá là sử dụng rất tốt bởi Dược phẩm tại đây đều được sản xuất, đóng gói trên dây chuyền hiện đại đạt chuẩn chất lượng GMP. Kể từ khi mới thành lập đến giờ công ty cũng đã đạt được một số giải thưởng như: Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2021, Huy chương vàng sản phẩm vì sức khoẻ người tiêu dùng,…

Luôn quan tâm tới nguồn nhân sự, Altoka trở thành nhà tuyển dụng khá “khó tính” với nhiều yêu cầu đối với những ứng viên. Tuy nhiên điều mà công ty mong muốn ở nhân viên nhất đó là sự nhiệt huyết với công việc và với doanh nghiệp. Điều này mới có thể mang tới những sản phẩm chất lượng tới tay người tiêu dùng. Bên cạnh đó, công ty cũng liên kết với các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược nhằm đào tạo sinh viên từ lúc thực tập để có thể có được nhân lực. Nơi đây cũng được coi là một trong những công ty đang có chế độ đãi ngộ rất tốt đối với các Dược sĩ tương lai.

Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Y tế DOMESCO

Một trong những công ty có tiếng trong thị trường dược phẩm ở Việt Nam là Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Y tế DOMESCO. Qua bao nhiêu năm xây dựng và phát triển, giờ đây công ty đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường trong và ngoài nước trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh dược phẩm, thực phẩm chức năng.

Những dòng sản phẩm của Domesco sản xuất chủ yếu là thuốc, nguyên liệu, phụ liệu dùng làm thuốc cho người, vắcxin, hoá chất xét nghiệm, sinh phẩm dùng cho người, động vật và thực vật,… Đặc biệt Domesco còn là một trong ít công ty xuất nhập khẩu có hệ thống phân phối lớn rộng khắp cả nước với 12 chi nhánh và hơn 13 nghìn đại lý phân phối, có hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Là công ty Dược phẩm hàng đầu đồng nghĩa với mức lương mà sinh viên sau khi học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Hà Nội ở đây là rất cao.

DOMESCO sẵn sàng chịu lỗ thu hồi nguyên liệu có khả năng gây ung thư để đảm bảo sức khỏe người dân
DOMESCO sẵn sàng chịu lỗ thu hồi nguyên liệu có khả năng gây ung thư để đảm bảo sức khỏe người dân

Công ty Cổ phần PYMEPHARCO

Công ty Cổ phần PYMEPHARCO nằm ở 166 – 170 Nguyễn Huệ, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên. Trong vòng 20 năm hoạt động, công ty đã tiến hành nhiều cuộc nghiên cứu sản phẩm và đã đưa vào thị trường thuốc hơn 30 loại dược phẩm mới mỗi năm. Nhờ vậy mà sản phẩm của của công ty rất đa dạng có thể đáp ứng được nhu cầu chữa bệnh và chăm sóc bảo vệ sức khỏe người dân. Không chỉ phân phối trong nước, công ty cũng có tầm nhìn vươn ra ngoài thế giới. Sản phẩm của công ty đã có mặt ở các thị trường quốc tế như Philippines, Hong Kong, Malaysia và đang bước đầu thâm nhập vào thị trường Châu u từ năm 2014. Vậy nên sinh viên ngành Dược được vào làm tại đây sẽ có được cơ hội thăng tiến với mức lương rất cao.

Công ty Cổ phần PYMEPHARCO vươn tới tầm nhìn quốc tế
Công ty Cổ phần PYMEPHARCO vươn tới tầm nhìn quốc tế

Kết luận

Trên đây là những công ty Dược phẩm lớn tại Việt Nam, là những nơi được đánh giá là nơi làm việc chuyên nghiệp vô cùng hấp dẫn với các Dược sĩ có trình độ năng lực và chuyên môn cao. Đến với một trong những công ty này, bạn không chỉ có chế độ đãi ngộ tốt với mức thu nhập ổn định mà còn là môi trường cạnh tranh cao giúp người làm phấn đấu và nhiệt tình hơn với công việc để từ đó có được sự thăng tiến trong tương lai.

Để có thể hoàn thành giấc mơ trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp sớm, thí sinh có thể theo học Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội – một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng. Thí sinh có nhu cầu học tại Trường có thể liên hệ về Trường theo địa chỉ:

  • Phòng Quản lý đào tạo, Trường Cao đẳng Y Hà Nội
  • Địa chỉ đào tạo, tuyển sinh và tiếp nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Hà Nội – Số 40 ngõ 20 đường Mỹ Đình, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Hotline: 0966 659 045
  • Website: www.caodangyhanoi.org
  • Fanpage: https://www.facebook.com/TuyensinhCaodangYHaNoi

Xem thêm: Những tips xin việc dành cho sinh viên ngành Dược sau khi tốt nghiệp Tại đây