Các trường đào tạo Cao đẳng Dược uy tín

Với những người có đam mê và mong muốn theo đuổi ngành Dược thì chắc hẳn hầu như ai cũng muốn được học tại trường Đại học Y Dược có tiếng và chất lượng tốt. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng đủ năng lực để thi đậu vào trường bản thân yêu thích. Thay vì học Dược hệ Đại học, thí sinh hoàn toàn có thể chọn cho mình con đường học Cao đẳng để trở thành Dược sĩ giỏi trong tương lai nếu nỗ lực hết mình. Đối với các bạn học sinh có mong muốn học ngành Dược hệ Cao đẳng có thể tham khảo và lựa chọn một trong các trường dưới đây.

Top các trường đào tạo Cao đẳng Dược tại miền Bắc

Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Địa chỉ: Số 40, ngõ 20, đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Trường Cao Y Hà Nội (HMC) là trường đào tạo cử nhân thực hành 3 chuyên ngành Dược, Điều dưỡng, Chăm sóc sắc đẹp với trình độ chuyên môn cao, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phù hợp nhu cầu xã hội. Trường trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, là đơn vị giáo dục nghề nghiệp quốc gia, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn chất lượng cho ngành Y Việt Nam ở trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp.

Hơn 20 năm hoạt động và phát triển, trường đã sở hữu bề dày đào tạo lâu năm trong cả ba chuyên ngành, đặc biệt là ngành Dược. Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên môn để trở thành Dược sĩ trong tương lai. Tính đến nay, HMC chính thức có ba khoa chuyên ngành, đây đều là những thế mạnh của trường. Ngoài ra, khoa Chăm sóc sắc đẹp trường Cao đẳng Y Hà Nội là đơn vị đầu tiên đào tạo chính quy bậc cao đẳng chuyên ngành này tại Việt Nam.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội đào tạo ngành điều dưỡng uy tín ở Hà Nội
Trường Cao đẳng Y Hà Nội đào tạo ngành Dược uy tín ở Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Địa chỉ: Tòa nhà Việt Úc (VAS), Ngõ 6 Phố Trần Hữu Dực, KĐT Mỹ Đình I, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Một trong những trường Cao đẳng Y ở Hà Nội có môi trường học tập chuyên nghiệp và thân thiện không thể không kể tới Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo và rèn luyện tay nghề thành thạo. Nhà trường luôn chú trọng vào chất lượng dạy học để có thể hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Trong những năm qua trường cũng đã làm tốt theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh – “Lương Y như từ mẫu” và coi đó là phương châm giảng dạy của nhà trường. Sinh viên của trường luôn được rèn đức, luyện tài, tác phong nghề nghiệp đúng chuẩn của một Dược sĩ giỏi.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội có nhiều năm trong việc đào tạo ngành Dược
Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội có nhiều năm trong việc đào tạo ngành Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Địa chỉ: Số 51 Đường Phú Diễn, phường Cầu Diễn, quận Từ Liêm, Hà Nội

Trước kia, trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội có tên là Trường Cao đẳng Dược Hà Nội I. Sau này, trường được đổi tên theo quyết định số 191/QĐ-BLĐTBXH, ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Phát huy và kế thừa những thành tích đạt được, ngành Dược của trường luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo với mục tiêu mang đến những bác sĩ giỏi nhất cho xã hội.

Hiện nay, ngoài việc chú trọng duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo của các ngành, Nhà trường còn phát triển thêm một số mã ngành mới như: Điều dưỡng, Chăm sóc sắc đẹp… nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận. Thời gian đào tạo là 3 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ lao động thương binh và xã hội.

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

Địa chỉ: Số 35, đường Đoàn Thị Điểm, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, Hà Nội.

Trường Cán bộ Y tế được đổi tên thành trường Trung học Y tế Hà Nội. Sau này, đến năm 2006, trường được chính thức nâng cấp trở thành trường Cao đẳng Y tế Hà Nội theo Quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Kể từ ngày 01/01/2017, trường chính thức chịu sự quản lý nhà nước về lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Hướng tới sự phát triển trong tương lai, đến nay trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã trở thành một trong những trường đào tạo đa ngành, đa nghề. Để có thể trở thành trường có chất lượng đào tạo tốt, Cao đẳng Y tế Hà Nội đã luôn đầu tư vào cơ sở vật chất, hạ tầng cơ bản như giảng đường, phòng thực hành và mở thêm mã ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu thực tế của xã hội. Đồng thời, nâng cao hơn nữa số lượng và chất lượng của cán bộ, giảng viên đặc biệt ở trình độ sau đại học.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội

Địa chỉ: Số 236, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Với bề dày đào tạo hơn 15 năm, trường hiện đang phát triển mạnh mẽ với 2 chuyên ngành Dược và Điều dưỡng. Với phương châm đào tạo “Vững tay nghề – Rèn y đức” trường luôn chú trọng đào tạo chất lượng đầu ra sinh viên tốt nhất với nền tảng là đội ngũ giảng viên có chuyên môn tốt và kinh nghiệm trong ngành. Cho tới nay, trường đã tạo được uy tín trong việc đào tạo chuyên ngành Y Dược đáp ứng nhu cầu thực tế về nhân sự chất lượng cao của ngành y trong những năm tới.

Sinh viên ngành Dược của trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội
Sinh viên ngành Dược của trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội

Địa chỉ: Số 212, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Đây là một trong số ít các đơn vị đào tạo dân lập chuyên về Y Dược uy tín và có môi trường học tập tích cực. Nhà trường hiện đang đầu tư xây dựng Bệnh viện riêng để chủ động đào tạo thực hành, thực tập, thực tế cho sinh viên.

Bên cạnh đó là đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật dạy học hiện đại hướng tới thay đổi chất lượng đào tạo và cải thiện môi trường giáo dục chuyên nghiệp. Ngoài ra, trường còn bảo đảm về chất lượng đào tạo tay nghề cho người học ra trường có việc làm và làm được việc.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam

Địa chỉ: Số 40 đường Trần Cung, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam là trường chuyên đào tạo khối ngành chăm sóc sức khỏe với tổng cộng 16 mã ngành, nổi bật là khối ngành Dược và Điều dưỡng được trường chú trọng vào đào tạo. Kể từ khi mới thành lập trường đã không ngừng hoàn thiện chất lượng đào tạo chuyên môn và thực hành. Hướng chất lượng giảng dạy cho sinh viên, trường luôn tích cực và chủ động liên kết với nhiều đơn vị y tế để hỗ trợ đầu ra ổn định cho sinh viên.

Trước khi quyết định đăng ký xét tuyển vào trường cao đẳng Dược nào, bạn đọc cần phải có sự đầu tư công sức và thời gian để tìm hiểu. Trong đó, thí sinh cần phải biết được là trường mình chọn lựa sẽ có điểm chuẩn của ngành Dược, cơ sở vật chất của trường, điều kiện xét tuyển và đội ngũ giảng viên…. Như vậy, một trường đào tạo ngành Dược đạt chuẩn phải đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí theo quy định của Bộ, Ban, ngành đề ra.

Xem thêm: Học Cao đẳng Dược có khó như bạn nghĩ Tại đây

Nên chọn học Cao đẳng Dược ở đâu có chất lượng tốt nhất

Trường Cao đẳng Y Hà Nội nằm trong top những trường cao đẳng Dược tại miền Bắc được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và đông đảo người học chọn lựa. Bởi sở hữu những ưu điểm về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo đạt chuẩn,… Sinh viên theo học tại đây sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Với phương châm “Thực học – Thực hành – Thực nghiệm”, nhà trường rất chú trọng vào việc xây dựng chương trình đào tạo để sinh viên được học tập, rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại và thực tiễn. Tỉ lệ là 30% là lý thuyết và 70% là thực hành, sinh viên sẽ được thực hành rèn luyện tay nghề là chính mà vẫn đảm bảo tiếp thu kiến thức đầy đủ. Chương trình đào tạo ngành Dược của Trường sẽ kéo dài trong thời gian 3 năm. Sinh viên sẽ được học những môn về kiến thức chuyên ngành như: Pháp luật ngành dược, dược học cơ sở, sinh học phân tử… Đồng thời, sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ trong công việc sau này. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết với nghề cũng tạo điều kiện thuận lợi giúp sinh viên tiếp thu kiến thức nhanh, hiệu quả và chuyên sâu.

Sinh viên ngành Dược đang trong giờ thực hành tại HMC
Sinh viên ngành Dược đang trong giờ thực hành tại HMC

Kết thúc khóa học, sinh viên sẽ được nhận bằng tốt nghiệp và tìm kiếm công việc ngay sau đó. Những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm được học tại đây sẽ giúp học viên nhanh chóng đáp ứng được yêu cầu của các bệnh viện, cơ sở Y tế và doanh nghiệp. Theo thống kế, hơn 95% sinh viên sau khi tốt nghiệp HMC đều được làm việc tại các cơ sở y tế, được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao về năng lực cũng như kiến thức làm việc. Vậy nên, người học có thể an tâm sau khi tốt nghiệp có thể nhận được việc làm ngay.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội đào tạo cao đẳng Dược tuyển sinh trên cả nước, đặc biệt ưu tiên những ai có niềm đam mê với ngành nghề Dược. Vậy nên bất kỳ ai đều có thể hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược để gửi về Nhà trường tư vấn và giúp đỡ. Trên đây là top những trường cao đẳng Dược đào tạo uy tín, mong rằng có thể giúp ích cho những thí sinh đang tìm hiểu và chọn lựa trường học phù hợp trong tương lai. Để đăng ký học cao đẳng Dược tại đây, thí sinh có thể liên hệ thông qua thông tin sau:

  • Phòng Quản lý đào tạo, Trường Cao đẳng Y Hà Nội
  • Địa chỉ đào tạo, tuyển sinh và tiếp nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Hà Nội – Số 40 ngõ 20 đường Mỹ Đình, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Hotline: 0966 659 045
  • Website: www.caodangyhanoi.org
  • Fanpage: https://www.facebook.com/TuyensinhCaodangYHaNoi

Xem thêm: Hình thức tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2023 Tại đây