Học phí ngành Điều dưỡng của các hệ đào tạo năm 2022

Khi nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng, càng ngày càng có nhiều bạn thí sinh có mong muốn, đam mê được học ngành Điều dưỡng. Theo đó, vấn đề học phí ngành này của các trường Đại học, Cao đẳng luôn là chủ đề được quan tâm rất nhiều hiện nay. Vậy hãy cùng trường Cao đẳng Y Hà Nội tìm hiểu về mức học phí ngành Điều dưỡng của một số trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp năm 2022 nhé.

Học phí ngành Điều dưỡng hệ Đại học

Đại học Y Hà Nội

Chắc hẳn Đại học Y Hà Nội đã không còn quá xa lạ với giới trẻ. Hiện nay, Đại học Y Hà Nội đang được xếp vào top 7 trường đào tạo ngành Y trọng điểm của Việt Nam. Hiện nay trường đang đào tạo các chuyên ngành như: Y Khoa, Răng- Hàm- Mặt, Y học Dự phòng, Y học Cổ truyền, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Xét nghiệm Y học, Khúc xạ Nhãn khoa, Y tế Công cộng….

Chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng của nhà trường các năm đều xét điểm chuẩn đầu vào rất cao. Năm nay các thí sinh xét tuyển vào chuyên ngành Điều dưỡng dựa theo kết quả của kỳ thi Trung Học Phổ Thông Quốc gia, theo tổ hợp môn của khối B00: Toán, Hóa, Sinh.

Mức học phí của chuyên ngành Điều dưỡng mới nhất mà nhà trường đang thu đối với mỗi sinh viên là 26 triệu đồng/năm (1 năm học bao gồm 10 tháng). Mức học phí này thay đổi tùy theo từng năm.

Trường Đại học Y Hà Nội
Trường Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Dược TP.HCM

Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh được biết đến là nơi đào tạo những Điều dưỡng viện tương lai giỏi cả về trình độ lẫn chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp.

Theo đó, sinh viên sau 4 năm theo học chuyên ngành Điều Dưỡng sẽ được trang bị hệ thống kiến thức chi tiết về chuyên ngành. Tiêu biểu như quy trình chuẩn đoán đưa ra phương pháp Điều dưỡng, các kỹ thuật Điều dưỡng từ cơ bản đến nâng cao, quy trình chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người,….Bên cạnh đó, nhà trường sẽ có những khóa học cho sinh viên cải thiện các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân, ngoại ngữ cơ bản.

Đối với sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng hiện đang đóng học phí với mức là 3.700.000 đồng/tháng (1 năm học có 10 tháng). Đối với hệ liên thông thuộc diện ngân sách nhà nước là 3.700.000 đồng/tháng x số tháng thực học.

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đây là một trong những trường Đại học Công lập, chịu trách nhiệm chính là đào tạo nguồn nhân lực Y tế chủ yếu cho hệ thống ngành Y tế ở TP. Hồ Chí Minh. Chất lượng đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng tại đây được nhiều sinh viên đánh giá rất cao. Kể từ khi thành lập cho đến giờ, công tác đào tạo ngành Điều dưỡng đã sớm vươn mình trở thành môi trường đào tạo các Điều dưỡng viên chất lượng trong khu vực miền Nam.

Mức phí của chuyên ngành Điều dưỡng mà nhà trường đang thu hiện nay với mỗi sinh viên là 30.000.000 đồng/ năm (mỗi năm có 10 tháng học).

Đại học Y Dược Thái Bình

Trường Đại học Y Dược Thái Bình là một trường Đại học đào tạo ngành Y trọng điểm trong khu vực Thành phố Thái Bình và cả nước nói chung. Chuyên ngành Điều dưỡng của Đại học Y Dược Thái bình luôn là sự lựa chọn của đông đảo các bạn sinh viên.

Mức học phí mà một sinh viên Điều dưỡng nói riêng mà sinh viên toàn trường đang phải trả là 1.900.000 VNĐ/ tháng (mỗi năm học đều có 10 tháng)

Trường sở hữu cơ sở vật chất vô cùng hiện đại để phục vụ sinh viên trong quá trình học tập. Sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng và các sinh viên chuyên khoa khác khi theo học tại trường đều sẽ được tham gia các hoạt động nghiên cứu, thực hành với nghề từ rất sớm.

Trường Đại học Y Dược Thái Bình
Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng

Cao đẳng Y Hà Nội

Theo đánh giá của các bậc phụ huynh có con theo học tại trường Cao đẳng Y Hà Nội (HMC) là là một trong số những trường đào tạo ngành điều dưỡng Hà Nội uy tín và tốt nhất ở khu vực miền Bắc. Nhà trường rất coi trọng trong việc chuẩn bị cho sinh viên nhiều kỹ năng và kiến thức, từ cơ bản đến chuyên sâu nhất.

Trong thời gian theo học tại đây, sinh viên ngành điều dưỡng được giảng dạy nhiều kỹ thuật điều dưỡng phức tạp và chuyên nghiệp, giúp họ nâng cao khả năng của mình khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Người học sẽ được học cách giao tiếp hiệu quả với bệnh nhân và giáo dục sức khỏe của họ. Đặc biệt, nhà trường còn liên kết với các bệnh viện để hỗ trợ sinh viên sau khi ra trường có điều kiện thực tập để trang bị hành trang vững chắc cho các bạn trẻ trước khi làm việc.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình của trường đào tạo ngành điều dưỡng Hà Nội luôn có năng lực cạnh tranh cao về các vị trí trong bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác.

Mỗi năm, trường tiếp nhận hàng nghìn sinh viên. Và giống với các trường học khác, mỗi năm học phí của trường sẽ có sự thay đổi và điều chỉnh để phù hợp với khả năng chi trả của sinh viên. Như vậy, học phí mới nhất của HMC năm 2022 mà sinh viên phải đóng là 1.350.000 đồng/tháng (1 năm có 10 tháng học tập) và dự kiến sẽ tăng thêm 10% vào năm sau, tức là 1.550.000 đồng/tháng.

Địa chỉ trường Cao đẳng Y Hà Nội
Địa chỉ trường Cao đẳng Y Hà Nội

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngành Điều dưỡng là một trong những ngành đào tạo trọng điểm của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Mỗi năm, sinh viên theo học ngành này của trường khá đông bởi chất lượng đào tạo tốt, các thầy cô đều là những giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong công tác giảng dạy các môn Y học, luôn có trách nhiệm cao, và tràn đầy tâm huyết với các sinh viên.

Chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng với hệ đào tạo 3 năm, sinh viên được trang bị những kiến thức đại cương, cơ sở ngành, chuyên ngành. Đặc biệt cơ hội việc làm luôn rộng mở với các em.

Nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên, mức học phí chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng mà nhà trường đang thu chỉ ở mức 1.200.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên. Hiện nay trường đang xét tuyển thí sinh với cơ chế chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời là được xét tuyển thẳng.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện có 2 cơ sở đào tạo trong khu vực phía Nam. Mức học phí đối với cao đẳng điều dưỡng của trường cũng bằng với mức học phí Trường Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thu, cụ thể là 1.200.000 đồng /tháng/sinh viên, đây cũng là mức học phí áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo khác của trường. Bên cạnh đó nhà trường còn có các chính sách miễn giảm học phí đối với những bạn có điều kiện hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện chính sách của nhà nước.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện nay không xét tuyển theo điểm chuẩn. Nhằm giảm tải áp lực cho thí sinh, nhà trường chỉ cần các thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời là sinh viên được xét tuyển thẳng.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Cao đẳng Y Tế Hà Nội

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội là trường đào tạo nhân lực Y tế hệ Cao đẳng chính quy với các chuyên ngành đào tạo như: Dược học, Y tế công cộng, Y học Dự phòng, Y học Cổ truyền và Điều dưỡng học.

Mức học phí chuyên ngành Điều dưỡng mà mỗi sinh viên theo học phải trả là 1.450.000 VNĐ/ tháng. Với lượng thời gian đào tạo chương trình Điều dưỡng là 3 năm, sinh viên trường sau khi tốt nghiệp đều có những chuyên môn cao và kỹ năng trong công việc.

Cao đẳng Y Dược Pasteur

Là một trong số những trường dân lập, trường Cao đẳng Y dược Pasteur được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Trường luôn nỗ lực trong việc cải tiến chương trình học, giảm thiểu lý thuyết và chú trọng thực hành thực tế để sinh viên nhanh chóng tiến bộ. Từ đó, hướng đến mục tiêu trở thành trường học đào tạo hàng đầu cả nước về các ngành Y thuộc hệ Cao đẳng.

Mức học phí cho chuyên ngành Điều Dưỡng mà nhà trường thu là 1.500.000 VNĐ/ tháng. Vì là trường tư nên học phí của trường có phần cao hơn các trường công lập khác nhưng bù lại là chất lượng đào tạo tốt, đội ngũ giảng viên nhiệt tình, có chuyên môn cao và cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ cũng như máy móc, thiết bị tân tiến hiện đại.

Xem thêm: Cao đẳng Điều dưỡng có nên học? Tại Đây

Trung cấp lấy học phí bao nhiêu với ngành Điều dưỡng

Trường Trung Cấp Ánh Sáng

Trường Trung cấp Ánh Sáng là trường đào tạo trung cấp điều dưỡng tại TPHCM có chất lượng cao, hệ thống đào tạo chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn và kinh nghiệm. Nhà trường đã và đang đào tạo ra nguồn nhân lực điều dưỡng viên chất lượng cung cấp cho xã hội.

Trường Trung cấp Ánh Sáng tính đến nay đã có gần 15 năm đào tạo nhân lực y tế tại TPHCM. Trường có đa dạng chương trình đào tạo, có thể kể đến như: Dược sĩ, Ngành Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa…

Nhà trường cũng rất hỗ trợ sinh viên trong việc đóng học phí mỗi kì, cụ thể mỗi sinh viên sẽ phải đóng 6.500.000/kỳ (1 năm có 2 kỳ). Có thể nói, mức học phí này vừa với khả năng chi trả của các em.

Trường trung cấp Y khoa Pasteur

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur từ lâu được biết đến là trường Trung cấp Y lớn nhất miền Bắc và đây là đơn vị cung cấp lực lượng Điều dưỡng viên cho cả nước. Hệ thống phòng thực hành đạt chuẩn Bộ Y tế với các buổi thực hành kỹ năng nghề Điều dưỡng, thực hành hóa Ngành Y cùng rất nhiều trang thiết bị hiện đại nhằm đảm bảo học viên tốt nghiệp tại trường có thể hoàn thành hầu hết công việc Nghề Điều dưỡng.

Sinh viên học ngành Điều dưỡng tại đây sẽ phải đóng mức học phí trong khoảng từ 1.200.000 đồng/tháng (1 năm có 10 tháng). So với học phí của các trường Cao đẳng thì có phần thấp hơn vậy nên sẽ phù hợp với những đối tượng có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Trường trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn cũng là một địa chỉ đào tạo trung cấp điều dưỡng TP. HCM chính quy, có chất lượng cao mà học viên ngành điều dưỡng có thể tin tưởng lựa chọn.

Nhà trường được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ giảng viên và chương trình đào tạo mang nặng tính thực tiễn. Nhờ đó, học viên ngành điều dưỡng tại trường luôn là những nhân viên có đủ kiến thức, tay nghề vững vàng, phẩm chất đạo đức và y đức tốt sau khi tốt nghiệp ra trường.

Đối với những học viên học xa nhà, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn có xây dựng ký túc xá trong khuôn viên nhà trường, giúp học viên thuận tiện nhất trong quá trình học tập tại trường.

Với ngành Điều dưỡng, trường đang thu học phí với mức là 1.100.000 đồng/ tháng x 1 năm/10 tháng và đang cũng là mức học phí của các ngành khác tại cơ sở học này.

Như vậy, trên đây là mức học phí ngành Điều dưỡng tại một số trường thuộc các hệ đào tạo từ Đại học, Cao đẳng đến Trung cấp hiện nay. Mong rằng thông tin bài viết sẽ hữu ích với các thí sinh cũng như quý bậc phụ huynh đang lựa chọn môi trường học tập cho con em.

Xem thêm: Hình thức xét tuyển ngành Điều dưỡng năm 2023 Tại đây