6 kỹ năng giúp bạn trở thành chuyên gia chăm sóc sắc đẹp

Ngành chăm sóc sắc đẹp là ngành học khá mới và có nhiều tiềm năng phát triển. Ngành nghề này đang đòi lượng nhu cầu nhân lực rất lớn, tuy nhiên không phải ai học xong cũng có thể đảm nhận tốt vị trí công việc trong lĩnh vực này. Để trở thành chuyên gia làm đẹp, bạn cần phải trang bị những kỹ năng gì? Những kỹ năng đó giúp gì cho công việc của bạn trong tương lai.

Top 6 kỹ năng cần thiết

Khéo léo, tỉ mỉ và cần cù

Để trở thành một chuyên viên trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, sự khéo tay, tỉ mỉ và kiên nhẫn là điều đầu tiên bạn cần phải có. Bạn sẽ phải nắm vững những lý thuyết cơ bản về y học, cơ bắp, huyệt đạo, … trên cơ thể người. Đó là còn chưa kể đến những kiến thức, kỹ năng chuyên môn ở từng lĩnh vực làm đẹp.

Sự khéo léo là yếu tố hàng đầu khi bạn theo nghề làm đẹp
Sự khéo léo là yếu tố hàng đầu khi bạn theo nghề làm đẹp

Những kiến thức căn bản này có thể học được trong vài tháng. Tuy nhiên, để có được kinh nghiệm vững vàng với nghề làm đẹp, bạn sẽ cần liên tục học hỏi, thực tập trong ít nhất 1 năm.

Kỹ năng giao tiếp

Công việc trong lĩnh vực sắc đẹp đòi hỏi bạn cần phải giao tiếp hàng ngày với khách hàng và đối tác. Vì thế, bạn không thể là người giao tiếp vụng về, không khéo léo được bởi kém trong kỹ năng giao tiếp nên bạn sẽ rất khó tạo mối quan hệ tốt với khách hàng và ngay cả các đồng nghiệp của bạn.

Trang bị tốt kỹ năng giao tiếp chính là phương tiện giúp bạn có thể xây dựng cầu nối với các đồng nghiệp, thuyết phục khách hàng chấp nhận ý kiến của mình và bày tỏ nhu cầu của cá nhân.

Kỹ năng giao tiếp
Kỹ năng giao tiếp

Một trong những yêu cầu cần phải có của một nhân viên, khi khách hàng có nhu cầu đến với spa, họ đang cần được chăm sóc, điều trị hoặc thỏa mãn nhu cầu nào đó, nếu bạn không lắng nghe được những vấn đề của họ, điều này khiến khách hàng không hài lòng, việc bán các dịch vụ đi kèm vì thể mà kém hiệu quả.

Hãy lắng nghe để cảm nhận mong muốn của khách hàng
Hãy lắng nghe để cảm nhận mong muốn của khách hàng

Sự tận tâm và chuyên nghiệp

Nghề chăm sóc sắc đẹp là một nghề dịch vụ, mang đến cái đẹp và sự thoải mái cho khách hàng. Khi khách hàng lựa chọn làm đẹp tại spa, điều họ mong muốn là có thể cải thiện sắc đẹp cũng như thư giãn, giải tỏa những áp lực của đời sống.

Bạn cần có sự tận tâm và chuyên nghiệp khi làm việc
Bạn cần có sự tận tâm và chuyên nghiệp khi làm việc

Điều này đòi hỏi bạn luôn phải rèn luyện thái độ lịch sự, nhã nhặn, tận tâm. Cùng với đó là duy trì tác phong chuyên nghiệp và chu đáo khi phục vụ khách hàng.

Nếu bạn không thể đặt mình vào tâm thế là một người phục vụ, không thể kiềm chế hay nhẫn nại trong giao tiếp, việc theo học ngành thẩm mỹ có lẽ không phù hợp với bạn.

Kiên trì và nhẫn nại

Làm đẹp, thẩm mỹ là ngành giúp cải thiện sức khỏe, sắc đẹp, mang lại sự thoải mái cho khách hàng. Để đạt được điều này, việc thực hiện các liệu pháp thẩm mỹ đúng kỹ thuật là chưa đủ. Bạn sẽ cần liên tục học hỏi và trau dồi để nâng cao kinh nghiệm, kỹ năng. Có như vậy bạn mới có thể đáp ứng đúng tâm lý của khách hàng.

Kiên trì mỗi ngày để thành công trong công việc
Kiên trì mỗi ngày để thành công trong công việc

Chình vì như vậy, việc kiên trì, nhẫn nại, thái độ tích cực và cố gắng mỗi ngày cũng là yếu tố quan trọng bạn cần có. Đây sẽ là cơ sở để bạn đạt được thành công như mong đợi trong sự nghiệp của mình.

Thấu hiểu dịch vụ sản phẩm

Sẽ không gì nguy hiểm hơn việc một nhân viên tư vấn lại không hiểu rõ, nắm bắt được dịch vụ sản phẩm nào mà mình đang hướng đến khách hàng. Chỉ với vài câu hỏi lắt léo về sản phẩm, khách hàng có thể biết rằng bạn có hiểu rõ về dịch vụ của mình hay không.

Đam mê

Đây chính là yếu tố không kém phần quan trọng khi bạn lựa chọn nghề chăm sóc sắc đẹp. Nếu không có đam mê, bạn vẫn có thể dễ dàng bỏ cuộc kể cả khi công việc lương cao, có đãi ngộ tốt hay môi trường sang trọng. Do vậy nếu muốn theo nghề lâu dài, đam mê sẽ là điều mà bạn cần có.

Học nghề chăm sóc sắc đẹp đòi hỏi bạn phải có sự đam mê
Học nghề chăm sóc sắc đẹp đòi hỏi bạn phải có sự đam mê

Các trường đào tạo

Có rất nhiều các trường xét học bạ ngành nghề này như: Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, Cao đẳng nghề chất lượng cao Hà Nội, Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội, …

Một trong số đó là trường Cao đẳng Y Hà Nội. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đây hứa hẹn sẽ là ngôi trường mang lại cho bạn những trải nghiệm và kiến thức bổ ích.

Đặc biệt, trường chỉ xét tuyển học bạ THPT từ 16.5 điểm trở lên nên việc chạm tay đến cánh cổng ước mơ không còn quá khó khăn nữa rồi. Hãy nhanh tay đăng ký và trở thành thành viên của HMC ngay bạn nhé.