Chứng chỉ ứng dụng công nghệ laser trong tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, ứng dụng Laser trong chăm sóc sắc đẹp không còn gì xa lạ đối với những người yêu thích việc làm đẹp. Nhờ những hiệu quả mà ứng dụng này mang lại mà nhu cầu sử dụng laser ngày càng nhiều hơn. Chính vì vậy nên khóa đào tạo ứng dụng laser cũng trở nên cần thiết nhằm đảm bảo được chất lượng tay nghề trong việc sử dụng công nghệ này. Vậy để tìm hiểu về chứng chỉ ứng dụng công nghệ laser trong chăm sóc sắc đẹp hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ Laser trong chăm sóc sắc đẹp là gì?

Theo wikipedia, Laser là viết tắt của cụm “Light Amplification by stimulated emission of Radiation” – sự khuếch đại ánh sáng bằng bức xạ cưỡng bức. Công nghệ Laser này không bị ion hoá nên sẽ không gây đột biến các tế bào dẫn đến các vấn đề có hại cho sức khỏe. Ngược lại nó lại có những công dụng tuyệt vời trong việc điều trị da liễu. Bởi vì tính hữu dụng tuyệt vời của nó mà nhiều năm trở lại đây công nghệ laser được đánh giá là một trong những phương pháp làm đẹp được mọi người tin tưởng và lựa chọn để áp dụng đặc biệt là phái nữ. Chính vì thế, các cơ sở đào tạo lần lượt “kéo” nhau mở khóa học để học viên có thể tiếp cận những kiến thức quan trọng, sử dụng máy móc và thao tác tay nghề đối với công nghệ làm đẹp tiên tiến này.

Như vậy, chứng chỉ hành nghề sử dụng laser cũng trở nên quan trọng và cần thiết. Tấm bằng này là minh chứng để xác nhận học viên đã đầy đủ tiêu chuẩn để có thể thực hiện các thao tác, điều trị và chăm sóc da cho khách hàng. Đây cũng là một trong những bằng cấp để đảm bảo kỹ thuật viên cũng như chủ cơ sở làm đẹp có kiến thức cũng như điều kiện để thực hiện dịch vụ.

Tầm quan trọng của chứng chỉ ứng dụng laser trong chăm sóc sắc đẹp

Chứng chỉ ứng dụng laser đối với lĩnh vực chăm sắc đẹp nói chung và ngành thẩm mỹ nói riêng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chứng chỉ này không chỉ là minh chứng cho việc có kiến thức chuyên môn và huấn luyện thực hành nhiều lần bám sát thực tế mà còn thể hiện người học được đào tạo về đạo đức nghề nghiệp trong khối ngành chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

Về mặt pháp lý, kỹ thuật viên không thể hành nghề nếu không có chứng chỉ ứng dụng laser. Vì với việc sử dụng laser lên con người mà không có sự hiểu biết chuyên sâu sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của khách hàng. Đồng thời, các chủ cơ sở khi có dịch vụ ứng dụng laser phải có chứng chỉ hành nghề nếu không sẽ hoàn toàn có nguy cơ bị xử phạt hành chính, thậm chí là đóng cửa cơ sở tuỳ vào mức độ nghiêm trọng.

Ngoài ra, chứng chỉ ứng dụng laser còn đặc biệt mở ra nhiều cơ hội việc làm tốt ở nhiều nơi đối với kỹ thuật viên. Không những thế mà nhân viên sở hữu chứng chỉ còn có thể có cơ hội thăng tiến nhanh hơn so với những người khác. Mặt khác, chứng chỉ sử dụng laser trong làm đẹp sẽ giúp chủ cơ sở spa có thêm hạng mục kinh doanh và phát triển quy mô của cơ sở. Có thể nói, đây chính là một chứng chỉ đặc biệt mà bất cứ ai muốn có một bước tiến dài trong khối ngành chăm sóc sắc đẹp cần phải có.

Xem thêm: Tìm hiểu về chứng chỉ chăm sóc da Tại đây

Khóa học ứng dụng công nghệ Laser trong làm đẹp được nhiều người theo học
Khóa học ứng dụng công nghệ Laser trong làm đẹp được nhiều người theo học

Lấy chứng chỉ ứng dụng công nghệ Laser có khó không?

Việc lấy được bất cứ chứng chỉ nào đều phải trải qua nhiều khó khăn. Đặc biệt đối với ngành ứng dụng công nghệ Laser, người học sẽ phải có sự kiên trì, tỉ mỉ và cần cù nhiều hơn. Có thể nói công việc ứng dụng laser vào làm đẹp yêu cầu kỹ thuật viên cần có kiến thức lẫn tay nghề và những kỹ năng chuyên nghiệp. Hơn nữa, việc lấy được chứng chỉ hành nghề này cũng không phải là đơn giản vì bài thi cuối khóa được đánh giá là khó.

Tuy nhiên, nếu người học có đam mê và sự quyết tâm cao khi theo đuổi con đường này sẽ có thể vượt qua được những thử thách trong quá trình học. Với những phương pháp học tập khác nhau, học viên cần phải cố gắng luyện tập tay nghề thường xuyên, hỏi những gì thắc mắc và tự học để mở rộng kiến thức là việc cần thiết để nắm vững kiến thức và tăng tay nghề.

Chứng chỉ ứng dụng laser có thời hạn là bao lâu?

Đối với chứng chỉ ứng dụng công nghệ laser cũng giống với các chứng chỉ chăm sóc sắc đẹp khác, thí sinh chỉ cần phải học và thi một lần mà không cần phải kiểm tra định kỳ hay thi lại để làm mới hiệu lực của chứng chỉ. Bởi chứng chỉ ứng dụng laser hoàn toàn khác biệt với các loại chứng chỉ học thuật của những khối ngành khác, thường các chứng chỉ học thuật khác sẽ chỉ hiệu lực trong một thời gian nhất định, điều này khiến không ít người học đau đầu bởi vấn đề hiệu lực của chứng chỉ.

Hơn nữa là chứng chỉ sử dụng công nghệ laser còn có hiệu lực trên toàn quốc. Đồng nghĩa với việc học viên có thể xin việc, hành nghề spa và mở cơ sở với dịch vụ ứng dụng laser ở bất cứ đâu trên lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên chỉ có chứng chỉ hành nghề được cấp bởi các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội mới có hiệu lực trên toàn quốc.

Ngày nay có rất nhiều các trung tâm đào tạo mở ra các khóa học về chăm sóc sắc đẹp nhưng lại chỉ có thể cấp bằng cấp có giá trị sử dụng trong phạm vi tại cơ sở đó hoặc các tiệm spa, salon nhỏ lẻ. Chính vì thế mà, người học cần hết sức lưu tâm đến vấn đề tìm hiểu thông tin thật kỹ về đơn vị đào tạo nghề trước khi đăng ký xét tuyển để không ảnh hưởng tới dự định trong tương lai.

Chứng chỉ ứng dụng Laser có thời hạn vĩnh viễn
Chứng chỉ ứng dụng Laser có thời hạn vĩnh viễn

Học và thi chứng chỉ ứng dụng laser ở đâu?

Để có được chứng chỉ ứng dụng laser với tay nghề thành thạo thì việc cần phải làm là dành nhiều thời gian tìm hiểu kỹ các đơn vị đầu ngành đặc biệt là tìm hiểu chất lượng đầu ra của trường. Ngoài ra, quan tâm đến vấn đề cơ sở vật chất là điều cần thiết vì trang thiết bị hiện đại sẽ giúp người học tiếp cận với thực tiễn hơn, đảm bảo quá trình học tập và cho sự an toàn của học viên.

Khi đến với Trường Cao Đẳng Y Hà Nội (HMC), học viên sẽ được học tập trong môi trường sư phạm chất lượng cao với cơ sở hạ tầng tốt nhất được đánh giá cao trong khối ngành Y – Dược. Hiện nay nhà trường hoạt động dưới sự quản lý trực tiếp của Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội Hà Nội. Trong những năm qua, HMC cũng đã được nhận nhiều bằng khen của của UBND thành phố, Bộ y tế, của sở Giáo dục đào tạo và hội Đông y Việt Nam.

Bên cạnh việc nhận được những kiến thức chuyên môn như:

 • Tổng quan về ứng dụng Laser và ánh sáng cùng các tính chất vật lý căn bản trên cơ thể sống.
 • Được học và thực hành thao tác trên các thiết bị laser & ánh sáng thường dùng trong thẩm mỹ.
 • Được đào tạo bài bản về quy trình cũng như các biện pháp phòng ngừa, xử lý vấn đề khi cấp bách.

Học viên sẽ được học tập và thực hành trong cơ sở hạ tầng đạt chuẩn, trang thiết bị hiện đại nhằm tối ưu hiệu quả học tập. Các bài thực hành với trang thiết bị bao gồm:

 • Vận hành thiết bị Laser CO2 Fractional, ánh sáng IPL, laser Q-Switched nd Yag trong điều trị & chăm sóc da.
 • Thực hành trên mô sống, điều khiển & bảo dưỡng thiết bị
 • Thực hành ứng dụng Laser và ánh sáng trong điều trị, chăm sóc da

Ngoài ra, học viên còn được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm và tâm huyết trong ngành nghề này. Thầy cô tại đây không những giảng dạy kiến thức và kỹ năng chuyên môn mà còn chia sẻ cả những kinh nghiệm được đúc kết nhiều năm trong nghề cho người học.

Người học được thực hành ứng dụng công nghệ Laser trên người thật
Người học được thực hành ứng dụng công nghệ Laser trên người thật

Thông tin liên hệ:

 • Phòng Quản lý đào tạo, Trường Cao đẳng Y Hà Nội
 • Địa chỉ đào tạo, tuyển sinh và tiếp nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Hà Nội – Số 40 ngõ 20 đường Mỹ Đình, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Hotline: 0966 659 045
 • Website: www.caodangyhanoi.org
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TuyensinhCaodangYHaNoi

Xem thêm: Chứng chỉ chăm sóc sắc đẹp của Trường Cao đẳng Y Hà Nội Tại đây