Chứng chỉ gội đầu dưỡng sinh có cần thiết?

Dịch vụ gội đầu dưỡng sinh đang được khá nhiều khách hàng lựa chọn. Việc nhu cầu tăng, những spa chuyên kỹ thuật này cũng mở nhiều hơn. Chính vì vậy học gội đầu dưỡng sinh để có chứng chỉ hành nghề sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm hơn. Vậy chứng chỉ gội đầu dưỡng sinh là gì, để làm gì và có thời hạn bao lâu? Đơn vị nào uy tín để theo học? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông hữu ích cho bạn đấy nên đừng bỏ qua nhé.

Chứng chỉ gội đầu dưỡng sinh là gì?

Học gội đầu dưỡng sinh là người học sẽ được tiếp cận những kỹ thuật gội đầu chuyên sâu, các phương pháp như massage, bấm huyệt và biết cách áp dụng linh hoạt các công nghệ làm đẹp khác cho khách hàng.

Như vậy chứng chỉ gội đầu dưỡng sinh là một loại văn bằng được các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp. Loại chứng chỉ hành nghề này sẽ là bằng chứng khẳng định học viên đã tham gia khoá học đào tạo, có đủ điều kiện để tốt nghiệp và trở thành một kỹ thuật viên gội đầu dưỡng sinh.

Gội đầu dưỡng sinh sử dụng phương pháp đông y để giúp cơ thể thoải mái và thư giãn
Gội đầu dưỡng sinh sử dụng phương pháp đông y để giúp cơ thể thoải mái và thư giãn

Học khóa học gội đầu dưỡng sinh gồm những gì?

Học viên tham gia vào khóa học dưỡng sinh ở các đơn vị uy tín thường sẽ được trải nghiệm với các nội dung bao gồm:

 • Một số định nghĩa, nguyên lý cơ bản nhất của massage thư giãn
 • Các tác dụng cũng như vai trò của dịch vụ bấm huyệt, massage trong gội đầu dưỡng sinh.
 • Các kỹ thuật gội đầu tiêu chuẩn, kỹ thuật massage cơ mặt dành cho những khách hàng trong quá trình trải nghiệm dịch vụ có nhu cầu sử dụng.
 • Các bước cơ bản của massage cơ mặt gồm: tẩy trang, rửa mặt, xông hơi, hút mụn cám
 • Học cách thực hiện massage bằng các động tác mặt – đầu, vai, gáy
 • Sử dụng máy đắp mặt nạ chăm sóc da.
 • Kỹ thuật phương pháp xông hơi, bấm huyệt
 • Cách phun sương, cấp ẩm cho da
 • Một số kỹ thuật liên quan đến tạo kiểu tóc, sấy khô,…..
 • Một số kiến thức về phương pháp trị hiệu kết hợp với tính dầu cũng như các mỹ phẩm
 • Vị trí áp dụng các kinh mạch, huyệt đạo và các thực hành bấm huyệt, massage,….

Sau khi kết thúc khóa học gội đầu dưỡng sinh học viên sẽ được hệ thống những kiến thức chuyên môn chắc chắn, được học và thực hành trên người thật và có chứng chỉ ngay sau khi lớp học kết thúc.

Xem thêm: Khóa học chứng chỉ vẽ móng nghệ thuật Tại đây

Học chứng chỉ gội đầu dưỡng sinh có quan trọng không?

Hiện nay không ít khách hàng ưa chuộng mô hình gội đầu dưỡng sinh so với hình thức gội đầu thông thường. Chính vì vậy các cơ sở có dịch vụ gội đầu dưỡng sinh đang ngày càng tăng lên. Và chứng chỉ gội đầu dưỡng sinh càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Đối với người quản lý cơ sở spa, salon thì chứng chỉ hành nghề gội đầu dưỡng sinh là chứng chỉ chuyên môn đều phải có kể cả chỉ kinh doanh chuyên về gội đầu dưỡng sinh. Đây là quy định bắt buộc của nhà nước nhằm bảo vệ sự an toàn khi khách hàng sử dụng dịch vụ ở bất kì cơ sở chăm sóc sắc đẹp nào. Vậy nên, khi có văn bằng này, chủ sở hữu sẽ không lo vướng phải những khó khăn về pháp lý khi cơ sở đi vào hoạt động. Hơn nữa khi học khoá học này chủ kinh doanh còn có thể kết hợp học thêm các kỹ năng khác như tạo mẫu móng, làm tóc, chăm sóc da, phun xăm,… để mang đến dịch vụ đa dạng hơn. Ngoài ra, một cơ sở kinh doanh làm đẹp có bằng cấp về ngành nghề sẽ phần nào gây dựng được uy tín và niềm tin của khách hàng đối với mình. Từ đó dễ dàng phát triển và có ưu thế cạnh tranh tốt hơn.

Bên cạnh đó, kỹ thuật viên muốn tìm việc tại các cơ sở spa hay salon cũng cần sở hữu chứng chỉ này. Bởi xã hội đang ngày càng coi trọng bằng cấp. Đa số các cơ sở làm đẹp hiện nay yêu cầu ứng viên bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề. Do đó, nếu ứng viên sở hữu chứng chỉ hành nghề gội đầu dưỡng sinh sẽ có rất nhiều cơ hội tìm được việc làm tốt cho mình – ở nhiều môi trường khác nhau mà không cần bận tâm đến yêu cầu có chứng chỉ hay không. Không những thế, chế độ đãi ngộ và mức lương của một người có bằng cấp và được đào tạo thành thạo tay nghề chắc hẳn sẽ cao hơn là những người mới vào nghề.

Chứng chỉ hành nghề gội đầu dưỡng sinh giúp cho việc kinh doanh thuận lợi hơn
Chứng chỉ hành nghề gội đầu dưỡng sinh giúp cho việc kinh doanh thuận lợi hơn

Thời hạn của chứng chỉ hành nghề này là bao lâu?

Sau khi hoàn thành khóa học tại các cơ sở, trung tâm dạy nghề hay các trường đào tạo uy tín được Bộ Y tế công nhận thì học viên sẽ được cấp chứng chỉ chứng nhận đủ điều kiện hành nghề gội đầu dưỡng sinh. Quan trọng hơn, loại bằng cấp này cũng giống với các loại chứng chỉ vẽ móng, chăm sóc da, phun thêu thẩm mỹ….. đều không có thời hạn.

Các chứng chỉ này khi được cấp tại những cơ sở giáo dục nghề nghiệp được công nhận bởi Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thì sẽ có giá trị trên toàn quốc. Tức là, nếu học và được cấp chứng chỉ tại một cơ sở đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó người học muốn hành nghề hay kinh doanh spa hay salon tại Hà Nội thì giá trị của tấm bằng vẫn như nhau.

Mặt khác, nếu người học đăng ký những khóa học tại các trung tâm không thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thì sau khi được nhận chứng chỉ hành nghề sẽ chỉ có giá trị sử dụng ở một số tiệm spa nhỏ hoặc thậm chí là không thể sử dụng được ở bất kỳ đâu. Vậy nên người học cần tìm hiểu thông tin thật kỹ nơi mà mình có ý định đăng ký vào học.

Khóa học gội đầu dưỡng sinh của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Để học nghề thì việc lựa chọn cho mình một nơi đào tạo uy tín là vô cùng quan trọng. Hiện nay dạy gội đầu dưỡng sinh có rất nhiều cơ sở, tuy nhiên không phải ở đâu cũng mang đến chất lượng và đảm bảo tay nghề cho học viên. Nếu đang muốn theo đuổi nghề này thì có thể tham khảo khóa học tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội (HMC).

Đào tạo gội đầu dưỡng sinh là một trong những khóa học thuộc lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp của trường đào tạo này. Giáo trình được soạn thảo bởi các giảng viên là chuyên gia trong ngành đảm bảo mang đến đầy đủ kiến thức cho học viên. Bên cạnh đó nhà trường có kinh nghiệm và uy tín lâu năm trong lĩnh vực dạy nghề thẩm mỹ sẽ mang đến cho học viên có môi trường học tập tốt nhất, đầy đủ tiện nghi.

Chương trình đào tạo

Trường Cao đẳng Y Hà Nội từ lâu luôn hướng tới phương châm “Thực học-Thực hành-Thực Nghiệm”. Chính vì thế mà nhà trường luôn chú trọng để học viên thực hành. Không chỉ gội đầu dưỡng sinh mà tất cả khóa học ở đây đều có thời gian thực hành chiếm đến 70 – 80%. Cùng với các trang thiết bị hiện đại, học viên sẽ được thực hành nhiều trên người thật. Đây là một trong những lý do mà người học sau khi tốt nghiệp luôn có tay nghề vững vàng.

Thời gian của khóa học

Tùy từng trung tâm mà thời gian học có thể khác nhau. Tuy nhiên đa số trung tâm, trường học đào tạo sẽ chỉ trong khoảng một tháng trở lại. Với khóa học của Cao đẳng Y Hà Nội, học viên sẽ được học trong vòng 1 tháng.

Thời gian học kéo dài 1 tháng sẽ giúp cho học viên có cái nhìn tổng quan về nghề cũng như nắm vững kiến thức và thành thạo về tay nghề sau khi hoàn thành khóa học.

Chỉ với 1 tháng học đã có thể trở thành kỹ thuật viên gội đầu dưỡng sinh
Chỉ với 1 tháng học đã có thể trở thành kỹ thuật viên gội đầu dưỡng sinh

Học phí

Hiện khóa học gội đầu dưỡng sinh tại HMC có mức học phí 3.000.000 VNĐ. Đây là một mức giá phải chăng so với thị trường chung. Chỉ với 3 triệu, không những chất lượng đào tạo tốt mà học viên còn được cam kết tay nghề và trở thành kỹ thuật viên Gội đầu dưỡng sinh chuyên nghiệp sau khi ra trường.

Cấp chứng chỉ nghề giá trị toàn quốc

Học viên sau khi hoàn thành chương trình học gội đầu dưỡng sinh sẽ được cấp bằng hành nghề. Đây là một trong những thuận lợi để các bạn có thể dễ dàng xin việc trong tương lai. Là một trường thuộc Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội với nhiều năm đào tạo ngành nghề làm đẹp, chứng nhận nghề của HMC luôn được đánh giá rất cao. Học viên có thể sử dụng chứng nhận này để ứng tuyển ở các trung tâm spa, salon trên khắp cả nước.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ và nhập học

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh bưu điện về:

 • Phòng Quản lý đào tạo, Trường Cao đẳng Y Hà Nội
 • Địa chỉ đào tạo, tuyển sinh và tiếp nhận hồ sơ:
 • Trường Cao đẳng Y Hà Nội – Số 40 ngõ 20 đường Mỹ Đình, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Hotline: 0966 659 045
 • Website: www.caodangyhanoi.org
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TuyensinhCaodangYHaNoi

Xem thêm: Chứng chỉ nối mi nghệ thuật là gì? Để làm gì? Tại đây