Xét tuyển Cao đẳng Dược – Mã ngành: 6720201

Một trong những ngành học trong lĩnh vực Y tế được các bạn trẻ quan tâm hiện nay đó là ngành Dược học bởi triển vọng tốt và luôn đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao để chăm sóc cộng đồng. Tuy nhiên, bên cạnh vấn đề lựa chọn ngành nghề, không ít các thí sinh và phụ huynh băn khoăn nên cho con em theo học tại đâu chất lượng tốt. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngành Dược tại trường Cao đẳng Y Hà Nội để xem có gì đặc biệt nhé. 

Ngành Dược là gì?

Ngành dược nằm trong khối ngành Y Dược, là lĩnh vực ngành nghề liên quan đến sức khỏe, được phân nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau như: nghiên cứu chế tạo thuốc mới, sản xuất, phân phối, kinh doanh, quản lý dược… Ngành Dược phát triển dựa trên nhiều yếu tố khoa học khác nhau, tuy nhiên vẫn chủ yếu là hóa học và sinh học.

Dược học nghiên cứu trên 2 lĩnh vực chính là mối liên quan giữa thuốc với cơ thể và cách vận dụng thuốc trong việc điều trị cho bệnh nhân. Ngoài ra còn tìm hiểu về ngành y dược bằng các cách sử dụng chất lấy từ tổng hợp hoặc tự nhiên để chống lại bệnh tật.

Khái niệm về ngành Dược
Khái niệm về ngành Dược

Sinh viên ngành Dược được học những gì?

Chương trình giảng dạy ngành Dược tại trường Cao đẳng Y Hà Nội được xây dựng đúng với quy định của Bộ Giáo dục đề ra. Với hơn 70% thời gian thực hành, sinh viên theo học tại trường sẽ được đào tạo chủ yếu là kỹ năng chuyên môn. Như vậy, người học sẽ được vừa học lý thuyết kết hợp với rèn luyện tay nghề thường xuyên tránh tình trạng bỡ ngỡ trong công việc sau khi ra trường. Từ đó cải thiện và nâng cao kỹ năng chuyên môn đảm bảo những Dược sĩ tương lai có việc làm và làm được việc. 

Chương trình đào tạo Dược tại trường được xây dựng theo chuẩn y khoa, có những học phần kiến thức về y học, an toàn y tế và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh trong quá trình làm việc. 

Thời gian đào tạo 3 năm tương đương 6 học kỳ với tổng tín chỉ là 107.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

  Quyền lợi của sinh viên ngành Dược của trường HMC

  Trường Cao đẳng Y Hà Nội có thâm niên trong việc đào tạo nguồn nhân lực với ba ngành chính đó là: Dược, Điều dưỡng, Chăm sóc sắc đẹp. Không chỉ bởi chương trình học thực tế, định hướng thực hành, giáo viên chất lượng mà còn bởi những chính sách hỗ trợ kịp thời sinh viên, đồng hành cùng các bạn sinh viên.

  Với phương châm đào tạo “Thực học – Thực hành – Thực nghiệm” nhà trường luôn cố gắng tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên và đi đầu trong công tác định hướng việc làm cho sinh viên. Trong năm 2024, sinh viên theo học tại trường có thể được hưởng nhiều quyền lợi nhằm tạo động lực các em trong việc học. Cụ thể:

  – Sinh viên theo học ngành Dược được miễn giảm 70% học phí toàn khóa.

  – Được học tập theo chương trình đào tạo tiên tiến, đạt chuẩn quốc gia và khu vực với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại. 

  – Sinh viên được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo; được rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, phát triển toàn diện và được tạo động lực khởi nghiệp;

  – Sinh viên được hưởng các chế độ, chính sách khuyến khích, khuyến học về tín dụng của Nhà nước;

  – Sinh viên được thực tập, thực hành tại các cơ sở thực hành như: Bệnh viện đa khoa Đống Đa, Bệnh viện Thể Thao Việt Nam, Bệnh viện Phòng không – Không quân, Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long, hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu và các công ty Dược khác uy tín trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

  – Cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp đạt chuẩn đầu ra, được hỗ trợ giới thiệu việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo và tự tạo việc làm sau khi tốt nghiệp;

  – Sinh viên sau khi tốt nghiệp trình độ cao đẳng, được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học theo quy định.

  – Sinh viên có nguyện vọng sẽ được tham gia các chương trình du học, học chuyển tiếp, xuất khẩu lao động tại các nước như: Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc hoặc các cơ sở y tế uy tín trong nước…

   

  Học ngành Dược tại HMC được thực hành đan xen với lý thuyết
  Học ngành Dược tại HMC được thực hành đan xen với lý thuyết

  Cơ hội nghề nghiệp ngành Dược

  Học tại trường Cao đẳng Y Hà Nội, sinh viên không chỉ được thực hành trên lớp mà còn được trải nghiệm thực tế tại các bệnh viện lớn, các nhà thuốc có tiếng và một số công ty sản xuất dược phẩm. Việc thực hành từ sớm này sẽ giúp các em hiểu được cách vận dụng kiến thức, lý thuyết đồng thời tránh những bỡ ngỡ sau khi tốt nghiệp. Từ đó, sinh viên có được phong thái tự tin trong công việc sau này.

  Tốt nghiệp cử nhân thực hành ngành Dược, sinh viên có thể làm việc tại các vị trí như: 

  • Kiểm nghiệm thuốc – mỹ phẩm – thực phẩm.
  • Đảm bảo chất lượng thuốc.
  • Bán lẻ thuốc.
  • Thực hiện các công tác kho dược và vật tư y tế.
  • Thủ kho dược và vật tư y tế. 
  • Kinh doanh dược phẩm.
  • Sản xuất thuốc.
  • Thực hiện công tác dược tại cơ sở y tế.
  • …..

  Cần mềm mại, khéo léo với bệnh nhân tránh gắt gỏng

  Sinh viên có đa dạng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Dược tại HMC

  Xét tuyển ngành Dược hệ Cao đẳng chính quy

  Phương thức xét tuyển

  Trường Cao đẳng Y Hà Nội năm 2024 xét tuyển theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (học bạ). Với nhiều đợt tuyển nhằm đảm bảo quyền lợi của các bạn sinh viên, cũng như tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên sớm theo học tại trường.

  Cách tính điểm

  Điều kiện nhân hồ sơ

  Xét điểm học bạ

  Điểm xét tuyển = Điểm TBCN lớp 10 + Điểm TBCN lớp 11 + Điểm TB Học kỳ 1 lớp 12 + Điểm Ưu tiên

  Điểm xét tuyển từ 16,5 điểm trở lên

  Hồ sơ xét tuyển

  – 01 Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường Cao đẳng Y Hà Nội);

  – 01 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với sinh viên tốt nghiệp 2024);

  – 01 Bản sao công chứng Học bạ THPT (có đủ điểm lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12);

  – 01 Bản sao công chứng CCCD;

  – Giấy tờ ưu tiên (nếu có)

  – Lệ phí xét tuyển 100.000đ/1 nguyện vọng

  Địa điểm tiếp nhận hồ sơ

  Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Y Hà Nội

  Địa chỉ: Số 40 Ngõ 20, đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

  Hotline:  – Di Động: 0966 659 045 – 0862 481 488

  Website: https://caodangyhanoi.org/

  Fanpage: fb.com/hotrotuyensinh.caodangyhanoi/

  Email: info.cdyhn@gmail.com

  ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN