Học ngành Chăm sóc sắc đẹp cần những tố chất nào?

Trong những năm trở lại đây, ngành chăm sóc sắc đẹp đang được quan tâm đặc biệt và trở thành xu hướng học nghề của lao động trẻ. Chăm sóc sắc đẹp trở thành ngành kinh doanh chiếm vị trí cao về doanh thu và lợi nhuận. Hơn nữa trong những năm sắp tới, ngành chăm sóc sắc đẹp sẽ còn tiếp tục phát triển và tiến xa hơn nữa. Do đó, bất kỳ ai theo học ngành này cũng cần rèn luyện để có thể trở thành một chuyên viên chuyên nghiệp trong tương lai.Vậy những tố chất nào cần có để theo được ngành chăm sóc sắc đẹp? Hãy cùng Trường Cao đẳng Y Hà Nội tìm hiểu ở bài viết bên dưới đây.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp là gì?

Ngành chăm sóc sắc đẹp là ngành học có liên quan đến những hoạt động dịch vụ cải thiện nhan sắc từ bên ngoài của người sử dụng dịch vụ. Ngành học này sử dụng những công cụ và phương pháp, biện pháp nhằm cải thiện, nâng cấp, duy trì vẻ đẹp lưu giữ thanh xuân, tuổi tác cho khách hàng. Ngành chăm sóc sắc đẹp được chia thành 3 nhóm ngành chính bao gồm:

 • Nhóm ngành về Trang điểm, chăm sóc móng, tạo mẫu tóc, massage.
 • Nhóm ngành về Phun xăm thẩm mỹ
 • Nhóm ngành về Chăm sóc da

Mục đích cuối cùng của ngành chăm sóc sắc đẹp là giúp khách hàng trở nên tươi tắn và thu hút hơn. Đặc điểm riêng của ngành chăm sóc sắc đẹp là không quá phức tạp nhưng lại đòi hỏi cần có kỹ thuật do đó việc thực hiện không phải ai cũng có thể làm tại nhà. Bởi vậy, càng ngày càng tăng lên nhu cầu các dịch vụ hay việc đến spa và tăng thêm sự phát triển đối với nghề kích thích này. Chính vì thế khi học ngành nghề này sinh viên sẽ có cơ hội việc làm cao hơn so với các ngành nghề khác.

Những đối tượng phù hợp với ngành chăm sóc sắc đẹp

Ngành Chăm sóc sắc đẹp không chỉ cung cấp sự ổn định trong công việc và còn đem lại thu nhập cũng tốt. Chính bởi vậy mà ngành nghề này trở thành xu hướng theo học của hàng ngàn thí sinh vào mỗi mùa tuyển sinh. Vậy có phải ai cũng phù hợp với ngành nghề này không?

Có thể nói ai cũng có thể học ngành làm đẹp bởi đây là ngành không yêu cầu cao về trình độ học vấn hay ngoại hình. Tuy nhiên để có thể học tốt chuyên ngành này, người học cần có sự đam mê và kỹ năng làm đẹp đối với công việc này. Bên cạnh đó, sinh viên cần xác định tư tưởng rằng luôn có sự thay đổi liên tục đối với xu hướng làm đẹp và sự vận động này cần được đáp ứng. Hơn nữa, bản thân người học còn cần có sự linh hoạt, tư duy cầu tiến và nhạy bén đối với các thời thế để có thể bắt nhịp kịp thời.

Ai cũng đều có khả năng học ngành Chăm sóc sắc đẹp
Ai cũng đều có khả năng học ngành Chăm sóc sắc đẹp

Những tố chất quan trọng để học ngành Chăm sóc sắc đẹp

Khả năng khéo tay, tỉ mỉ

Yếu tố không thể bỏ qua khi người học muốn làm việc tại các cơ sở chăm sóc sắc đẹp là kỹ năng ngành nghề. Nghề chăm sóc sắc đẹp là nghề sử dụng mỹ phẩm và thiết bị công nghệ cao tác động đến cơ thể để bảo dưỡng, làm đẹp nhan sắc. Chính vì vậy, nghề chăm sóc sắc đẹp đòi hỏi sinh viên cần phải có sự khéo tay, tỉ mỉ và rèn luyện kỹ thuật chính xác trong mỗi động tác phục vụ khách hàng để mang lại cho họ sự thoải mái và kết quả làm đẹp hoàn mỹ nhất.

Thái độ lịch sự, chu đáo

Nghề này cốt yếu là nghề phục vụ mang tới cái đẹp và sự thoải mái cho khách hàng cũng như giúp họ có được thư giãn, giải tỏa được những áp lực của đời sống.

Vì vậy mà ngành nghề này đòi hỏi sinh viên phải trong tâm thế của một người phục vụ. Đó là người học phải rèn luyện được thái độ luôn lịch sự, nhã nhặn, tác phong phục vụ phải hòa nhã, chu đáo, chuyên nghiệp. Do đó người đọc cần tính chất chịu khó, kiềm chế và nhẫn nại thì mới có thể theo học nghề chăm sóc sắc đẹp lâu dài và thành công.

Sự chăm chỉ, nỗ lực

Làm bất cứ công việc này thì người lao động đều cần phải không ngừng nỗ lực và chăm chỉ học tập, trong đó có nghề chăm sóc sắc đẹp. Học ngành làm đẹp, sinh viên cần phải có ý thức và thái độ chuyên tâm với ngành mình đã chọn thì mới có thể tiếp thu, lĩnh hội những kiến thức được giảng dạy. Bởi nếu không thì người học sẽ chỉ mãi loay hoay trên con đường tương lai.

Học hỏi nhanh và cập nhật xu hướng làm đẹp nhanh chóng

Công việc liên quan đến Chăm sóc sắc đẹp đòi hỏi người làm cần phải nắm được xu hướng làm đẹp hiện nay để có được sự thay đổi nhanh chóng khi là người yêu cái đẹp. Yếu tố này sẽ giúp cho người làm giữ chân được người sử dụng dịch vụ của mình, biến họ trở thành khách hàng thân thiết. Để có thể làm được việc này, người học cần phải không ngừng học hỏi và cập nhật những thông tin mới nhất về ngành nghề ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Không những thế, còn cần phải tự rèn luyện cho mình sự nhạy cảm trong ngành làm đẹp để có thể thành công trong ngành này.

Để trở thành chuyên gia làm đẹp cần phải có sự sáng tạo và cập nhật xu hướng làm đẹp tốt
Để trở thành chuyên gia làm đẹp cần phải có sự sáng tạo và cập nhật xu hướng làm đẹp tốt

Sự sáng tạo

Sáng tạo là một việc không thể thiếu trong lĩnh vực làm đẹp. Làm trong ngành Chăm sóc sắc đẹp cần phải có sự đổi mới đặc biệt là những người làm công việc làm tóc, làm nail, phun xăm,….. Bởi hầu hết khách hàng luôn yêu thích cái mới chứ không chịu sự rập khuôn nhất là đối với những người cá tính, thích sự thay đổi và phá cách. Hơn nữa sự sáng tạo không tự nhiên có mà phải trải qua thời gian luyện tập thì mới có được khả năng sáng tạo tốt.

Xem thêm: Sinh viên ngành Chăm sóc sắc đẹp thường gặp những khó khăn gì? Tại đây

Học Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp uy tín ở đâu?

Ngày nay do nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao dẫn tới việc có rất nhiều trung tâm dạy làm đẹp được mở ra tuy nhiên phần lớn đều chưa có bài bản hay lộ trình rõ ràng. Điều này khiến cho nhiều thí sinh đau đầu không biết nên chọn học ngành Chăm sóc sắc đẹp ở đâu uy tín và chất lượng.

Với thâm niên hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo khối ngành Y dược nói chung và thẩm mỹ làm đẹp nói riêng, Trường Cao đẳng Y Hà Nội (HMC) luôn tự hào là địa chỉ đào tạo bài bản chuyên sâu về ngành Chăm sóc sắc đẹp trên cả nước.

Giáo trình được thiết kế chuẩn hóa theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo với lượng thời gian thực hành chiếm 70% thời gian học. Chương trình đào tạo chuyên ngành này sẽ được xây dựng để các em sinh viên có được hệ thống kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu. Cùng với đó học viên sẽ được các chuyên gia, thầy cô giảng có kinh nghiệm cao trong ngành giảng dạy. Ngoài ra khi học tại HMC, sinh viên sẽ hưởng cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ và trang thiết bị hiện tại đầy đủ ở mỗi lớp học thực hành.

Học ngành Chăm sóc sắc đẹp tại HMC sẽ được thực hành tại các cơ sở spa nổi tiếng
Học ngành Chăm sóc sắc đẹp tại HMC sẽ được thực hành tại các cơ sở spa nổi tiếng

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy ngành Chăm sóc sắc đẹp của trường. Nếu thí sinh đăng ký tuyển sinh chuyên ngành Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp thì hoàn thiện hồ sơ bao gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu của nhà trưởng);
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh;
 • 01 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy CNTN tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023);
 • 01 bản sao công chứng học bạ THPT (có đủ điểm lớp 10, 11 và HK1 lớp 12);
 • 02 ảnh 3×4
 • Giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Thông tin liên hệ: Phòng Quản lý đào tạo, Trường Cao đẳng Y Hà Nội

 • Địa chỉ đào tạo, tuyển sinh và tiếp nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Hà Nội – Số 40 ngõ 20 đường Mỹ Đình, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Hotline: 02422186592, 0795708141, 0966 659 045
 • Website: www.caodangyhanoi.org
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TuyensinhCaodangYHaNoi

Xem thêm: Tổng hợp một số môn học ngành Chăm sóc sắc đẹp được giảng dạy tại Cao đẳng Y Hà Nội Tại đây