Các trường Cao đẳng xét học bạ ngành Dược uy tín chất lượng

Khối ngành Y dược được đánh giá có tiềm năng lớn trong tương lai vậy nên đòi hỏi số lượng lớn nhân lực chất lượng. Không những thế, ngành nghề này còn nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ và phụ huynh. Chính vì vậy mà đã có rất nhiều trường đào tạo khối ngành sức khỏe nhằm đáp ứng nhu cầu theo học của giới trẻ và cung ứng nhân lực cho xã hội. Để có thể theo học tại những trường này thì người học cần tham gia thi tuyển hoặc xét tuyển. Bài viết hôm nay sẽ là nội dung về danh sách các trường Cao đẳng xét học bạ ngành Dược nhằm mang tới cho người đọc những thông tin hữu ích.

Thế nào là phương thức xét học bạ ngành Dược

Phương thức xét tuyển học bạ nói chung và xét tuyển học bạ ngành Dược nói riêng là hình thức xét tuyển sinh dựa trên kết quả điểm của 3 năm học THPT hay điểm trung bình của lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển. Đối với tổ hợp môn xét tuyển thì hầu hết các trường sẽ xét tuyển ngành Dược dựa trên các tổ hợp môn sau:

 • A00 Toán, Hóa, Lý
 • B00 Toán, Sinh, Hóa
 • D07 Toán , Anh, Hóa
 • C08 Văn, sinh, Hóa

Việc xét tuyển học bạ đã trở thành hình thức thông thường được nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Dược áp dụng nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh để làm giảm bớt áp lực thi cử và học tập. Điều này còn giúp mở ra nhiều cơ hội cho các thí sinh có kết quả học tập cấp 3 tốt trở thành tân sinh viên của các trường mơ ước.

Phương thức xét tuyển học bạ ngành Dược là gì
Phương thức xét tuyển học bạ ngành Dược là gì

Lợi ích của việc xét tuyển học bạ

Có thể nói phương thức xét tuyển học bạ là hình thức giúp thí sinh có được nhiều cơ hội rộng lớn để trúng tuyển vào trường mình yêu thích. Đặc biệt là với những thí sinh không học tốt cũng như chưa có đủ tự tin vào học lực của bản thân để tham gia vào những trường đại học có phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT. Vậy nên việc xét tuyển ngành Dược bằng học bạ sẽ giúp cho người học không phải chịu áp lực cạnh tranh với nhiều người khác hay lo lắng về kỳ thi THPT Quốc gia. Từ đó, người học sẽ có nhiều thời gian hơn trong việc cải thiện và nâng số điểm trên lớp.

Giúp người học giảm bớt áp lực

Lựa chọn hình thức xét tuyển bằng học bạ có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Vì vậy trong thời gian xét tuyển, các bạn có thể lựa chọn các môn học đạt kết quả cao để phục vụ đăng ký xét tuyển. Ngoài ra, hình thức xét tuyển này còn giúp các bạn tránh được những tình trạng không may trong thi cử như yếu tố tâm lý, sức khỏe,…

Do đó, hình thức xét học bạ được xem là tốt nhất đối với các bạn thí sinh nhằm giúp các bạn giảm áp lực thi cử. Nhưng các bạn vẫn phải lưu ý trong việc chọn ngành nghề thật phù hợp để phát triển năng lực của bản thân, thỏa mãn được đam mê cũng như là đáp ứng được nhu cầu thị trường lao động. Đòi hỏi bạn phải cố gắng hết mình đồng thời đạt kết quả tốt nhất trong kì thi THPT.

Khả năng trúng tuyển cao hơn

Điểm đặc biệt của việc xét tuyển học bạ của ba năm học THPT là mang lại lợi thế ổn định và chắc chắn. Tức là thí sinh sẽ không phải lo lắng về kết quả của kì thi THPT Quốc gia. Vì thế nên đối với những bạn đã có ý định sử dụng điểm học bạ để đăng ký xét tuyển thì cần phải nộp hồ sơ càng sớm càng tốt vì như vậy mới có cơ hội trúng tuyển cao.

Ngoài ra, để có thể vào được trường bản thân mong muốn, thí sinh cần phải cố gắng để để đạt được điểm cao trong mỗi bài kiểm tra ở trên lớp. Điểm học bạ sẽ là minh chứng cho thành quả của người học trong suốt ba năm học tập miệt mài và sẽ trở thành “phao cứu sinh” cho những bạn lỡ may không đạt được kết quả tốt trong kì thi THPT Quốc gia.

Thủ tục xét tuyển đơn giản

Việc chuẩn bị hồ sơ xét tuyển đối với phương thức xét tuyển học bạ khá là dễ dàng. Hầu hết các trường học áp dụng hình thức xét tuyển này cũng chỉ yêu cầu học sinh cần có đầy đủ giấy tờ, hồ sơ xét học bạ, bản photo giấy tốt nghiệp (đã công chứng) hay giấy chứng nhận tốt nghiệp, bản photo học bạ THPT (đã công chứng), giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có), ảnh thẻ. Đối với những thí sinh chưa có kết quả thi THPT có thể nộp trước phiếu đăng ký để ưu tiên xét trong đợt 1.

Học sinh có thể đến tận trường học để đăng ký xét tuyển
Học sinh có thể đến tận trường học để đăng ký xét tuyển

Những điều kiện để xét tuyển học bạ

Hiện nay, đã có rất nhiều trường học thực hiện việc xét tuyển học bạ ngành Dược với mục đích tạo điều kiện để cho những bạn trẻ hoàn toàn có thể tham gia học tập ngành này mà không phải tham gia thi tuyển. Một trong số các trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược uy tín chất lượng đã và đang vận dụng giải pháp tuyển sinh này đó là Trường Cao đẳng Y Hà Nội.

Điều kiện xét tuyển:

Là một trong những trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược có thâm niên, HMC cũng có những tiêu chí chất lượng để tuyển sinh. Để xét tuyển theo học bạ ngành Dược của trường, thí sinh cần có những điều kiện như:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên.
 • Có đủ điều kiện sức khỏe để học tập theo quy định.
 • Có hạnh kiểm khá trở lên.

Phương thức tuyển sinh

Xét tuyển theo tổng điểm các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Cách tính điểm như sau:

Điểm TBCN lớp 10 + Điểm TBCN lớp 11 + Điểm TB Học kỳ 1 lớp 12 + Điểm Ưu tiên ≥ 16,5 điểm

Trong đó Điểm ưu tiên được tính theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong kỳ xét tuyển đại học, cao đẳng chính quy năm 2023

Cách thức để đăng ký và nộp hồ sơ xét tuyển tại Cao đẳng Y Hà Nội rất đơn giản với các bước sau:

Đăng ký trực tuyến:

 • Bước 1 : Truy cập vào website www.caodangyhanoi.org hoặc fanpage: https://www.facebook.com/TuyensinhCaodangYHaNoi/
 • Bước 2 : Kéo xuống cuối phần Đăng ký tuyển sinh
 • Bước 3 : Điền thông tin bao gồm học và tên, số điện thoại, ngày sinh, địa chỉ và ngành học
 • Bước 4 : Nộp đơn đăng ký

Nộp hồ sơ:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển:

 • 01 Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu của nhà trường);
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh;
 • 01 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy CNTN tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023);
 • 01 bản sao công chứng học bạ THPT (có đủ điểm lớp 10, 11 và HK1 lớp 12);
 • Giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Bước 2: Nộp hồ sơ (thí sinh chọn 1 trong 2 cách)

 • Thí sinh nộp hồ sơ online thông qua việc liên hệ với số hotline của nhà trường: 0966659045
 • Hoặc có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện cho Phòng Quản lý đào tạo của Trường Cao đẳng Y Hà Nội. Địa chỉ: số 40 ngõ 20 đường Mỹ Đình, Phố Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Xem thêm: Hình thức tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2023 Tại đây

Top 3 trường Cao đẳng xét học bạ ngành Dược nổi tiếng

Dưới đây là một số trường cao đẳng Dược xét học bạ để giúp các thí sinh lựa chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân.

Cao đẳng Y Hà Nội (HMC)

Trường Cao đẳng Y Hà Nội cũng là một trong những ngôi trường có tiếng tại khu vực phía Bắc được đông đảo các bạn trẻ theo học. Hiện nay, nhà trường đang xét học bạ với các ngành đào tạo như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp.

Với phương châm “Thực học – Thực hành – Thực nghiệm”, Trường Cao đẳng Y Hà Nội đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo ngành Y Dược chất lượng cao. Từ năm 2017, trường đã thực hiện xét tuyển học bạ ngành Y dược theo quy chế tự chủ tuyển sinh của Bộ đề ra. Trong nhiều năm xây dựng và phát triển, trường luôn chú trọng đến khâu đào tạo nhằm giúp sinh viên có đủ kiến thức và kỹ năng tay nghề. Đó là lý do mà trường luôn được Bộ lao động Thương binh và xã hội đánh giá cao đồng thời được các nhà tuyển dụng trọng dụng nguồn nhân lực.

Ngoài ra, để giúp sinh viên được hội tụ đầy đủ kiến thức và kỹ năng, Nhà trường xây dựng chương trình học chuyên sâu thực hành chiếm tới 70% tổng thời lượng học ba năm. Không chỉ vậy, trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên bằng cách nâng cao chất lượng giảng dạy, chú trọng đến công tác đầu tư cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, thực hành… như vậy sẽ giúp bạn đảm bảo thời lượng thực hành tối đa.

Không chỉ vậy, HMC còn đảm bảo nơi thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp. Nhà trường có liên kết với các bệnh viện lớn, các cơ sở y tế, các nhà thuốc và công ty Dược nhằm mở ra cơ hội học tập cho sinh viên và để người học có sự trải nghiệm thực tế nhất. Các bạn sẽ được thành thạo những kỹ năng công việc từ cơ bản đến chuyên môn ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây xứng đáng là địa chỉ một trong các trường Y xét tuyển học bạ chất lượng và đáng theo học.

Sinh viên ngành Dược của HMC đi thực tập tại nhà thuốc Long Châu
Sinh viên ngành Dược của HMC đi thực tập tại nhà thuốc Long Châu

Cao đẳng Dược Hà Nội

Cao đẳng Dược Hà Nội là một trong những đơn vị đào tạo ngành Dược trình độ cao đẳng có chất lượng tốt hiện nay. Kể từ khi hoạt động đến nay, trường đã cung cấp hàng ngàn nhân lực có tay nghề cao cho các nhà thuốc, công ty dược phẩm và các cơ sở y tế trên toàn quốc.

Với cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, sinh viên sẽ tiếp thu được tối đa những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Do đó, khi theo học tại trường, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tìm việc làm sau này bởi các nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng đào tạo của nhà trường.

Cao đẳng Y tế Hà Nội

Là ngôi trường đã đào tạo biết bao nhiêu thế hệ trong lĩnh vực Y dược, Cao đẳng Y tế Hà Nội tự hào là ngôi trường có nhiều bạn trẻ theo học. Trường có nhiều năm trong việc đào tạo đội nhân viên y tế trình độ cao đẳng, có kiến thức nghề nghiệp để đáp ứng được yêu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân.

Hiện trường đang đào tạo các chuyên ngành như Dược học, Điều dưỡng, Hộ sinh và Kỹ thuật Xét nghiệm y dược. Hình thức xét tuyển của trường là dựa vào điểm trung bình ghi trong học bạ THPT, do đó có nhiều thí sinh đăng ký nguyện vọng hàng năm.

Xem thêm: Học phí ngành Dược của một số trường Đại học, Cao đẳng năm 2023 Tại đây

Trên đây là những thông tin về phương thức xét tuyển học bạ và những điều kiện để xét tuyển học bạ cũng như những trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược uy tín mà thí sinh có thể đăng ký bằng phương thức xét học bạ. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho những thí sinh có đam mê và ý định tham gia vào khối ngành này sẽ có những lựa chọn đúng đắn cho tương lai của bản thân.