4 cách giúp học sinh làm đẹp hồ sơ xin học bổng du học

Ảnh: Shutterstock.
Ảnh: Shutterstock.

Tập trung vào kết quả học tập

GPA và điểm các bài thi có thể giúp bạn thu hút sự chú ý từ những trường đại học top đầu hay những tổ chức trao học bổng. Vì vậy, một bảng điểm xuất sắc có thể trở thành một điểm cộng lớn trong hồ sơ xin học bổng du học.

Ngoài việc đạt điểm cao, hãy khiến mình nổi bật hơn các bạn cùng trang lứa. Bạn có thể tham gia vào các lớp học nâng cao hoặc trở thành trợ lý cho các thầy cô.

Năng động

Việc chơi thể thao cũng giúp bạn nhận được học bổng du học (Athletic Scholarship). Tuy nhiên, theo NCAA, chỉ 2% học sinh nhận được trợ cấp một phần hoặc toàn phần của học bổng này.

Việc chơi thể thao vẫn là một cách tốt để thể hiện sự đa dạng, linh hoạt của bản thân trong hồ sơ đăng ký.

Nếu các môn thể thao không phải thế mạnh, bạn có thể cân nhắc việc tham gia vào các ban nhạc của trường, các câu lạc bộ hay hội sinh viên.

Nên chọn những hoạt động có sự tương đồng với đam mê và mục đích của bạn. Tuy vậy, củng cố các tiêu chí học bổng yêu cầu chỉ nên là lý do phụ. Mục đích chính vẫn là trải nghiệm và làm những điều bản thân yêu thích.

Tham gia vào các hoạt động cộng đồng

Ban tuyển sinh luôn tìm kiếm những học sinh biết quan tâm tới con người, môi trường xung quanh và nhiều hội đồng xét học bổng khác cũng có cùng suy nghĩ như vậy.

Những công việc tình nguyện cộng đồng sẽ phần nào cho thấy bạn quan tâm tới môi trường xung quanh mình. Có thể tìm thấy cơ hội tình nguyện trên các websites, trang mạng xã hội của các tổ chức lớn nhỏ.

Những hoạt động này có thể giúp bạn giành học bổng của Coca-Cola trao cho học sinh có cống hiến tới cộng đồng. Hàng năm, Coca-Cola trao suất học bổng trị giá 20,000 USD cho 150 học sinh trên thế giới.

Chọn việc làm thêm liên quan tới nghề nghiệp tương lai

Một công việc bán thời gian không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền cho đại học mà còn giúp bạn gây ấn tượng với các tổ chức khi xin học bổng du học.

Bằng cách làm công việc bán thời gian có liên quan tới nghề nghiệp sau này, bạn đã cho các tổ chức cấp học bổng thấy bạn thật sự nghiêm túc. Nếu mong muốn trở thành một doanh nhân, bạn có thể bắt đầu với việc kinh doanh nhỏ ngay tại nơi sinh sống như nhận làm vườn thuê. Không cần phải đợi tới tận đại học để kiếm một nghề tay trái.

Nguồn: Báo Lao Động