Hình thức tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2023

Hiện nay, ngành Y Dược trở thành một trong những ngành nghề “hot” vì cơ hội làm việc rộng mở nên được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm và lựa chọn để theo đuổi nghề nghiệp trong tương lai. Là một trong những trường học đào tạo uy tín ngành Dược, Trường Cao đẳng Y Hà Nội được đông đảo giới trẻ tin tưởng theo học. Tại đây, sinh viên sẽ được học chương trình giáo dục mới, ít lý thuyết, tập trung vào thực hành nghề nghiệp để sau khi ra trường có việc làm ngay và có thể đáp ứng được điều kiện tuyển dụng Dược sĩ của các bệnh viện.

Thông tin chung về ngành Dược

Để có thể thuận lợi trong việc tìm hiểu về ngành học cũng như đăng ký xét tuyển thì bắt buộc sinh viên cần phải có thông tin về ngành mình chọn. Dưới đây là một số thông tin chung về ngành Cao đẳng Dược:

 • Tên ngành: Cao Đẳng Dược
 • Mã ngành: 6720201
 • Hệ đào tạo: Cao đẳng chính quy.
 • Thời gian đào tạo: Thời gian học Cao đẳng Dược chính quy là 3 năm, sau khi thời gian đào tạo, thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy do trường học cấp theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Hình thức và đối tượng tuyển sinh

Năm 2023, nhà trường thực hiện theo quy định tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội để đảm bảo thủ tục hồ sơ, nguyện vọng của những ai đang có nhu cầu theo ngành y dược và thuộc nhóm đối tượng như:

Điều kiện xét tuyển chung

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên.
 • Có đủ điều kiện sức khỏe để học tập theo quy định.
 • Có hạnh kiểm khá trở lên.

Hình thức tuyển sinh

Nhà trường xét tuyển theo hình thức kết quả học bạ, cụ thể như sau:

Xét tuyển theo tổng điểm các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Cách tính điểm:

Điểm TBCN lớp 10 + Điểm TBCN lớp 11 + Điểm TB Học kỳ 1 lớp 12 + Điểm Ưu tiên ≥ 16,5 điểm

Trong đó Điểm ưu tiên được tính theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong kỳ xét tuyển đại học, cao đẳng chính quy năm 2023.

Với việc áp dụng phương thức xét tuyển học bạ sẽ tạo điều kiện thuận lợi, giúp tăng khả năng trúng tuyển của thí sinh. Theo đó, những thí sinh có mong muốn theo học ngành này cần sớm hoàn tất hồ sơ gửi về HMC, sau khi có kết quả nhà trường sẽ gửi giấy báo về theo địa chỉ của các thí sinh đã ghi rõ.

Xem thêm: Các trường đào tạo ngành Dược uy tín Tại đây

Học phí Cao Đẳng Y Hà Nội

Hằng năm, Trường Cao đẳng Y Hà Nội (HMC) thu học phí đối với ngành Dược tương đối thấp so với với các trường Cao đẳng Y Dược khác. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng tìm hiểu và có nhu cầu muốn theo học ngành Dược tại đây, Trường Cao Đẳng Y Hà Nội công bố mức học phí năm 2023 là: 1.550.000 đồng/ tháng, đóng theo kỳ, mỗi kỳ là 5 tháng (1 năm có 10 tháng học). Đây được đánh giá là mức học phí hoàn toàn phù hợp với hoàn cảnh của từng sinh viên khác nhau.

Học phí của Cao đẳng Dược phù hợp với mức chi trả của sinh viên
Học phí của Cao đẳng Dược phù hợp với mức chi trả của sinh viên

Học Cao đẳng Dược ra làm gì?

Một trong những vấn đề mà hầu hết thí sinh có mong muốn học đều quan tâm đó chính là sau khi tốt nghiệp ngành Dược sẽ làm công việc gì? Có nhiều người nghĩ rằng học ngành Dược sau này chỉ có thể làm nhân viên bán thuốc ở các hiệu thuốc. Tuy nhiên không hẳn là vậy, cơ hội việc làm của người học ngành Dược khá đa dạng. Đặc biệt với những kiến thức và kỹ năng được trang bị khi học tập tại HMC, sinh viên có thể đảm nhiệm những vị trí công việc khác nhau như:

 • Tại các bệnh viện, trung tâm y tế: Có nhiệm vụ đảm bảo chất lượng và hạn sử dụng của thuốc. Đồng thời, các Dược sĩ sẽ tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác trong quá trình điều trị và hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng thuốc đúng liều và an toàn nhất.
 • Tại cơ sở sản xuất thuốc hoặc các chế phẩm liên quan: Tham gia vào quy trình sản xuất, tìm hiểu công thức, các dạng bào chế, nghiên cứu hoạt chất mới, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng an toàn.
 • Tại các trường cao đẳng, đại học đào tạo về y dược: Nếu có kỹ năng sư phạm và trình độ chuyên môn thì bạn có thể công tác, giảng dạy trực tiếp và nghiên cứu tại nơi mình làm việc.
 • Tại viện, trung tâm kiểm nghiệm thuốc: Tại đây, người làm sẽ trực tiếp kiểm tra chất lượng thuốc xem có an toàn và đủ điều kiện để phát hành ra thị trường hay không. Cùng với đó là tiến hành kiểm tra để phát hiện các trường hợp thuốc giả, thuốc kém chất lượng trên thị trường.
 • Quản lý Nhà nước về Dược: Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có cơ hội làm công việc quản lý sự vận hành của cả hệ thống ngành dược từ các tuyến Trung ương như tại Cục Quản lý Dược, Vụ Khoa học và Đào tạo… của Bộ Y tế cho đến cấp địa phương.
 • Kinh doanh thuốc: Sau khi ra trường, có thể tự mở quầy thuốc, cửa hàng thuốc kinh doanh hoặc làm việc thuê cho các cơ sở bán lẻ (nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty xuất – nhập khẩu thuốc.
Cơ hội việc làm của Dược sĩ rất đa dạng
Cơ hội việc làm của Dược sĩ rất đa dạng

Những lợi thế khi học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Hà Nội (HMC) là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín tại khu vực miền Bắc. Với hình thức tuyển sinh Cao đẳng Dược thuận lợi, sau khi trúng tuyển, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên uy tín có nhiều năm kinh nghiệm, luôn nhiệt huyết và tận tâm với ngành. Những tiết học lý thuyết và thực hành được các giảng viên hướng dẫn và phân tích cụ thể.

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao Đẳng Y Hà Nội
Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao Đẳng Y Hà Nội

Hằng năm, nhà trường sẽ cho tu sửa cơ sở vật chất để đảm bảo sinh viên được học tập, nghiên cứu trong môi trường chuyên nghiệp nhất. Hơn thế nữa, học ở HMC sinh viên sẽ được sử dụng các trang thiết bị hiện đại và hệ thống kỹ thuật ở phòng thực hành đáp ứng những tiết học thực hành và lý thuyết.

Ngoài ra, HMC còn tiến hành liên kết với các bệnh viện, các trung tâm y tế như: Bệnh viện đa khoa Đống Đa, Bệnh viện Thể Thao Việt Nam, Bệnh viện Phòng không – Không quân, Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long, hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu và các công ty Dược khác. Với những đối tác có tiếng trong nước, sinh viên có những thời gian thực tập đầy bổ ích. Từ đó, giúp các em tiếp thu được thêm nhiều kinh nghiệm thực tế và thành thạo tay nghề hơn. Bởi đây là những khoảng thời gian giúp các bạn có thể tiếp thu được nhiều kiến thức và kỹ năng mới để đáp ứng được nhu cầu công việc về sau.

Danh sách hồ sơ xét tuyển của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Thời gian nhận hồ sơ

Thời gian tiếp nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 10/02/2023, sinh viên nộp hồ sơ theo hướng dẫn của phòng truyền thông và tuyển sinh của nhà trường.

Dự kiến các đợt xét tuyển và nhập học:

 • Đợt 1: Từ 25/4/2023 – 15/5/2023 (Với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước);
 • Đợt 2: Từ 02/8/2023 – 16/8/2023
 • Đợt 3: Từ 05/9/2023 – 30/9/2023

Căn cứ theo số lượng sinh viên nhập học từng đợt, nhà trường sẽ gọi nhập học trong các đợt tiếp theo.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm những gì?

Nếu các em đang muốn đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Dược tại Hà Nội, cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ và thủ tục sau:

 • 01 Phiếu đăng ký dự tuyển ( theo mẫu của nhà trường);
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh;
 • 01 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy CNTN tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023);
 • 01 bản sao công chứng học bạ THPT (có đủ điểm lớp 10, 11 và HK1 lớp 12);
 • Giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2023 bằng một trong 2 cách sau:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại địa chỉ:

 • Website: www.caodangyhanoi.org
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TuyensinhCaodangYHaNoi

Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh hoặc đến trực tiếp văn phòng Quản lý đào tạo của Trường Cao đẳng Y Hà Nội với địa chỉ tại: Số 40 ngõ 20 đường Mỹ Đình, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Trên đây là những chia sẻ về thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Y Hà Nội. Ngoài ra, trường còn đào tạo Cao Đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp…. Để trở thành một trong những Dược sĩ giỏi trong tương lai, hãy liên hệ qua số hotline: 0966 659 045 để đăng ký trở thành một trong những thành viên của HMC.

Xem thêm: Học Cao đẳng Dược có khó như bạn nghĩ Tại đây