Top 3 bệnh viện lớn uy tín tại Hà Nội

Khi nhu cầu khám và chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao thì vấn đề lựa chọn bệnh viện tốt để điều trị trở thành nỗi băn khoăn của nhiều người. Chọn được bệnh viện uy tín người bệnh sẽ được điều trị với chất lượng tốt nhất, hiệu quả tốt nhất. Vậy bệnh viện nào uy tín ở Hà Nội? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Tiêu chí chọn bệnh viện uy tín ở Hà Nội

Đội ngũ y bác sĩ uy tín

Tiêu chí đầu tiên để đánh giá bệnh viện có tốt hay không đều dựa trên đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao không. Thông thường một bệnh viện tốt sẽ có những bác sĩ hàng đầu, có chuyên môn và có thâm niên công tác lâu dài.

Cập nhật phương pháp điều trị hiện đại

Bệnh viện tốt nhất Hà Nội phải là những bệnh viện sở hữu các phương pháp điều trị hiện đại. Đặc biệt có áp dụng công nghệ, máy móc nhập khẩu từ nước ngoài.

Cơ sở vật chất được đầu tư

Cơ sở vật chất của các bệnh viện cần phải được đầu tư và cập nhật những máy móc mới và tiên tiến. Điều này giúp ích rất lớn vào việc khám và chữa bệnh chính xác và nhanh chóng.

Lựa chọn bệnh viện uy tín là điều cần thiết khi đi khám
Lựa chọn bệnh viện uy tín là điều cần thiết khi đi khám

Xem thêm: Học điều dưỡng có liên thông lên bác sĩ được không? Tại đây

Những bệnh viện uy tín tại Hà Nội?

Bệnh viện 198

Bệnh viện 198 được thành lập năm 1961 trên cơ sở hai Bệnh viện tiền thân: Bệnh viện 265 trực thuộc Cục Hậu cần Công an nhân dân vũ trang và Bệnh viện 367 trực thuộc Vụ Tài vụ – Vật tư Bộ Công an. Ngày nay, bệnh viện tọa lạc tại số 9 đường Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hiện nay, Bệnh viện 198 là bệnh viện tuyến Trung ương đa khoa hạng I đầu ngành Y tế trực thuộc Bộ Công an. Quy mô bệnh viện gồm 700 giường với 41 phòng/ khoa, trung tâm, với gần 1000 cán bộ chiến sĩ, công nhân viên.

Với vai trò là Bệnh viện đa khoa hạng I tuyến Trung ương đầu ngành của Y tế CAND, tập thể cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên toàn đơn vị đã và đang đảm bảo tốt công tác khám và điều trị bệnh nhân. Trong những năm qua, bệnh viện đã điều trị thành công nhiều ca bệnh khó, bệnh hiểm nghèo, thực hiện thành công các ca phẫu thuật loại đặc biệt. Tham gia chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phục vụ công tác nghiệp vụ, xã hội,…

Ngoài ra, bệnh viện còn có đóng góp lớn vào việc hướng dẫn và đào tạo những sinh viên ở các trường Đại học, Cao đẳng Y đi thực tập. Trong đó, phải kể tới Cao đẳng Y Hà Nội đã có dịp được hợp tác với bệnh viện hàng đầu trong nước để đưa những thế hệ trẻ vào đây làm việc và rèn luyện kỹ năng chuyên môn.

Bệnh viện 198
Bệnh viện 198

Cơ sở vật chất

Cũng như các bệnh viện hạng I khác, nơi đây luôn chú trọng vào trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất tiên tiến, hàng đầu giúp mang đến chất lượng chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Bên cạnh đó, bệnh viện luôn vận dụng các kỹ thuật khoa học hiện đại để khám, điều trị các bệnh phức tạp như: Máy siêu âm 4D thế hệ mới, hệ thống máy móc siêu lọc máu, lấy thận nội soi để ghép, kỹ thuật nội soi ngoại khoa…

Đội ngũ Y bác sĩ

Hiện nay, bệnh viện 198 có gần 1000 cán bộ chiến sĩ, công nhân viên, trong đó có 5 phó giáo sư, hàng chục tiến sĩ, các bác sĩ chuyên khoa II và nhiều thạc sĩ và bác sĩ thuộc chuyên khoa I. Ở đây có những bác sĩ nổi tiếng như: Bác sĩ Trần Minh Đạo, bác sĩ Trần Quốc Hùng, bác sĩ Nguyễn Bích Hồng, bác sĩ, Nguyễn Văn Hiển… Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có chuyên môn giỏi và đội ngũ cán bộ nhân viên tâm huyết với nghề, giàu y đức, bệnh viện luôn tự hào và mong muốn mang lại những dịch vụ khám, chữa bệnh tốt nhất đến cho bệnh nhân.

Bệnh viện E

Bệnh viện E là bệnh viện đa khoa trung ương hạng I trực thuộc Bộ Y tế, được thành lập từ năm 1967, tọa lạc trên mặt đường Trần Cung, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hiện tại bệnh viện E có khoảng 900 giường bệnh, 37 khoa, 11 phòng và phát triển thêm được 4 trung tâm. Phạm vi hoạt động của bệnh viện là cung cấp dịch vụ khám, tư vấn sức khỏe và điều trị tất cả các bệnh lý chuyên sâu như: Nội, Ngoại, Cơ xương khớp, Tim mạch, Hô hấp, Răng hàm mặt, Khám cấp giấy chứng nhận sức khỏe…cho những đối tượng có BHYT và không có BHYT. Ngoài ra, ở đây còn là nơi để tiêm ngừa vắc xin và tiếp nhận điều trị cho các ca bệnh khó từ tuyến dưới chuyển lên.

Đặc biệt, bệnh viện này còn là nơi hướng dẫn thực hành cho sinh viên của các trường đại học, Cao đẳng Y. Một trong các trường đã và đang liên kết với bệnh viện là Cao đẳng Y Hà Nội (HMC). Hằng năm, trường luôn là nguồn cung cấp nhân lực Dược và Điều dưỡng cho bệnh viện vừa đáp ứng đầy đủ nhân sự tại đây vừa giúp sinh viên của trường có cơ hội thực tập và làm việc.

Bệnh viện E
Bệnh viện E

Đội ngũ các bác sĩ

Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, có quá trình công tác làm việc lâu năm. Họ đều là những Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, bác sĩ giàu y đức, giải thích tình trạng bệnh, đưa ra hướng điều trị phù hợp theo từng giai đoạn để nâng cao hiệu quả phục hồi, rút ngắn thời gian phục hồi giúp người bệnh tiết kiệm chi phí khám và di chuyển;

Cơ sở vật chất

Bệnh viện có khuôn viên rộng rãi (diện tích 41.000 m2), thoáng mát, xanh, sạch, đẹp cùng dịch vụ chăm sóc người bệnh chu đáo. Ngoài ra, các khoa phòng tại đây đều được trang bị máy móc và trang thiết bị hiện đại, đầy đủ giúp cho công tác Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh, Khám và Điều trị đạt hiệu quả tối ưu và chính xác tối đa, người bệnh có thể thực hiện các dịch vụ tại khoa hoặc tại viện.

Bệnh viện Thể Thao Việt Nam

Bệnh viện Thể thao Việt Nam là bệnh viện Đa khoa hạng II, trực thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam, được thành lập từ năm 2007 và tọa lạc tại Đường Đỗ Xuân Hợp, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. Bệnh viện có chức năng tổ chức khám bệnh, điều trị chấn thương, phục hồi chức năng cho các vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, cán bộ, công chức, viên chức ngành Thể dục thể thao và nhân dân có nhu cầu.

Sau 8 năm thành lập, bệnh viện đã giải quyết được nhiều vấn đề thực tiễn về Y học Thể thao của nước nhà như: Tuyển chọn, kiểm tra đánh giá trình độ luyện tập của vận động viên, khám và chữa trị các bệnh lý chấn thương và bệnh lý do luyện tập thể thao. Cho đến nay, bệnh viện ngày càng khẳng định được vị thế của mình và thực sự trở thành địa chỉ khám chữa bệnh uy tín cho nhiều người.

Là một trong những bệnh viện có tiếng trong việc điều trị về xương khớp, bệnh viện đã kết hợp với trường Cao đẳng Y Hà Nội để cho ra những Dược sĩ và Điều dưỡng viên tốt nhất để phục vụ sức khỏe cho cộng đồng. Ở đây đã tạo cho các em môi trường là việc hiện đại và chuyên nghiệp, giúp cho việc rèn luyện kĩ năng được cải thiện và thành thạo tay nghề hơn.

Bệnh viện Thể Thao Việt Nam
Bệnh viện Thể Thao Việt Nam

Đội ngũ bác sĩ giỏi

Bệnh viện Thể Thao Việt Nam hội tụ hơn 60 giáo sư, bác sĩ đầu ngành. Đội ngũ y bác sĩ đều là những người đã có kinh nghiệm trong điều trị đã và đang công tác tại các bệnh viện lớn trong nước.

Các chuyên khoa này được đảm nhiệm bởi đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và tận tâm, hết lòng vì bệnh nhân. Các gương mặt tiêu biểu gồm: BS. CKII Lê Thanh Tùng, TS.BS Phạm Quang Thuận, BS.CKI Phan Thị Thu, Hương, BS.CKII Đỗ Văn Vĩnh, BS.CKI Nhâm Văn Lạc, BS.CKI Chu Thị Lê Hằng…

Cơ sở vật chất hiện đại

Bệnh viện có diện tích 15.000 m², nằm trong Khu liên hợp thể thao quốc gia được coi như tiền đề cho sự phát triển của y học thể dục thể thao tại nước ta, góp phần quan trọng vào quá trình đào tạo vận động viên cấp cao Việt Nam.

Ngoài ra, ở đây sở hữu có thiết bị máy móc hiện đại, chuyên dụng nhập khẩu từ nước ngoài nhằm hỗ trợ quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm. Tại đây cũng có đầu tư cơ sở vật chất tiện nghi với đầy đủ chức năng như: phòng chờ, phòng khám, phòng phẫu thuật…. Các cơ sở vật chất đều được đảm bảo theo tiêu chí: vệ sinh, an toàn, hiện đại.

Xem thêm: Giới thiệu một số cơ sở bán thuốc lớn tại Hà Nội Tại đây

Kết luận:

Trên đây là ba trong số các bệnh viện uy tín tại Hà Nội được nhiều người tin tưởng mà trường Cao đẳng Y Hà Nội đã tổng hợp lại. Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ mang đến cho người đọc những thông tin hữu ích để có thể lựa chọn được một địa chỉ khám, chữa bệnh chất lượng, uy tín tránh những trường hợp xấu không mong muốn.